Chủ Nhật, 18/01/2026 23:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Houthi tiếp tục phóng tên lửa tấn công Israel

(ANTV) - Tiếp tục chuỗi phản ứng quyết liệt với động thái gia tăng quân sự của Israel tại Dải Gaza, lực lượng Houthi ở Yemen ngày 21/3 đã tiến hành cuộc tập kích tên lửa đạn đạo tầm xa mới vào Israel​​​​​​​. Cuộc tấn công không gây thương vong hay thiệt hại nghiêm trọng, song cho thấy năng lực quân sự của Houthi vẫn được duy trì sau những đòn tập kích dữ dội của không quân Mỹ thời gian qua.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tối qua xác nhận hệ thống phòng không nước này đã bắn hạ một quả tên lửa đạn đạo phóng đi từ Yemen. Còi báo động đã vang lên tại toàn bộ khu vực miền Trung, trong đó có Tel Aviv. IDF khẳng định đây là cuộc tấn công tên lửa thứ 4 của Houthi nhằm vào Israel kể từ hôm 18/3 – sau khi Israel mở lại chiến dịch tấn công vào Gaza để gây sức ép với Hamas.

Theo giới quan sát, việc Houthi tiếp tục phóng tên lửa tập kích Israel cho thấy nhóm này vẫn duy trì được năng lực tấn công tên lửa mạnh mẽ, dù đang phải hứng chịu chiến dịch không kích dữ dội của không quân Mỹ trong gần một tuần qua.

Các lãnh đạo Houthi nhiều lần tuyên bố Mỹ không thể ngăn cản được lực lượng này phát động các cuộc tấn công nhằm vào các tài sản của Mỹ và lợi ích của Israel tại khu vực, chừng nào Israel còn duy trì hành động quân sự chống người Palestine ở Gaza.

Israel tuyên bố hạ sát chỉ huy tình báo quân sự của Hamas

Quân đội Israel (IDF) thông báo đã hạ sát chỉ huy tình báo quân sự của lực lượng Hamas trong một cuộc tấn công tại phía Nam Dải Gaza hôm 20/3. IDF xác định nhân vật trên là Osama Tabash, cũng là người đứng đầu đơn vị giám sát và xác định mục tiêu của Hamas. Hiện Hamas vẫn chưa đưa ra bình luận về tuyên bố của IDF.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz đã ra lệnh cho quân đội nước này mở rộng vùng đệm tại khu vực biên giới với Dải Gaza, trong bối cảnh Phong trào Hồi giáo Hamas từ chối thả các con tin Israel. Bộ trưởng Katz cho biết ông đã chỉ thị cho Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tăng cường sự hiện diện tại các vùng lãnh thổ ở Gaza, sơ tán dân thường và mở rộng vùng đệm tại khu vực biên giới với Gaza để bảo đảm an toàn cho các khu định cư Israel và binh sĩ của lực lượng này.

Đáp lại, Phong trào Hamas đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng lực lượng này đã ngừng liên lạc hoặc đàm phán về thỏa thuận trao đổi tù nhân-con tin với Israel.

Thông cáo báo chí của Hamas khẳng định thỏa thuận nêu trên “vẫn là trọng tâm của những cuộc đàm phán” và “đang được các bên trung gian hoàn tất một cách có trách nhiệm và nghiêm túc.” Cùng ngày, người phát ngôn Liên hợp quốc Farhan Haq đã phản đối việc Israel mở rộng chiến dịch quân sự ở Dải Gaza, coi đây là hành động đi ngược lại lời kêu gọi của Liên hợp quốc về khôi phục lệnh ngừng bắn tại vùng lãnh thổ của Palestine.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm