Thứ Năm, 01/01/2026 08:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội đồng Bảo an có 5 nước Ủy viên không thường trực mới

(ANTV) - Ngày 2/1, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã chính thức có 5 nước ủy viên mới với nhiệm kỳ 2 năm, thay cho các nước ủy viên vừa mãn nhiệm.

Theo đó, 5 ủy viên không thường trực mới của HĐBA được Đại hội đồng LHQ bầu hồi tháng 6/2024 gồm Đan Mạch, Hy Lạp, Pakistan, Panama và Somalia đã chính thức tiếp nhận nhiệm vụ thay các nước hết nhiệm kỳ là Ecuador, Nhật Bản, Malta, Mozambique và Thụy Sĩ. Nghi thức thượng cờ của các ủy viên mới nhiệm kỳ 2025-2026 dự kiến được tổ chức bằng một buổi lễ đặc biệt bên ngoài phòng họp của HĐBA LHQ.

Chủ tịch HĐBA tháng 1/2025, Đại sứ Algeria Amar Bendjama đánh giá “cộng đồng quốc tế đang đối mặt với nhiều thách thức đe dọa tới an ninh và hòa bình thế giới, trong đó tình hình Trung Đông rất đáng lo ngại”. Ông kêu gọi tất cả các thành viên HĐBA làm việc không ngừng và hiệu quả để duy trì các giá trị của chủ nghĩa đa phương. HĐBA LHQ gồm 15 thành viên, trong đó có 5 ủy viên thường trực, cùng 10 nước ủy viên không thường trực.

Hàng chục người thiệt mạng trong các cuộc không kích của Israel tại Gaza

Chiến sự vẫn đang tiếp diễn tại Gaza gây thương vong lớn, làm gia tăng lo ngại về tình hình nhân đạo trong khu vực. Các cuộc không kích của Israel trong hôm qua (2/1) đã khiến ít nhất 43 người Palestine thiệt mạng, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.

Theo cơ quan y tế Gaza, cuộc không kích của Israel tại Al-Mawasi - nơi được Israel chỉ định là khu vực nhân đạo cho dân thường, đã khiến 11 người thiệt mạng. Trong số này có Giám đốc Sở Cảnh sát Gaza và trợ lý là ông Hussam Shahwan. Bộ Nội vụ Gaza đã lên án vụ không kích, cáo buộc Israel đang làm gia tăng sự hỗn loạn và đẩy sâu nỗi khổ của người dân. Trong khi đó, phía Israel xác nhận cuộc tấn công nhằm tiêu diệt ông Shahwan, người bị cáo buộc là lãnh đạo lực lượng an ninh Hamas ở phía nam Gaza.

Các cuộc không kích khác cũng khiến ít nhất 32 người Palestine thiệt mạng, bao gồm trại tị nạn Jabalia và Shati ở phía Bắc Gaza, trại Maghazi ở miền Trung và một số khu vực khác.

Cũng trong hôm qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu xác nhận phái đoàn cấp cao nước này sẽ đến thủ đô Doha của Qatar trong tuần tới để tiếp tục các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Gaza. Một phái đoàn của Hamas cũng có chuyến thăm đến Ai Cập nhằm giải quyết những trở ngại và điều kiện gần đây do Israel áp đặt liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm