Thứ Bảy, 30/05/2026 22:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ đánh giá tích cực nỗ lực hạ nhiệt xung đột tại Ukraine

(ANTV) - Mỹ vẫn đang nỗ lực thúc đẩy các đột phá ngoại giao với Nga và Ukraine nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt 3 năm qua giữa 2 bên. Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đánh giá những nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng Nga - Ukraine đã bước đầu có kết quả tích cực và tình hình đã "phần nào được kiểm soát".

Theo Tổng thống Trump, các cuộc thảo luận riêng rẽ giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky gần đây đều đã diễn ra một cách hợp lý. Ông cũng nhấn mạnh việc duy trì mối quan hệ tốt với 2 nhà lãnh đạo này là chìa khóa để đàm phán chấm dứt xung đột.

Trong khi đó, các nguồn thạo tin cho hay, Mỹ hy vọng Nga và Ukraine sẽ đạt được một lệnh ngừng bắn trên diện rộng trong vòng vài tuần, cụ thể là vào ngày 20/4 tới.

Trong tuần qua, Tổng thống Trump đã có các cuộc thảo luận riêng rẽ với người đồng cấp Nga và Ukraine Zelensky. Tại các cuộc đàm phán, dù chưa đạt được mục tiêu của nhà lãnh đạo Mỹ về một lệnh ngừng bắn hoàn toàn trong 30 ngày, nhưng cả Moskva và Kiev đều nhất trí dừng các hành động quân sự nhằm vào các cơ sở hạ tầng năng lượng trong vòng 30 ngày.

Trong diễn biến liên quan, Điện Kremlin hôm nay đã để ngỏ khả năng Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump có thể có thêm các cuộc tiếp xúc khác trong những tháng tới đây ngoài những cuộc điện đàm chính thức đã công bố.

 Ấn Độ triệt phá hàng trăm trang web đánh bạc trực tuyến

Cơ quan chức năng Ấn Độ vừa triệt phá và trấn áp hàng loạt hoạt động cờ bạc trực tuyến bất hợp pháp, đặc biệt trong bối cảnh mùa giải cricket tại nước này chuẩn bị bắt đầu. Theo đó, 357 trang web cá độ trực tuyến và 2.400 tài khoản ngân hàng liên quan đã bị phong tỏa và kê biên.

Chiến dịch truy quét do Cơ quan Tình báo Thuế hàng hóa và dịch vụ Ấn Độ (GST) phối hợp với Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin thực hiện. Không chỉ chặn các trang web do các tổ chức ở nước ngoài điều hành, cơ quan chức năng còn tiến hành điều tra khoảng 700 công ty cờ bạc trực tuyến vì các hành vi liên quan đến thuế, bao gồm không đăng ký, che giấu giao dịch và trốn thuế.

Tính đến thời điểm hiện tại, số tài sản trị giá gần 15 triệu USD gửi tại hơn 2.400 tài khoản ngân hàng đã bị phong tỏa. Ngoài ra, 166 tài khoản dùng để che giấu dòng tiền gian lận cũng bị đóng băng. Nhiều tổ chức và cá nhân liên quan đã bị bắt giữ, trong khi các cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đặc xá – chính sách nhân văn mở ra cơ hội cho những người lầm lỡ

Đặc xá – chính sách nhân văn mở ra cơ hội cho những người lầm lỡ

Xã hội 30/05/2026

(ANTV) - Đặc xá năm 2026 đang đến gần, khoảng 10.000 phạm nhân cải tạo tiến bộ sẽ trở về với gia đình và cộng đồng. Với họ, cơ hội được trở về sớm hơn không chỉ là niềm vui đoàn tụ, mà còn là động lực để làm lại cuộc đời, khép lại những lỗi lầm trong quá khứ và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2026 tại Di tích Hòn Đá Bạc

Chiến dịch tình nguyện hè năm 2026 tại Di tích Hòn Đá Bạc

Xã hội 30/05/2026

(ANTV) - Ngày 30/5, tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc, xã Đá Bạc, tỉnh Cà Mau, Ban Thanh niên Công an nhân dân phối hợp Công an tỉnh Cà Mau tổ chức Lễ ra quân và các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện hè năm 2026”.

Học giả và truyền thông quốc tế đánh giá cao phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La

Học giả và truyền thông quốc tế đánh giá cao phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La

Thế giới 30/05/2026

(ANTV) - Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại phiên khai mạc Đối thoại Shangri-La lần thứ 23 với chủ đề "Chủ động kiến tạo hòa bình- ổn định- phát triển trong thế giới nhiều biến động" ở Singapore tối 29/5 đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của truyền thông và giới quan sát quốc tế.

Việt Nam – Singapore tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm an ninh, an toàn trên không gian mạng

Việt Nam – Singapore tăng cường hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm an ninh, an toàn trên không gian mạng

Chính trị 30/05/2026

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước Cộng hoà Singapore, chiều ngày 30/5, tại Singapore, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Điều phối An ninh Quốc gia và Bộ trưởng Bộ Nội vụ Singapore K. Shanmugam; hội đàm với Bộ trưởng Bộ Phát triển số và Thông tin Singapore Josephine Teo.

Lễ hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên"

Lễ hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên"

Văn hóa 30/05/2026

(ANTV) - Sáng nay, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo video clip “Tổ quốc bình yên” do Bộ Công an phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026).

Công bố quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Công bố quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước

Xã hội 30/05/2026

(ANTV) - 9.950 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù có đủ điều kiện sẽ được hưởng đặc xá năm 2026 - Đây là thông tin được đưa ra tại buổi họp báo công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp với Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức vào chiều nay tại Hà Nội.

EU giải ngân 6,6 tỷ euro để tăng cường quốc phòng cho Ba Lan

EU giải ngân 6,6 tỷ euro để tăng cường quốc phòng cho Ba Lan

Thế giới 30/05/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu EU vừa giải ngân khoản hỗ trợ quốc phòng đầu tiên dành cho Ba Lan trong khuôn khổ chương trình Hành động An ninh cho châu Âu SAFE, giữa lúc quốc gia Đông Âu này tiếp tục đẩy mạnh hiện đại hóa quân đội và tăng cường năng lực an ninh ở sườn phía Đông NATO.

Liên hợp quốc ủng hộ giải pháp ngoại giao chấm dứt xung đột tại Liban

Liên hợp quốc ủng hộ giải pháp ngoại giao chấm dứt xung đột tại Liban

Thế giới 30/05/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh giao tranh giữa Israel và Liban tiếp tục leo thang, Liên Hợp Quốc một lần nữa khẳng định giải pháp chính trị và ngoại giao là con đường khả thi duy nhất để chấm dứt xung đột. Cùng với những nỗ lực kêu gọi ngừng bắn, tổ chức này cũng cảnh báo tình hình nhân đạo tại Liban và Dải Gaza đang ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Vietnam Dairy 2026: Kết nối chuỗi giá trị ngành sữa bền vững

Vietnam Dairy 2026: Kết nối chuỗi giá trị ngành sữa bền vững

Kinh tế 30/05/2026

(ANTV) - Từ ngày 28/5 đến ngày 31/5/2026, Vietnam Dairy 2026 dưới sự chủ trì của Hiệp hội Sữa Việt Nam đã chính thức diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt - Xô. Được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, triển lãm là diễn đàn quan trọng để các doanh nghiệp ngành sữa Việt Nam khẳng định vị thế, mở rộng hợp tác quốc tế, hướng tới phát triển bền vững và đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng trong giai đoạn mới.

Xem thêm