Thứ Hai, 29/12/2025 09:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lễ hội bánh bao chiên Acaraje ở Brazil

(ANTV) - Người yêu ẩm thực tại Brazil mới đây đã có dịp thưởng thức Acarajé, món bánh bao chiên truyền thống của người Brazil gốc Phi thông qua Lễ hội Baiana de Acarajé, vừa diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro của nước này.

Lễ hội bánh bao Acarajé kéo dài 3 ngày tại quảng trường Mauá ở trung tâm thành phố Rio de Janeiro, nhằm tôn vinh món bánh bao chiên thơm giòn của địa phương. Đây là lễ hội bánh acarajé có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại quốc gia Nam Mỹ này. Đến với sự kiện, mọi người có thể thưởng thức miễn phí bánh Acarajé, cùng những phiên bản khác của món này.

Bánh bao chiên Acarajé được làm chủ yếu từ bột đậu trắng, có dạng hình cầu, với phần nhân bên trong gồm tôm, vatapá, dầu giấm và một số nguyên liệu khác và được chiên bằng dầu cọ của Châu Phi. Bánh bao chiên Acarajé có nguồn gốc từ Tây Phi và được đưa đến bang Bahia của Brazil vào thế kỷ 19. Năm 2005, nghề làm bánh acarajé truyền thống đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của Brazil.

Kỷ lục thế giới mới ở môn lặn tự do không dùng chân vịt

Chỉ vài tuần lễ sau khi lập kỷ lục thế giới ở bộ môn lặn tự do không dùng chân vịt ở Hy Lạp, vận động viên Kateryna Sadurska người Ukraine mới đây đã phá kỷ lục thế giới của chính mình. Đây là kỷ lục thế giới thứ 6 trong sự nghiệp của vận động viên 32 tuổi này.

Ở bộ môn lặn tự do không dùng chân vịt, vận động viên không dùng bình dưỡng khí và không dùng chân vịt, cố gắng lặn đến độ sâu mục tiêu chỉ trong một hơi thở. Trong nỗ lực phá kỷ lục thế giới ở ngoài khơi bờ biển làng Soufrière, phía Tây Nam Cộng hòa Dominica, vận động viên Kateryna Sadurska đã lặn xuống độ sâu 82 mét trong thời gian 3 phút 10 giây.

Kateryna cho biết, thành tích vừa đạt được như một lời nhắc nhở chị phải biết tận dụng cơ hội và trân trọng những điều nhỏ nhất vì trước đó trong thời gian tập luyện chị đã gặp phải một số khó khăn. Kỷ lục cũ về lặn tự do không dùng chân vịt là 80 mét cũng do vận động viên Kateryna lập nên tại Giải vô địch lặn tự do thế giới ở thành phố Kalamata, Hy Lạp vào tháng trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar và nhiều địa phương trong nước, triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng.

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Myanmar bắt đầu tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền cách đây 5 năm, trong bối cảnh quốc gia này vẫn chìm trong chia rẽ và xung đột kéo dài.

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.

Từ nền móng hạ tầng tới tầm vóc hiện đại của lực lượng Công an nhân dân

Từ nền móng hạ tầng tới tầm vóc hiện đại của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 29/12/2025

(ANTV) - Những dự án trọng điểm được triển khai, những trụ sở Công an địa phương từng bước khang trang, hiện đại, những căn nhà ở xã hội đang dần hiện hữu. Hiện thực hoá ước mơ an cư, lạc nghiệp cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần mang đến diện mạo mới, tầm vóc hiện đại cho lực lượng Công an nhân dân. Tất cả vì một mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Xem thêm