Thứ Tư, 24/12/2025 11:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel thảo luận kế hoạch giải cứu con tin

(ANTV) - Các bộ trưởng hàng đầu trong chính quyền Israel hôm 2/5 đã họp bàn về xung đột với Hamas ở Dải Gaza. Nội dung trọng tâm được thảo luận là đề xuất ngừng bắn để giải thoát một số con tin bị lực lượng Hamas bắt giữ, cũng như khả năng tấn công vào thành phố Rafah ở phía Nam Gaza.

Bên cạnh việc thảo luận kế hoạch giải thoát các con tin, hiện Israel cũng đang chờ phản hồi từ Hamas đối với đề nghị ngừng bắn mới nhất do các nhà trung gian Ai Cập đưa ra.

Về phía Hamas, lực lượng này cho biết đang cử một phái đoàn đến Ai Cập để đàm phán thêm về đề xuất ngừng bắn. Đây được xem là dấu hiệu mới cho thấy tiến bộ trong nỗ lực của các nhà hòa giải quốc tế nhằm đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột ở Gaza.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin (Loi Ót-xtin) cho hay không thấy bất cứ dấu hiệu nào về việc Hamas đang lên kế hoạch tấn công các binh sĩ Mỹ ở Gaza. Tuy nhiên, các lực lượng Mỹ đã bổ sung thêm các biện pháp thích hợp để đảm bảo an toàn.

Nỗ lực tái thiết Gaza trước hậu quả xung đột

Xung đột tại Dải Gaza đến nay đã sắp bước sang tháng thứ 7. Theo đánh giá của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), mức độ tàn phá tại dải đất này là chưa từng có kể từ Thế chiến II, và việc tái thiết hậu xung đột có thể tiêu tốn ít nhất từ 40 tới 50 tỷ USD.

Những hậu quả thảm khốc do giao tranh để lại một lần nữa nhấn mạnh tính cấp thiết của các hành động tập thể, nhằm sớm chấm dứt xung đột cũng như ngăn chặm thảm họa nhân đạo ngày càng tồi tệ hơn tại Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 24/12/2025

(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.

Xem thêm