Thứ Năm, 12/02/2026 00:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tiêu diệt chỉ huy cấp cao của Jihad Hồi giáo ở Bờ Tây

(ANTV) - Quân đội Israel ngày 11/12 tuyên bố đã tiêu diệt chỉ huy cấp cao của nhóm Jihad Hồi giáo Palestine tại trại tị nạn Nur Shams ở Bờ Tây bị chiếm đóng.

Quân đội Israel cho biết, Mohammad Abdullah - chỉ huy cấp cao của nhóm Jihad Hồi giáo Palestine đã bị “loại bỏ” trong cuộc không kích vào trại tị nạn Nur Shams ở Bờ Tây hôm 10/10. Mohammad Abdullah là người kế nhiệm của Muhammad Jabber, người đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel vào cuối tháng 8/2024.

Trong khi tại phía Bắc dải Gaza, giao tranh tiếp diễn ác liệt khi Israel tăng cường các cuộc tấn công từ hơn 1 tuần qua. Cơ quan Phòng vệ Dân sự Gaza ngày 11/10 cho biết, một cuộc không kích của Israel vào trường học là nơi trú ẩn cho những người di tản tại trại tị nạn Jabalia đã khiến hàng chục người thương vong. Trong khi phía Israel xác nhận, 3 binh sỹ nước này đã thiệt mạng hôm 10/10 khi chiến đấu tại phía Bắc dải Gaza.

Các cuộc giao tranh cùng với các lệnh sơ tán của Israel tại phía Bắc Gaza đã khiến tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lo ngại về chiến dịch tiêm chủng vaccine bại liệt cho trẻ em tại Gaza lần thứ 2 diễn ra từ ngày 14/10 tới sẽ khó khăn hơn.

Liban hối thúc LHQ ra nghị quyết về lệnh ngừng bắn với Israel

Thủ tướng Liban đã hối thúc Liên hợp quốc (LHQ) thông qua nghị quyết kêu gọi Israel và lực lượng Hezbollah ngừng bắn ngay lập tức. Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đặc biệt quan ngại về tình hình tại Trung Đông, nhất là sau cuộc tấn công mới đây của Israel khiến nhân viên phái bộ gìn giữ hòa bình của LHQ ở miền Nam Liban bị thương.

Phát biểu trên truyền hình, Thủ tướng Najib Mikati cho biết Bộ Ngoại giao Liban sẽ yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên lợp quốc ban hành nghị quyết kêu gọi ngừng bắn hoàn toàn và ngay lập tức.

Ông khẳng định Chính phủ Liban tuân thủ Nghị quyết 1701, được thông qua vào năm 2006, nhằm hỗ trợ quân đội Liban giữ cho khu vực biên giới phía Nam với Israel không có vũ khí hoặc không có lực lượng vũ trang nào khác ngoài lực lượng của Chính phủ Liban. Ông cũng cho biết Hezbollah đã đồng ý triển khai binh sĩ ở biên giới với Israel như một phần của lệnh ngừng bắn.

Trong khi đó, xung đột giữa Israel và Liban vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi lực lượng Hezbollah mới đây khẳng định đang chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh kéo dài ở miền Nam Liban, sau khi hứng chịu tổn thất nặng nề từ các cuộc không kích của Israel.

Về phần mình, Israel cho biết sẽ không dừng hoạt động quân sự cho đến khi có thể đảm bảo an toàn cho người dân trở về./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Trung tâm Tài chính quốc tế không chỉ là câu chuyện về hạ tầng, cơ chế hay dòng vốn, mà trước hết là câu chuyện về con người. Để vận hành một trung tâm tài chính tầm khu vực và quốc tế, thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước yêu cầu cấp thiết: xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ năng lực hội nhập và cạnh tranh toàn cầu.

Chè Thái Nguyên tất bật vào vụ Tết

Chè Thái Nguyên tất bật vào vụ Tết

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhu cầu tiêu dùng tăng cao cũng là lúc các vùng chè của tỉnh Thái Nguyên bước vào cao điểm sản xuất. Từ những đỉnh núi mờ sương của Bằng Phúc với chè san tuyết cổ thụ, đến vùng chè Tân Cương trứ danh nơi trung du, người trồng chè đang tất bật chăm sóc, thu hái, chế biến để kịp gửi trao hương vị tết đoàn viên tới người tiêu dùng.

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón hơn 160.000 lượt khách trong một ngày

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón hơn 160.000 lượt khách trong một ngày

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Hôm nay, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ghi nhận sản lượng khai thác cao nhất từ trước đến nay, với 1.063 chuyến bay và 160.459 lượt hành khách. Đây là mức kỷ lục mới trong lịch sử vận hành của cảng, đồng thời vượt dự báo ban đầu, dù giai đoạn cao điểm nhất của kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ vẫn chưa tới.

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y giả số lượng rất lớn

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y giả số lượng rất lớn

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công chuyên án “Sản xuất, buôn bán thuốc đông y cổ truyền giả” với quy mô lớn, xảy ra tại địa bàn xã Đức Minh, xã Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh). Các sản phẩm thuốc đông y giả do các đối tượng sản xuất đã được đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước với số lượng lớn.

Lật tẩy kẻ cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh

Lật tẩy kẻ cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh (thành phố Hồ Chí Minh - Tây Ninh), lần ra từng cấp mua bán, khui từng vỏ bọc và vạch mặt đến đối tượng cầm đầu.

Bắt đối tượng giả danh cán bộ, lừa đảo bán... rượu ngoại

Bắt đối tượng giả danh cán bộ, lừa đảo bán... rượu ngoại

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Tự xưng là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu– Bộ Công an, Nguyễn Trí Thiện (28 tuổi, trú tại phường Phú Lâm, TP. Hồ Chí Minh) đã dựng lên màn kịch bán rượu ngoại thanh lý giá rẻ, lừa dảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của người dân.

Nhà ở xã hội - Không để ai bị bỏ lại phía sau

Nhà ở xã hội - Không để ai bị bỏ lại phía sau

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách nhân văn, nhằm bảo đảm an sinh cho người thu nhập thấp, công nhân, lao động tự do. Tuy nhiên thực tế vẫn còn kẽ hở bị lợi dụng, dẫn đến trục lợi chính sách, phân bổ sai đối tượng, gây bức xúc. Nguyên nhân là gì, trách nhiệm thuộc về ai và đâu sẽ là giải pháp cho những tồn tại này?

Xem thêm