Thứ Năm, 15/01/2026 13:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều lãnh đạo đảng Dân chủ ủng hộ bà Harris tranh cử Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố quyết định không tái tranh cử, ngày càng nhiều lãnh đạo cấp cao của đảng Dân chủ bày tỏ ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris trở thành ứng cử viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới.

Mới đây nhất, các nhân vật hàng đầu của đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ gồm Thượng nghị sĩ Chuck Schumer - lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện, và Hạ nghị sĩ Hakeem Jeffries – lãnh đạo nhóm thiểu số tại Hạ viện - đã tuyên bố ủng hộ bà Kamala Harris.

Ông Schumer và ông Jeffries đã đưa ra tuyên bố chính thức ủng hộ bà Harris trong cuộc họp báo gần tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Ông Chuck Schumer, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, cho biết: "Hôm nay là ngày trọng đại cho đảng Dân chủ và đất nước. Chúng tôi có mặt ở đây để tuyên bố ủng hộ Phó Tổng thống Kamala Harris... Bà ấy đã hoàn thành công việc một cách ấn tượng khi tập hợp được đa số đại biểu cần thiết để giành được đề cử của đảng Dân chủ cho cuộc đua trở thành Tổng thống tiếp theo của chúng ta... Đảng Dân chủ đang tiến về phía trước mạnh mẽ và đoàn kết hơn bao giờ hết."

Ông Hakeem Jeffries, Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Mỹ, chia sẻ: "Tổng thống Joe Biden đã đưa ra một quyết định vị tha để truyền ngọn đuốc cho Phó Tổng thống Kamala Harris, người đã sẵn sàng, quyết tâm và đủ khả năng dẫn dắt chúng ta đi tới tương lai. Bà ấy sẽ đấu tranh vì tự do và vì tương lai của chúng ta."

Đến nay, đã có hàng chục thượng nghị sĩ đảng Dân chủ tuyên bố ủng hộ bà Harris. Ngoài ra, bà còn được nhiều nhân vật quan trọng của đảng này ủng hộ như cựu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, cựu Tổng thống Bill Clinton, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và Hạ nghị sĩ James Clyburn.

Chỉ trong 48 giờ sau khi Tổng thống Biden tuyên bố rút lui, số tiền đóng góp vào quỹ tranh cử của bà Harris đã tăng vọt.

Trong ngày 23/7, bà Harris đã tới Milwaukee, bang Wisconsin, để tiến hành buổi vận động tranh cử Tổng thống đầu tiên của mình. Đây là cơ hội để bà Harris thiết lập lại chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ, cũng như chứng minh bà có khả năng đánh bại ứng cử viên của đảng Cộng hòa là cựu Tổng thống Donald Trump.

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris phát biểu: "Trong 105 ngày tới, chúng ta sẽ có nhiều việc để làm. Chúng ta có nhiều cánh cửa để gõ, có những người cần phải nói chuyện, có những cuộc điện thoại phải gọi. Và chúng ta có một cuộc bầu cử để giành chiến thắng."

Wisconsin là một trong những bang chiến địa quan trọng nằm trên “Vành đai Rỉ sét". Kết quả tại những bang chiến địa ở khu vực này được cho có thể quyết định thành bại của các ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.

Xem thêm