Thứ Ba, 20/01/2026 18:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 120 người thương vong trong các cuộc không kích của Israel vào Beirut

(ANTV) - Các cuộc tấn công của Israel vào tối qua, nhằm vào 2 địa điểm ở trung tâm thủ đô Beirut, Liban đã khiến 22 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Đây là đợt tấn công gây chết người nhiều nhất nhắm vào trung tâm Beirut, kể từ khi Israel tăng cường chiến dịch ném bom nước này 2 tuần trước.

Cuộc tấn công tối qua cũng là lần thứ 3 khu vực trung tâm thành phố Beirut bị nhắm mục tiêu. Trước đó, không quân Israel thường tập trung không kích vào miền Nam Liban. Tại quận Basta, nơi cư dân chủ yếu là người Hồi giáo Sunni và Shi'ite, 2 tòa nhà cũ 4 tầng đã bị sập.

Căng thẳng giữa Israel và Hezbollah tiếp tục leo thang khi Tướng quân đội Israel Herzi Halevi ngày 9/10 tuyên bố sẽ không ngừng tấn công các mục tiêu thuộc lực lượng vũ trang này. Ông Herzi Halevi nhấn mạnh, các cuộc tấn công sẽ được triển khai với cường độ mạnh liên tục nhằm ngăn chặn Hezbollah hồi phục và tiếp tục đe dọa an ninh của Israel.

Nỗ lực ngoại giao xoa dịu xung đột tại Trung Đông

Trong bối cảnh chiến sự Trung Đông chưa hạ nhiệt, chính phủ nhiều nước trên thế giới đang đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao con thoi và các cuộc thảo luận để kêu gọi lệnh ngừng bắn ở dải Gaza và Liban.

Tại Doha, Qatar, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi đã có cuộc tham vấn Thủ tướng, Ngoại trưởng nước chủ nhà Abdulrahman Al-Thani. Bộ Ngoại giao Iran cho biết, nội dung tham vấn xoay quanh tình hình xung đột ở khu vực, trong đó, quan điểm của Iran là các nước cần phải nỗ lực tối đa để ngăn chặn xung đột ở Gaza và Liban trở thành thảm họa. Hồi tuần trước, Tổng thống Iran cũng có chuyến công du đến Qatar.

Cùng với Iran, nhiều nước cũng tiếp tục các nỗ lực ngoại giao để giảm căng thẳng ở Trung Đông. Thủ tướng Liban Najib Mikati cho biết, Mỹ và Pháp đã tăng cường các cuộc trao đổi nhằm nối lại lệnh ngừng bắn, tạo điều kiện cho các nỗ lực tìm kiếm giải pháp chính trị.

Trong chuyến thăm tới 2 nước đồng minh quan trọng trong khu vực là Baranh và Jordan vào tuần này, Ngoại trưởng Anh David Lammy đã kêu gọi chấm dứt vòng xoáy bạo lực tại Trung Đông và bày tỏ những lo ngại của London về nguy cơ leo thang và tính toán sai lầm.

Trong khi đó Hội đồng bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ họp để thảo luận về những diễn biến ở khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm