(ANTV) - Trong những ngày qua, tại một số khu vực ở Ấn Độ, đặc biệt là thủ đô New Delhi, tình trạng ngập lụt được mô tả là tồi tệ nhất trong 45 năm qua. Nhiều trường học, văn phòng, công sở phải đóng cửa, giao thông tê liệt. Cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn, trong đó những người nghèo tại đây cảm nhận rõ nét nhất thế nào là cảnh “màn trời chiếu đất.”
Nhiều khu vực trung tâm New Delhi bị nhấn chìm trong nước lũ, những con phố biến thành sông, giao thông gián đoạn nghiêm trọng. Nhiều văn phòng tư nhân và chính phủ, bao gồm cả trụ sở cảnh sát cũng bị ngập lụt. Các dịch vụ tàu điện ngầm chịu ảnh hưởng nặng nề.
Tình cảnh tại nhiều ngôi làng nghèo tại Ấn Độ hết sức bi đát. Từ người lớn cho đến trẻ nhỏ và cả vật nuôi giờ phải sống qua ngày trong những căn lều tạm bên đường, sau khi may mắn chạy thoát khỏi khu vực bị lũ lụt nhấn chìm. Có gia đình còn chẳng có nổi một căn lều.
Người dân còn phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sạch do các nhà máy nước phải dừng hoạt động.
Cục Khí tượng Ấn Độ cho biết, kể từ khi mùa mưa bắt đầu vào ngày 1/6, New Delhi đã ghi nhận lượng mưa cao hơn 113% so với mức trung bình, và những cơn mưa ở các bang miền núi phía bắc đã nuôi dưỡng nước lũ, khiến sông Yamuna vỡ bờ. Hàng trăm người sống dọc bờ sông đều phải lánh nạn.
Mặc dù mực nước ở sông Yamuna đã hạ bớt, tuy nhiên các chuyên gia cho biết New Delhi vẫn đang trong tình trạng ngập lụt sâu. Thành phố 20 triệu dân đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường học, cao đẳng và đại học cho đến Chủ nhật và ngăn chặn các nhân viên chính phủ không đến văn phòng nếu không cần thiết. Chính quyền địa phương đang kêu gọi các quan chức ứng phó thảm họa quốc gia và quân đội giúp đỡ trong công tác sửa chữa, khắc phục hậu quả sau đợt ngập lụt lịch sử này.
(ANTV) - Tối ngày 07/12, trong ca tuần tra xử lý vi phạm nồng độ cồn tại Km 01+400 trên tuyến ĐT261, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên phối hợp Phòng Cảnh sát cơ động và Công an xã Đại Từ đã phải truy đuổi, khống chế một tài xế có hành vi manh động, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.
(ANTV) - UBND xã Trà Linh (TP Đà Nẵng) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy nhà khiến cụ ông 93 tuổi tử vong và gây thiệt hại lớn về tài sản.
(ANTV) - Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng cho biết, việc cấm người và phương tiện giao thông lưu thông trên tuyến đường đèo Prenn (cửa ngõ Đà Lạt) sẽ kéo dài đến 17 giờ ngày hôm nay để tổ chức thi công chặt hạ cây có nguy cơ ngã đổ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.
(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.
(ANTV) - Giới chức Benin tối 7/12 thông báo đã vô hiệu hóa âm mua đảo chính do nhóm sỹ quan đội tiến hành và bắt giữ nhiều người liên quan. Chính phủ khẳng định lực lượng vũ trang vẫn trung thành với nền cộng hòa, trong khi Liên minh châu Phi lên án mạnh mẽ tình trạng đảo chính gia tăng tại Tây Phi.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa có chuyến dừng chân ngắn tại Jordan và có cuộc hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II. Hai bên đã thảo luận về tình hình Trung Đông và cam kết thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine.
(ANTV) - Trong hai ngày 6 và 7/12, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Israel kể từ khi nhậm chức, trong bối cảnh hai nước tiếp tục củng cố quan hệ chiến lược, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức an ninh tại khu vực.
(ANTV) - Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov hôm qua tuyên bố Nga và Mỹ đang tiến hành rà soát, điều chỉnh các “điều khoản khó” dự kiến sẽ định hình văn kiện tương lai về giải quyết vấn đề Ukraine. Một số nội dung trong đó yêu cầu phía Mỹ thực hiện “những thay đổi mang tính căn bản”.