Thứ Bảy, 10/01/2026 16:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel khuyến cáo công dân không đến các quốc gia có nguy cơ cao

(ANTV) - Hội đồng An ninh quốc gia Israel vừa ra cảnh báo công dân tránh đi lại tới khoảng 40 quốc gia, được xếp vào mức độ đe dọa từ trung bình đến cao, trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Israel với các nước trong khu vực.

Hội đồng An ninh quốc gia Israel (NSC) cảnh báo rằng, các mục tiêu của Israel hoặc người Do Thái ở nước ngoài, như các Đại sứ quán, giáo đường Do Thái có thể bị tấn công. Do đó, NSC khuyến cáo người dân nghiêm túc xem xét mức độ cần thiết phải đến các quốc gia có mức cảnh báo trung bình trở lên.

NSC khuyến cáo công dân Israel cần tăng cường các biện pháp cảnh giác và phòng ngừa, tránh thể hiện bản sắc Do Thái khi xuất hiện tại các địa điểm công cộng, hạn chế tham gia các sự kiện đông người thiếu biện pháp đảm bảo an ninh và thực hiện các khuyến nghị được nêu trên trang thông tin điện tử của cơ quan này.

Các vụ ám sát quan chức cấp cao của lực lượng Hezbollah và phong trào Hồi giáo Hamas xảy ra liên tiếp sau vụ tấn công của Hezbollah vào một thị trấn ở Cao nguyên Golan do Israel kiểm soát, khiến thế giới lo ngại, Israel và nhiều quốc gia sẽ bị cuốn vào một vòng xoáy bạo lực mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm