Thứ Ba, 20/01/2026 12:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hơn 237.000 nhân viên chính phủ Mỹ bị lộ thông tin cá nhân

(ANTV) - Hơn 237.000 nhân viên chính phủ liên bang Mỹ hiện tại và trước đây đã bị lộ thông tin cá nhân sau khi các tin tặc tấn công hệ thống dữ liệu của Bộ Giao thông vận tải nước này (USDOT). Vụ việc hiện đang được điều tra làm rõ.

Cụ thể, tin tặc đã tấn công hệ thống TRANServe cung cấp phúc lợi, hỗ trợ chi phí đi lại cho các nhân viên chính phủ. Vụ tấn công ảnh hưởng đến 114.000 người đang làm việc và 123.000 người từng làm việc tại các cơ quan liên bang của Mỹ. Hiện chưa rõ những thông tin bị đánh cắp có bị sử dụng vào mục đích trái pháp luật hay không.

Trong thông báo gửi Quốc hội, Bộ Giao thông vận tải Mỹ cho hay lực lượng chức năng bước đầu đã xử lý, ngăn chặn nguy cơ rò rỉ dữ liệu tại 1 số hệ thống hành chính. Theo bộ này, vụ vi phạm dữ liệu không ảnh hưởng đến các hệ thống giám sát an toàn giao thông.

G7 cam kết đảm bảo ổn định hệ thống tài chính

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã kết thúc tại thành phố Niigata (Nhật Bản) sau 3 ngày họp. Trong tuyên bố chung, G7 cam kết sẽ có hành động thích hợp để đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính, trong bối cảnh gia tăng lo ngại về nguy cơ khủng hoảng sau khi một loạt ngân hàng Mỹ phá sản.

Các lãnh đạo tài chính G7 nhận định hệ thống tài chính vẫn có khả năng phục hồi, đồng thời cho biết sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý tiếp tục theo dõi các diễn biến trong ngành tài chính. Tuyên bố chung nêu rõ các nước sẵn sàng thực hiện các hành động thích hợp để duy trì sự ổn định tài chính và khả năng phục hồi của hệ thống tài chính toàn cầu. Đại diện các nước G7 cũng cho hay sẽ khởi động các nỗ lực xây dựng chuỗi cung ứng mạnh mẽ với các quốc gia đang phát triển vào cuối năm nay, nhằm góp phần bảo vệ an ninh năng lượng.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương G7 diễn ra từ ngày 11-13/5, trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G7 vào cuối tuần tới tại thành phố Hiroshima. Diễn ra trong bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn lao đao do tác động của đại dịch COVID-19 và cuộc xung đột tại Ukraine, hội nghị được cho là cơ hội để các quốc gia G7 xây dựng tầm nhìn, nhằm duy trì sự ổn định của hệ thống tài chính.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyến hàng tử thần

Chuyến hàng tử thần

Phá án 20/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Xem thêm