(ANTV) - Liên quan tới tình hình căng thẳng ở Trung Đông, ngày 16/4, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian khẳng định Tehran không theo đuổi việc gây leo thang căng thẳng trong khu vực. Ông nhấn mạnh rằng Iran sẽ luôn là một phần quan trọng cho sự ổn định và an ninh bền vững trong khu vực, đồng thời, khẳng định cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái và tên lửa của Iran nhằm vào Israel nằm trong khuôn khổ luật pháp quốc tế. Trong khi đó, Mỹ và các đồng minh châu Âu đã tăng cường nỗ lực gây sức ép với Israel, buộc nước này kiềm chế sau khi bị Iran tấn công vào cuối tuần qua, đồng thời cam kết sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn với Iran.
Hôm 16/4, cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan tuyên bố Mỹ sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với chương trình tên lửa và máy bay không người lái của Iran, sau cuộc tấn công chưa từng có của nước này nhằm vào Israel cuối tuần qua.
Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng JAKE SULLIVAN cho hay: “Các biện pháp trừng phạt mới cũng sẽ nhắm vào các thực thể hỗ trợ Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) và Bộ Quốc phòng Iran. Chúng tôi dự đoán rằng các đồng minh và đối tác của chúng tôi sẽ sớm đưa ra các biện pháp trừng phạt của riêng họ”.
Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết nước này sẽ phối hợp với các đồng minh và thông qua các biện pháp trừng phạt trong những ngày tới để tiếp tục áp đặt lên Iran.
Về phía châu Âu, Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell cũng thông báo rằng EU đang tìm cách mở rộng các biện pháp trừng phạt Iran sau khi một số quốc gia thành viên yêu cầu.
Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại JOSEP BORRELL nói: “Tôi sẽ đề nghị Cơ quan Hành động Đối ngoại bắt đầu các công việc cần thiết liên quan đến các lệnh trừng phạt này”.
Theo ông Borrell, đề xuất này sẽ mở rộng chế độ trừng phạt để ngăn Iran giao vũ khí cho cả các lực lượng thân Iran ở Trung Đông. Đức, Pháp và một số thành viên EU khác đã công khai ủng hộ đề xuất này. Thông tin về các biện pháp trừng phạt xuất hiện trong bối cảnh các nước phương Tây lo ngại hành động trả đũa của Israel có thể đẩy khu vực vào cuộc chiến tranh lớn hơn, có thể lôi kéo họ vào cuộc, đồng thời khiến quốc tế ngày càng giảm ủng hộ Israel.
(ANTV) - Tại tỉnh Thanh Hóa, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bố trí nhiều lớp chốt và xử lý nghiêm mọi trường hợp vi phạm, đặc biệt liên quan đến vi phạm nồng độ cồn. Quyết liệt, liên tục và không có vùng cấm, đó là mục tiêu để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp này.
(ANTV) - Gần đây, dư luận đặc biệt chú ý đến vụ việc một cán bộ y tế tại Phú Thọ tự dùng búa đục gãy xương chân để hợp thức hồ sơ, nhằm trục lợi hàng chục triệu đồng tiền bảo hiểm. Hành vi tưởng chừng phi lý này lại không phải là cá biệt.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp nhiều đơn vị trong nước và lực lượng chức năng Campuchia triệt xóa một đường dây tội phạm công nghệ cao quy mô lớn do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Bảo tàng Louvre của Pháp mới đây đã cho ra mắt phòng trưng bày năm châu lục mới nhằm tôn vinh các nền văn hóa. Không gian này tập hợp hơn 200 tác phẩm điêu khắc từ châu Phi, châu Mỹ, châu Á, châu Âu và châu Đại Dương.
(ANTV) - Một vụ án mạng nghiêm trọng xảy ra tại Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn đã gây chấn động dư luận trong nhiều ngày qua. Đối tượng gây án đã bị bắt giữ, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
(ANTV) - Sáng ngày 5/12, tại quán bún ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP. HCM xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 4 người tử vong do ngạt khói, 2 người đang được cấp cứu. Hiện đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, Công an TP. HCM phong tỏa hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ven biển Lâm Đồng chìm sâu trong nước, buộc lực lượng chức năng phong tỏa nhiều đoạn Quốc lộ 1A trong tối 4/12. Mưa lũ cũng khiến hơn 1.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp; giao thông đường bộ, đường sắt và vận tải biển đều bị gián đoạn, nhiều tàu cá trôi dạt và hàng nghìn căn nhà bị ngập nặng.
(ANTV) - Tối 4/12, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại, Bộ Công an bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ba người gồm Choi Minsu, Choi Jinwoo và Seo Jaeseok, đều bị truy nã về các tội lừa đảo, tổ chức tội phạm và mua bán người.
(ANTV) - Giới chức Bangkok, Thái Lan đã đề nghị người dân làm việc tại nhà nhằm giảm khí thải trong bối cảnh thành phố đối mặt ô nhiễm nghiêm trọng.
(ANTV) - Hãng sản xuất máy bay Boeing cho biết, có thể hoàn tất thương vụ thâu tóm 4,7 tỷ USD với Spirit AeroSystems, nhà sản xuất cánh và thân máy bay, trước cuối năm nay. Thương vụ sẽ được tiến hành sau khi cơ quan quản lý Mỹ đồng ý, với điều kiện thực hiện các chuyển nhượng tài sản đã cơ bản thống nhất với Airbus.