(ANTV) - Trong ngày 23/3, phái đoàn Ukraine và Mỹ dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp tại Ả Rập Xê Út để tiếp tục thảo luận về đề xuất ngừng bắn trong cuộc xung đột với Nga.
Một cuộc gặp tương tự với phái đoàn Nga cũng sẽ diễn ra tại Ả Rập Xê Út vào ngày 24/3. Cuộc gặp của đại diện Mỹ riêng rẽ với từng bên nhằm tìm hiểu rõ các điều kiện của mỗi bên về lệnh ngừng bắn hoàn toàn, bước đầu tiên hướng tới chấm dứt xunh đột ở Ukraine.
Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết, phái đoàn Ukraine tham gia đàm phán không có kế hoạch tiếp xúc trực tiếp với phái đoàn Nga.
Phái đoàn Nga và Mỹ đã hội đàm lần đầu tại Ả rập Xê út vào tháng trước. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã có 2 cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump về đề xuất ngừng bắn ở Ukraine cũng như về mối quan hệ song phương.
Đức tạm thời đóng cửa Đại sứ quán tại Nam Sudan
Đức sẽ tạm thời đóng cửa Đại sứ quán tại Nam Sudan, khi tình hình bạo lực tại quốc gia châu Phi này tiếp tục leo thang. Theo Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock, quyết định này là nhằm đảm bảo sự an toàn của các nhân viên ngoại giao Đức.
Nam Sudan đã trải qua tình trạng bất ổn chính trị và bạo lực kể từ khi giành được độc lập từ Sudan vào năm 2011. Năm 2018, một thỏa thuận hòa bình được ký kết giữa các phe phái đối địch, chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 5 năm khiến hơn 400.000 người thiệt mạng.
Bạo lực tại Nam Sudan đã gia tăng từ đầu tháng 3/2025, khi căng thẳng giữa Tổng thống Salva Kiir và Phó Tổng thống Riek Machar gia tăng, đồng thời Tổng thống Salva Kiir đã ra lệnh bắt giữ và sa thải một loạt các nhân vật chính trị và quân đội cấp cao, dẫn đến giao tranh giữa các phe phái.
Vào hôm 9/3, Mỹ cũng đã sơ tán các nhân viên chính phủ không làm nhiệm vụ khẩn cấp rời khỏi Nam Sudan.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.
(ANTV) - Ngày 18/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một số thanh, thiếu niên có hành vi lạng lách, đánh võng, bốc đầu xe, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.
(ANTV) - Ngày 18/1, chính quyền Damascus và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn ngay lập tức trên tất cả các mặt trận, sau nhiều ngày giao tranh tại các khu vực do người Kurd kiểm soát ở Đông Bắc nước này.
(ANTV) - Các quan chức Mỹ đang xem xét mở rộng mô hình Hội đồng Hòa bình được đề xuất cho Dải Gaza sang các khu vực xung đột khác, trong đó có Ukraine, theo Financial Times.
(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.
(ANTV) - Công an xã Hội An, tỉnh An Giang vừa triệt phá một điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà qua mạng tại một quán cà phê thuộc Tổ 11, ấp An Bình, xã Hội An, liên quan đến 27 đối tượng.
(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.