(ANTV) - Mỹ vẫn đang nỗ lực thúc đẩy các đột phá ngoại giao với Nga và Ukraine nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt 3 năm qua giữa 2 bên. Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đánh giá những nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng Nga - Ukraine đã bước đầu có kết quả tích cực và tình hình đã "phần nào được kiểm soát".
Theo Tổng thống Trump, các cuộc thảo luận riêng rẽ giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gần đây đều đã diễn ra một cách hợp lý. Ông cũng nhấn mạnh việc duy trì mối quan hệ tốt với 2 nhà lãnh đạo này là chìa khóa để đàm phán chấm dứt xung đột.
Trong khi đó, các nguồn thạo tin cho hay, Mỹ hy vọng Nga và Ukraine sẽ đạt được một lệnh ngừng bắn trên diện rộng trong vòng vài tuần, cụ thể là vào ngày 20/4 tới.
Trong tuần qua, Tổng thống Trump đã có các cuộc thảo luận riêng rẽ với người đồng cấp Nga và Ukraine Zelensky. Tại các cuộc đàm phán, dù chưa đạt được mục tiêu của nhà lãnh đạo Mỹ về một lệnh ngừng bắn hoàn toàn trong 30 ngày, nhưng cả Moskva và Kiev đều nhất trí dừng các hành động quân sự nhằm vào các cơ sở hạ tầng năng lượng trong vòng 30 ngày.
Trong diễn biến liên quan, Điện Kremlin hôm nay đã để ngỏ khả năng Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có thể có thêm các cuộc tiếp xúc khác trong những tháng tới đây ngoài những cuộc điện đàm chính thức đã công bố.
Ấn Độ triệt phá hàng trăm trang web đánh bạc trực tuyến
Cơ quan chức năng Ấn Độ vừa triệt phá và trấn áp hàng loạt hoạt động cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp, đặc biệt trong bối cảnh mùa giải cricket tại nước này chuẩn bị bắt đầu. Theo đó, 357 trang web cá độ trực tuyến và 2.400 tài khoản ngân hàng liên quan đã bị phong tỏa và kê biên.
Chiến dịch truy quét do Cơ quan Tình báo Thuế hàng hóa và dịch vụ Ấn Độ (GST) phối hợp với Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin thực hiện. Không chỉ chặn các trang web do các tổ chức ở nước ngoài điều hành, cơ quan chức năng còn tiến hành điều tra khoảng 700 công ty cờ bạc trực tuyến vì các hành vi liên quan đến thuế, bao gồm không đăng ký, che giấu giao dịch và trốn thuế.
Tính đến thời điểm hiện tại, số tài sản trị giá gần 15 triệu USD gửi tại hơn 2.400 tài khoản ngân hàng đã bị phong tỏa. Ngoài ra, 166 tài khoản dùng để che giấu dòng tiền gian lận cũng bị đóng băng. Nhiều tổ chức và cá nhân liên quan đã bị bắt giữ, trong khi các cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.
(ANTV) - Một cuộc điện thoại lúc nửa đêm, một chiếc ba lô chưa kịp mở lại tiếp tục được khoác lên vai, một tháng công tác xa nhà chưa kịp về anh em đã nhận thêm nhiệm vụ mới… Không có lịch trình cố định, không có khái niệm ngày nghỉ hay cuối tuần- Đó là nhịp sống quen thuộc của những cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh dân tộc, Cục An ninh nội địa. Công việc của họ ít khi xuất hiện trên báo chí, những chuyên án nhiều năm sau mới có thể được nhắc đến. Phần lớn thời gian, họ lặng lẽ đi giữa những bản làng xa xôi, kiên trì gõ từng cánh cửa, gặp từng người dân để lắng nghe, chia sẻ, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn ngay từ cơ sở. Tinh thần dấn thân, tận tuỵ, hy sinh, không ngại khó, ngại khổ, hết lòng vì công việc, vì nhân dân của Phòng An ninh dân tộc đã làm nên những chiến công xuất sắc, khắc hoạ đậm nét hình ảnh người chiến sĩ an ninh bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội vừa triệt phá thành công 2 nhóm đối tượng có hành vi sản xuất, mua bán phần mềm, thiết bị điện tử phục vụ hoạt động phạm tội trên không gian mạng và sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản với số tiền đặc biệt lớn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Thanh Lâm (46 tuổi, trú phường Xuân Hòa) và Dương Quốc Thái (42 tuổi, trú phường Long Bình) để điều tra hành vi “gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch xây dựng xã, phường không ma túy, Tổ công tác gồm Công an các xã Nậm Xé, Minh Lương, Lao Chải phối hợp Tổ tăng cường Công an tỉnh Lào Cai đã bắt giữ thành công hai đối tượng trốn thi hành quyết định cai nghiện bắt buộc sau hơn hai năm lẩn trốn.
(ANTV) - Từ ngày 11-13/7, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc chính thức tại Cộng hòa Peru.
(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Tâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh An Giang có các đồng chí: Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Văn Mừng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.
(ANTV) - Chiều 14/7, Cục Công nghiệp an ninh, Bộ Công an phối hợp Công ty Samsung Việt Nam tổ chức bế giảng và trao chứng chỉ khóa đào tạo cơ bản “Nâng cao năng lực công nghệ bán dẫn” cho đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, giảng viên thuộc 3 đơn vị mũi nhọn về công nghệ của Bộ Công an, góp phần phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao phục vụ công tác công an trong tình hình mới.
(ANTV) - Ngày 14/7, Đoàn kiểm tra liên ngành giữa 2 Bộ Công an và Bộ Quốc phòng làm việc với tỉnh Nghệ An về kết quả thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ quy định phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng 6 tháng đầu năm 2026.
(ANTV) - Chiều 14/7, Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, lực lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ làm nhiệm vụ tại công viên Lê Thị Riêng tiếp tục phát hiện thêm 5 hài cốt liệt sĩ cùng 4 bộ di vật trong ngày.
(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 7 - Bộ Công an gồm các đơn vị: Cục Tổ chức cán bộ, Cục Đào tạo, Cục Công tác Chính trị, Cục Truyền thông CAND, Thanh tra Bộ Công an và Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW đã tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2026.