(ANTV) - Tiếp tục chuỗi phản ứng quyết liệt với động thái gia tăng quân sự của Israel tại Dải Gaza, lực lượng Houthi ở Yemen ngày 21/3 đã tiến hành cuộc tập kích tên lửa đạn đạo tầm xa mới vào Israel. Cuộc tấn công không gây thương vong hay thiệt hại nghiêm trọng, song cho thấy năng lực quân sự của Houthi vẫn được duy trì sau những đòn tập kích dữ dội của không quân Mỹ thời gian qua.
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tối qua xác nhận hệ thống phòng không nước này đã bắn hạ một quả tên lửa đạn đạo phóng đi từ Yemen. Còi báo động đã vang lên tại toàn bộ khu vực miền Trung, trong đó có Tel Aviv. IDF khẳng định đây là cuộc tấn công tên lửa thứ 4 của Houthi nhằm vào Israel kể từ hôm 18/3 – sau khi Israel mở lại chiến dịch tấn công vào Gaza để gây sức ép với Hamas.
Theo giới quan sát, việc Houthi tiếp tục phóng tên lửa tập kích Israel cho thấy nhóm này vẫn duy trì được năng lực tấn công tên lửa mạnh mẽ, dù đang phải hứng chịu chiến dịch không kích dữ dội của không quân Mỹ trong gần một tuần qua.
Các lãnh đạo Houthi nhiều lần tuyên bố Mỹ không thể ngăn cản được lực lượng này phát động các cuộc tấn công nhằm vào các tài sản của Mỹ và lợi ích của Israel tại khu vực, chừng nào Israel còn duy trì hành động quân sự chống người Palestine ở Gaza.
Israel tuyên bố hạ sát chỉ huy tình báo quân sự của Hamas
Quân đội Israel (IDF) thông báo đã hạ sát chỉ huy tình báo quân sự của lực lượng Hamas trong một cuộc tấn công tại phía Nam Dải Gaza hôm 20/3. IDF xác định nhân vật trên là Osama Tabash, cũng là người đứng đầu đơn vị giám sát và xác định mục tiêu của Hamas. Hiện Hamas vẫn chưa đưa ra bình luận về tuyên bố của IDF.
Trong khi đó, cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz đã ra lệnh cho quân đội nước này mở rộng vùng đệm tại khu vực biên giới với Dải Gaza, trong bối cảnh Phong trào Hồi giáo Hamas từ chối thả các con tin Israel. Bộ trưởng Katz cho biết ông đã chỉ thị cho Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tăng cường sự hiện diện tại các vùng lãnh thổ ở Gaza, sơ tán dân thường và mở rộng vùng đệm tại khu vực biên giới với Gaza để bảo đảm an toàn cho các khu định cư Israel và binh sĩ của lực lượng này.
Đáp lại, Phong trào Hamas đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng lực lượng này đã ngừng liên lạc hoặc đàm phán về thỏa thuận trao đổi tù nhân-con tin với Israel.
Thông cáo báo chí của Hamas khẳng định thỏa thuận nêu trên “vẫn là trọng tâm của những cuộc đàm phán” và “đang được các bên trung gian hoàn tất một cách có trách nhiệm và nghiêm túc.” Cùng ngày, người phát ngôn Liên hợp quốc Farhan Haq đã phản đối việc Israel mở rộng chiến dịch quân sự ở Dải Gaza, coi đây là hành động đi ngược lại lời kêu gọi của Liên hợp quốc về khôi phục lệnh ngừng bắn tại vùng lãnh thổ của Palestine.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam trùm giang hồ Nguyễn Văn Vi, 44 tuổi, trú tại Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm nay cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng cùng 17 đối tượng khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về các tội "Gây rối trật tự công cộng" và tội "Không thi hành án".
(ANTV) - Từ ngày hôm nay 1-7-2025, chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp trên toàn quốc, gồm cấp tỉnh và cấp xã, đánh dấu thời khắc lịch sử mang tính bước ngoặt. Đây không chỉ là sự thay đổi về bộ máy, địa giới hay con số hành chính mà là một sự khai mở không gian mới cho tư duy phát triển, cho tầm nhìn chiến lược của một quốc gia đang vươn lên mạnh mẽ trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, số hóa và đổi mới sáng tạo.
(ANTV) - Vừa qua, lễ trao giải 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2025 đã được tổ chức trang trọng thành phố Turin, Italia. Nhà hàng Maido nổi tiếng tại Lima, Peru được xướng tên ở vị trí cao nhất trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2025.
(ANTV) - Vừa qua, cộng đồng người Yakut ở vùng Sakha của Liên bang Nga đã tưng bừng chào đón lễ hội năm mới truyền thống, đánh dấu sự khởi đầu sau mùa đông khắc nghiệt. Sakha được xem là nơi lạnh nhất nước Nga, với nhiệt độ có lúc xuống tới âm 60°C.
(ANTV) - Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu, phục dựng những loại phương tiện cổ xưa thì việc gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống cũng góp phần giúp các giá trị lịch sử sống mãi với thời gian. Tại Senegal, một lớp học múa đặc biệt đều đặn diễn ra mỗi ngày với người đứng lớp là một vũ công ngoài 80 tuổi đã gắn bó với nghệ thuật múa đương đại châu Phi hơn nửa thế kỷ.
(ANTV) - Để chủ động kéo giảm tai nạn giao thông, thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai quyết liệu triển khai đồng bộ các giải pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát các trường hợp vi phạm, trong đó tập trung vào những nhóm vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Đặc biệt, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm tốc độ, để không tồn tại tình trạng nhờn luật, coi thường pháp luật và tính mạng con người.
(ANTV) - Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa khởi tố 5 đối tượng về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và đang đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án liên quan đến hành vi chiếm đoạt tài sản của Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset (Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).