Thứ Tư, 14/01/2026 02:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lễ hội bánh bao chiên Acaraje ở Brazil

(ANTV) - Người yêu ẩm thực tại Brazil mới đây đã có dịp thưởng thức Acarajé, món bánh bao chiên truyền thống của người Brazil gốc Phi thông qua Lễ hội Baiana de Acarajé, vừa diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro của nước này.

Lễ hội bánh bao Acarajé kéo dài 3 ngày tại quảng trường Mauá ở trung tâm thành phố Rio de Janeiro, nhằm tôn vinh món bánh bao chiên thơm giòn của địa phương. Đây là lễ hội bánh acarajé có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại quốc gia Nam Mỹ này. Đến với sự kiện, mọi người có thể thưởng thức miễn phí bánh Acarajé, cùng những phiên bản khác của món này.

Bánh bao chiên Acarajé được làm chủ yếu từ bột đậu trắng, có dạng hình cầu, với phần nhân bên trong gồm tôm, vatapá, dầu giấm và một số nguyên liệu khác và được chiên bằng dầu cọ của Châu Phi. Bánh bao chiên Acarajé có nguồn gốc từ Tây Phi và được đưa đến bang Bahia của Brazil vào thế kỷ 19. Năm 2005, nghề làm bánh acarajé truyền thống đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của Brazil.

Kỷ lục thế giới mới ở môn lặn tự do không dùng chân vịt

Chỉ vài tuần lễ sau khi lập kỷ lục thế giới ở bộ môn lặn tự do không dùng chân vịt ở Hy Lạp, vận động viên Kateryna Sadurska người Ukraine mới đây đã phá kỷ lục thế giới của chính mình. Đây là kỷ lục thế giới thứ 6 trong sự nghiệp của vận động viên 32 tuổi này.

Ở bộ môn lặn tự do không dùng chân vịt, vận động viên không dùng bình dưỡng khí và không dùng chân vịt, cố gắng lặn đến độ sâu mục tiêu chỉ trong một hơi thở. Trong nỗ lực phá kỷ lục thế giới ở ngoài khơi bờ biển làng Soufrière, phía Tây Nam Cộng hòa Dominica, vận động viên Kateryna Sadurska đã lặn xuống độ sâu 82 mét trong thời gian 3 phút 10 giây.

Kateryna cho biết, thành tích vừa đạt được như một lời nhắc nhở chị phải biết tận dụng cơ hội và trân trọng những điều nhỏ nhất vì trước đó trong thời gian tập luyện chị đã gặp phải một số khó khăn. Kỷ lục cũ về lặn tự do không dùng chân vịt là 80 mét cũng do vận động viên Kateryna lập nên tại Giải vô địch lặn tự do thế giới ở thành phố Kalamata, Hy Lạp vào tháng trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm