(ANTV) - Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết, lệnh ngừng bắn ở Gaza được thỏa thuận giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas có hiệu lực vào lúc 11h15 giờ địa phương ngày 19/1, tức 16h15 cùng ngày theo giờ Việt Nam. Trước đó, lệnh ngừng bắn dự kiến bắt đầu lúc 8h30 (giờ địa phương) đã bị trì hoãn, do Hamas chậm trễ công bố danh sách con tin sẽ được thả trong giai đoạn đầu tiên.
Văn phòng cũng cho biết Israel đã nhận được danh sách các con tin ở Gaza sẽ được thả và lực lượng an ninh Israel đang kiểm tra chi tiết. Trên kênh Telegram, Hamas cũng đã công bố tên 3 con tin này. Việc trả tự do cho các con tin sẽ được thực hiện sau 14h GMT ngày 19/1. Ngoài 3 con tin có tên trong danh sách mà Hamas đã gửi tới Israel, sẽ có thêm 4 con tin được thả trong 7 ngày tới.
Từ đêm 18/1, nhiều người Israel, trong đó có gia đình các con tin, đã cùng tập trung để chuẩn bị cho sự kiện chào đón các con tin được trao trả trong ngày đầu tiên thỏa thuận ngừng bắn có hiệu lực. Họ cũng bày tỏ hy vọng sẽ có hàn gắn xã hội sau thời gian dài xảy ra xung đột với Hamas.
Còn tại Gaza, hầu hết người dân đang phải sống trong những khu lều trại tồi tàn bày tỏ mong muốn lớn nhất của họ là được trở về nhà mặc dù nhiều ngôi nhà đã bị phá hủy hoặc hư hại nặng nề do chiến tranh.
Người dân Gaza chia sẻ: “Chúng tôi rất vui và hi vọng ngày mai sẽ không còn nghe thấy tiếng máy bay chiến đấu, không còn các cuộc không kích và mọi người sẽ có thể ngủ ngon. Mọi người sẽ trở về nhà và sẽ gặp những người thân yêu, gia đình và bạn bè của mình".
Đây là lệnh ngừng bắn thứ hai kể từ khi xung đột Hamas – Israel bùng phát. Trước đó, lệnh ngừng bắn vào tháng 11/2023 chỉ kéo dài trong khoảng một tuần. Lần này, thỏa thuận được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho các nỗ lực nhân đạo và thúc đẩy các bước tiến mới hướng tới hòa bình lâu dài trong khu vực.
(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.
(ANTV) - Để chào đón năm mới 2026, từ ngày 30/12/2025 đến 3/1/2026, TP Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động lễ hội sôi động tại các không gian trung tâm thành phố. Những chương trình này không chỉ tạo điểm nhấn văn hóa, du lịch mà còn mang đến không khí tươi vui cho người dân và du khách.
(ANTV) - Mạng Dịch vụ đa chuỗi blockchain Việt Nam vừa nhận vinh danh sản phẩm công nghệ chiến lược Make in Vietnam 2025 tiêu biểu tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam, năm 2025.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công an xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình vừa tiến hành làm việc với 1 người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Chiều nay (31/12) là thời điểm điều chỉnh giá xăng, dầu theo chu kỳ của Liên Bộ Tài chính - Công Thương. Trong kỳ điều hành, hôm nay giá xăng, dầu tiếp tục cùng giảm
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm ra quân trấn áp tội phạm, Công an phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa phát hiện, điều tra, làm rõ vụ án về ma túy có nhiều đối tượng tham gia với nhiều hành vi khác nhau.
(ANTV) - Qua công tác điều tra, xác minh, vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đồn Biên Phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị và Công an xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Thị Bé, sinh năm 1968, nơi ở trước khi trốn: xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định (cũ); nay là xã Xuân Hưng, tỉnh Ninh Bình.
(ANTV) - Một chương trình nghệ thuật được quảng bá công phu, bán vé rầm rộ, thu hút đông đảo khán giả, nhưng đến giờ diễn lại bất ngờ hủy bỏ, không có phương án hoàn tiền rõ ràng. Đằng sau đêm nhạc mang tên “Về đây bốn cánh chim trời” là những dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng, khiến nhiều người dân bức xúc và gửi đơn trình báo cơ quan chức năng.
(ANTV) - Quá trình mở rộng điều tra vụ án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, xảy ra năm 2024, 2025 tại tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố trên cả nước, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Võ Thanh Tuyền, sinh năm 1991, trú xã Mỏ Cày, tỉnh Vĩnh Long và Trần Thị Phương Anh, sinh năm 1992, trú tại phường An Biên, thành phố Hải Phòng về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.