Thứ Bảy, 20/07/2024 14:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Italia kêu gọi NATO tập trung vào phía Nam và cải tổ Liên hợp quốc

(ANTV) - Nhân khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) lần thứ 75 tại Washington ngày 09/7, Bộ trưởng Quốc phòng Italia Crosetto đã kêu gọi các đồng minh tập trung nhiều hơn vào các khu vực ở phía Nam và cải cách Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc để giải quyết các thách thức toàn cầu.

Bộ trưởng Crosetto kêu gọi NATO tập trung nhiều hơn vào Địa Trung Hải trước tình trạng căng thẳng gia tăng trong khu vực và những mối đe dọa khác. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của một Liên hợp quốc hoạt động hiệu quả hơn, đề xuất cải cách nhằm nâng cao tính đại diện trong khu vực và loại bỏ quyền phủ quyết. Italia hiện đang dẫn đầu nhóm “Đoàn kết vì sự đồng thuận” - nhóm đề xuất dự án cải cách nhằm cải thiện tính đại diện trong khu vực và đảm bảo phân bổ công bằng hơn dựa trên địa lý.

Hội nghị thượng đỉnh NATO lần thứ 75 đang diễn ra tại thủ đô Washington từ ngày 9-11/7/2024. Hội nghị dự kiến thông qua kế hoạch để NATO lãnh đạo việc hỗ trợ và huấn luyện an ninh cùng cam kết viện trợ tài chính dài hạn cho Ukraine. NATO cũng sẽ thống nhất các biện pháp tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ khi chi tiêu quốc phòng có xu hướng đi lên trong toàn liên minh.

Thái Lan xác nhận kết quả bầu cử Thượng viện

Ủy ban bầu cử Thái Lan (ECT) ngày 10/7 đã xác nhận 200 thượng nghị sỹ đắc cử và 99 ứng cử viên khác trong danh sách dự bị. Theo thông báo, các thượng nghị sỹ đắc cử có thể nhận được giấy chứng nhận bằng văn bản tại Quốc hội trong hai ngày 10-11/7.

Tháng 6 vừa qua, Thái Lan đã tiến hành bầu cử Thượng viện khóa mới theo 3 cấp, bao gồm cấp quận/huyện (ngày 9/6), cấp tỉnh (ngày 16/6) và cấp quốc gia (ngày 26/6). Kết quả chính thức bầu cử Thượng viện dự kiến được công bố vào ngày 02/7 nhưng đã phải lùi đến ngày 10/7 để ECT có đủ thời gian xem xét và giải quyết tất cả các khiếu nại liên quan.

Thượng viện mới sẽ bao gồm 200 thành viên thuộc 20 ngành nghề và kế nhiệm 250 thượng nghị sỹ do chính quyền quân sự bổ nhiệm vốn đã hết nhiệm kỳ vào ngày 10/5. Không giống như những người tiền nhiệm, các thượng nghị sỹ mới sẽ không được trao quyền bầu thủ tướng. Họ sẽ tiếp tục tham gia vào việc thông qua luật, sửa đổi luật và hiến pháp. Ngoài ra, các thượng nghị sỹ sẽ bổ nhiệm thành viên của các tổ chức độc lập và kiểm tra hoạt động của chính phủ hành pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Tiếp tục tuyên truyền người dân tham gia giao thông tích hợp giấy phép lái xe trên VNEID

Tiếp tục tuyên truyền người dân tham gia giao thông tích hợp giấy phép lái xe trên VNEID

Xã hội 20/07/2024

(ANTV) - Thuận lợi, nhanh chóng, đó là những gì người dân cảm nhận khi lực lượng CSGT kiểm tra giấy tờ thông qua phần mềm VNeID tại các chốt kiểm soát giao thông. Tất cả thông tin đều được lưu trữ rõ ràng trên phần mềm điện thoại. Còn đối với lực lượng CSGT, thông qua môi trường điện tử, công tác kiểm tra thông tin tài xế, tình trạng vi phạm và tiến hành xử lý vi phạm cũng thuận lợi hơn rất nhiều. Chính vì vậy, thời gian qua, bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT cũng đã tăng cường tuyên truyền đến người tham gia giao thông tích hợp giấy phép lái xe trên ứng dụng VNeID

 Vì sao các vụ việc chống người thi hành công vụ ngày càng phức tạp, nguy hiểm?

Vì sao các vụ việc chống người thi hành công vụ ngày càng phức tạp, nguy hiểm?

Xã hội 20/07/2024

(ANTV) - Số liệu thống kê gần đây cho thấy, hành vi chống người thi hành công vụ tại nhiều địa bàn trên cả nước đang có chiều hướng gia tăng với các phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, manh động. Phần lớn các vụ chống người thi hành công vụ xảy ra khi lực lượng Công an và các lực lượng thực thi nhiệm vụ khác kiên quyết ngăn chặn, xử lý vi phạm và truy bắt đối tượng phạm tội.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/07/2024

(ANTV) - Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan; Nghệ An: Bắt 3 đối tượng, thu giữ gần 4.000 viên ma túy tổng hợp; Triệt phá điểm tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề, cá cược bóng đá; Đà Nẵng: Khởi tố nam thanh niên chống người thi hành công vụ; Nhóm đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, lĩnh 27 năm tù....Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo các nước: Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Bangladesh đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm và triển khai lực lượng quân sự, sau khi cảnh sát nước này không thể dập tắt tình trạng bất ổn gây nhiều thương vong, kéo dài nhiều ngày và lan rộng khắp đất nước.

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc đã kêu gọi Israel dừng chiến dịch không kích, đồng thời cảnh báo khu vực này đang lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo.

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Truy nã 20/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Xem thêm