(ANTV) - Nhân khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lần thứ 75 tại Washington ngày 09/7, Bộ trưởng Quốc phòng Italia Crosetto đã kêu gọi các đồng minh tập trung nhiều hơn vào các khu vực ở phía Nam và cải cách Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để giải quyết các thách thức toàn cầu.
Bộ trưởng Crosetto kêu gọi NATO tập trung nhiều hơn vào Địa Trung Hải trước tình trạng căng thẳng gia tăng trong khu vực và những mối đe dọa khác. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của một Liên hợp quốc hoạt động hiệu quả hơn, đề xuất cải cách nhằm nâng cao tính đại diện trong khu vực và loại bỏ quyền phủ quyết. Italia hiện đang dẫn đầu nhóm “Đoàn kết vì sự đồng thuận” - nhóm đề xuất dự án cải cách nhằm cải thiện tính đại diện trong khu vực và đảm bảo phân bổ công bằng hơn dựa trên địa lý.
Hội nghị thượng đỉnh NATO lần thứ 75 đang diễn ra tại thủ đô Washington từ ngày 9-11/7/2024. Hội nghị dự kiến thông qua kế hoạch để NATO lãnh đạo việc hỗ trợ và huấn luyện an ninh cùng cam kết viện trợ tài chính dài hạn cho Ukraine. NATO cũng sẽ thống nhất các biện pháp tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ khi chi tiêu quốc phòng có xu hướng đi lên trong toàn liên minh.
Thái Lan xác nhận kết quả bầu cử Thượng viện
Ủy ban bầu cử Thái Lan (ECT) ngày 10/7 đã xác nhận 200 thượng nghị sỹ đắc cử và 99 ứng cử viên khác trong danh sách dự bị. Theo thông báo, các thượng nghị sỹ đắc cử có thể nhận được giấy chứng nhận bằng văn bản tại Quốc hội trong hai ngày 10-11/7.
Tháng 6 vừa qua, Thái Lan đã tiến hành bầu cử Thượng viện khóa mới theo 3 cấp, bao gồm cấp quận/huyện (ngày 9/6), cấp tỉnh (ngày 16/6) và cấp quốc gia (ngày 26/6). Kết quả chính thức bầu cử Thượng viện dự kiến được công bố vào ngày 02/7 nhưng đã phải lùi đến ngày 10/7 để ECT có đủ thời gian xem xét và giải quyết tất cả các khiếu nại liên quan.
Thượng viện mới sẽ bao gồm 200 thành viên thuộc 20 ngành nghề và kế nhiệm 250 thượng nghị sỹ do chính quyền quân sự bổ nhiệm vốn đã hết nhiệm kỳ vào ngày 10/5. Không giống như những người tiền nhiệm, các thượng nghị sỹ mới sẽ không được trao quyền bầu thủ tướng. Họ sẽ tiếp tục tham gia vào việc thông qua luật, sửa đổi luật và hiến pháp. Ngoài ra, các thượng nghị sỹ sẽ bổ nhiệm thành viên của các tổ chức độc lập và kiểm tra hoạt động của chính phủ hành pháp.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay