(ANTV) - Tiếp tục chuỗi phản ứng quyết liệt với động thái gia tăng quân sự của Israel tại Dải Gaza, lực lượng Houthi ở Yemen ngày 21/3 đã tiến hành cuộc tập kích tên lửa đạn đạo tầm xa mới vào Israel. Cuộc tấn công không gây thương vong hay thiệt hại nghiêm trọng, song cho thấy năng lực quân sự của Houthi vẫn được duy trì sau những đòn tập kích dữ dội của không quân Mỹ thời gian qua.
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tối qua xác nhận hệ thống phòng không nước này đã bắn hạ một quả tên lửa đạn đạo phóng đi từ Yemen. Còi báo động đã vang lên tại toàn bộ khu vực miền Trung, trong đó có Tel Aviv. IDF khẳng định đây là cuộc tấn công tên lửa thứ 4 của Houthi nhằm vào Israel kể từ hôm 18/3 – sau khi Israel mở lại chiến dịch tấn công vào Gaza để gây sức ép với Hamas.
Theo giới quan sát, việc Houthi tiếp tục phóng tên lửa tập kích Israel cho thấy nhóm này vẫn duy trì được năng lực tấn công tên lửa mạnh mẽ, dù đang phải hứng chịu chiến dịch không kích dữ dội của không quân Mỹ trong gần một tuần qua.
Các lãnh đạo Houthi nhiều lần tuyên bố Mỹ không thể ngăn cản được lực lượng này phát động các cuộc tấn công nhằm vào các tài sản của Mỹ và lợi ích của Israel tại khu vực, chừng nào Israel còn duy trì hành động quân sự chống người Palestine ở Gaza.
Israel tuyên bố hạ sát chỉ huy tình báo quân sự của Hamas
Quân đội Israel (IDF) thông báo đã hạ sát chỉ huy tình báo quân sự của lực lượng Hamas trong một cuộc tấn công tại phía Nam Dải Gaza hôm 20/3. IDF xác định nhân vật trên là Osama Tabash, cũng là người đứng đầu đơn vị giám sát và xác định mục tiêu của Hamas. Hiện Hamas vẫn chưa đưa ra bình luận về tuyên bố của IDF.
Trong khi đó, cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz đã ra lệnh cho quân đội nước này mở rộng vùng đệm tại khu vực biên giới với Dải Gaza, trong bối cảnh Phong trào Hồi giáo Hamas từ chối thả các con tin Israel. Bộ trưởng Katz cho biết ông đã chỉ thị cho Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tăng cường sự hiện diện tại các vùng lãnh thổ ở Gaza, sơ tán dân thường và mở rộng vùng đệm tại khu vực biên giới với Gaza để bảo đảm an toàn cho các khu định cư Israel và binh sĩ của lực lượng này.
Đáp lại, Phong trào Hamas đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng lực lượng này đã ngừng liên lạc hoặc đàm phán về thỏa thuận trao đổi tù nhân-con tin với Israel.
Thông cáo báo chí của Hamas khẳng định thỏa thuận nêu trên “vẫn là trọng tâm của những cuộc đàm phán” và “đang được các bên trung gian hoàn tất một cách có trách nhiệm và nghiêm túc.” Cùng ngày, người phát ngôn Liên hợp quốc Farhan Haq đã phản đối việc Israel mở rộng chiến dịch quân sự ở Dải Gaza, coi đây là hành động đi ngược lại lời kêu gọi của Liên hợp quốc về khôi phục lệnh ngừng bắn tại vùng lãnh thổ của Palestine.
(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự , Công an TP Đà Nẵng triệt xóa, 16 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi “tổ chức đánh bạc” và “đánh bạc”.
Dư luận quốc tế cho rằng, việc Việt Nam đạt được thành tựu tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc 8,02% trong năm 2025 sẽ tạo đà để đất nước tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.
(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.
(ANTV) - Năm 1986, Đại hội VI của Đảng khởi xướng công cuộc Đổi mới, mở ra bước ngoặt lịch sử cho sự phát triển của đất nước. Sau 40 năm thực hiện đổi mới, Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, hình thành cơ đồ, tiềm lực và vị thế mới ngày hôm nay.
(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.
(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 7/1, tại cuộc họp với liên minh cầm quyền mang tên Đại cực Ái quốc Simón Bolívar, quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodríguez đã công bố 3 ba định hướng chính trị then chốt nhằm chỉ đạo công tác điều hành đất nước trong bối cảnh hiện nay.
(ANTV) - Thủ tướng Benjamin Netanyahu hôm nay cho biết, Israel có khả năng đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn tại Liban sau khi nhận được sự ủng hộ từ Washington.