Thứ Tư, 17/12/2025 14:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 120 người thương vong trong các cuộc không kích của Israel vào Beirut

(ANTV) - Các cuộc tấn công của Israel vào tối qua, nhằm vào 2 địa điểm ở trung tâm thủ đô Beirut, Liban đã khiến 22 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Đây là đợt tấn công gây chết người nhiều nhất nhắm vào trung tâm Beirut, kể từ khi Israel tăng cường chiến dịch ném bom nước này 2 tuần trước.

Cuộc tấn công tối qua cũng là lần thứ 3 khu vực trung tâm thành phố Beirut bị nhắm mục tiêu. Trước đó, không quân Israel thường tập trung không kích vào miền Nam Liban. Tại quận Basta, nơi cư dân chủ yếu là người Hồi giáo Sunni và Shi'ite, 2 tòa nhà cũ 4 tầng đã bị sập.

Căng thẳng giữa Israel và Hezbollah tiếp tục leo thang khi Tướng quân đội Israel Herzi Halevi ngày 9/10 tuyên bố sẽ không ngừng tấn công các mục tiêu thuộc lực lượng vũ trang này. Ông Herzi Halevi nhấn mạnh, các cuộc tấn công sẽ được triển khai với cường độ mạnh liên tục nhằm ngăn chặn Hezbollah hồi phục và tiếp tục đe dọa an ninh của Israel.

Nỗ lực ngoại giao xoa dịu xung đột tại Trung Đông

Trong bối cảnh chiến sự Trung Đông chưa hạ nhiệt, chính phủ nhiều nước trên thế giới đang đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao con thoi và các cuộc thảo luận để kêu gọi lệnh ngừng bắn ở dải Gaza và Liban.

Tại Doha, Qatar, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đã có cuộc tham vấn Thủ tướng, Ngoại trưởng nước chủ nhà Abdulrahman Al-Thani. Bộ Ngoại giao Iran cho biết, nội dung tham vấn xoay quanh tình hình xung đột ở khu vực, trong đó, quan điểm của Iran là các nước cần phải nỗ lực tối đa để ngăn chặn xung đột ở Gaza và Liban trở thành thảm họa. Hồi tuần trước, Tổng thống Iran cũng có chuyến công du đến Qatar.

Cùng với Iran, nhiều nước cũng tiếp tục các nỗ lực ngoại giao để giảm căng thẳng ở Trung Đông. Thủ tướng Liban Najib Mikati cho biết, Mỹ và Pháp đã tăng cường các cuộc trao đổi nhằm nối lại lệnh ngừng bắn, tạo điều kiện cho các nỗ lực tìm kiếm giải pháp chính trị.

Trong chuyến thăm tới 2 nước đồng minh quan trọng trong khu vực là Baranh và Jordan vào tuần này, Ngoại trưởng Anh David Lammy đã kêu gọi chấm dứt vòng xoáy bạo lực tại Trung Đông và bày tỏ những lo ngại của London về nguy cơ leo thang và tính toán sai lầm.

Trong khi đó Hội đồng bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ họp để thảo luận về những diễn biến ở khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Kinh tế 17/12/2025

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.

Bắt giữ đối tượng truy nã

Bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 17/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm