Thứ Tư, 24/12/2025 22:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ - Hàn Quốc tăng cường hợp tác trong các vấn đề quốc tế quan trọng

(ANTV) - Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Mỹ và Hàn Quốc vừa có cuộc gặp ở thủ đô Washington D.C (Mỹ). Sau cuộc họp, hai bên đã ra tuyên bố chung, nhấn mạnh liên minh Mỹ-Hàn là mấu chốt cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Theo tuyên bố, Mỹ và Hàn Quốc cũng cam kết tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực bao gồm biến đổi khí hậu, an ninh y tế, không phổ biến vũ khí hạt nhân, và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.

Hai bên lên án mạnh mẽ hành vi nguy hiểm và khiêu khích của Triều Tiên bao gồm vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 31/10 cũng như việc nước này tiếp tục theo đuổi chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo, vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng bảo an. Hai bên tái khẳng định tiếp tục để ngỏ khả năng đối thoại vô điều kiện với Triều Tiên.

Mỹ và Hàn Quốc bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với mọi nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng tại các vùng biển ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Hai nước nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh và an toàn hàng hải, duy trì luật pháp quốc tế như được phản ánh trong Công ước Liên Hợp Quốc về luật biển bao gồm tự do hàng hải và hàng không, và giải quyết hòa bình các tranh chấp.

Mỹ và Hàn Quốc nhất trí ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN và các nỗ lực khu vực khác. Hai bên ghi nhận đóng góp của các đối thoại song phương và đa phương nhằm mở rộng hợp tác khu vực với các quốc đảo Thái Bình Dương và ở tiểu vùng sông Mê-công nhằm tăng cường kết nối, phát triển kinh tế, và bền vững khí hậu.

Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc củng cố hợp tác ba bên với Nhật Bản trong việc duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và trong khu vực cũng như nhằm ứng phó với các thách thức chung như các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa gia tăng từ Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Ngành xây dựng Việt Nam đẩy mạnh các giải pháp chuyển đổi xanh

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam cam kết đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành xây dựng – lĩnh vực tiêu thụ nhiều tài nguyên và phát thải lớn đang đứng trước yêu cầu tái cấu trúc sâu rộng. Không chỉ là áp lực từ các cam kết quốc tế, chuyển đổi xanh đang trở thành điều kiện sống còn để ngành xây dựng duy trì năng lực cạnh tranh và phát triển bền vững.

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

TP.HCM yêu cầu dỡ trạm thu phí trên QL51 trước ngày 31/12

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư BOT quốc lộ 51 phải tháo dỡ trạm thu phí T3 trước ngày 31/12/2025, quá hạn sẽ tự thực hiện để đảm bảo an toàn. Yêu cầu được lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố đưa ra sau khi làm việc với các bên liên quan về tháo dỡ trạm thu phí T3, thuộc dự án BOT mở rộng quốc lộ 51. Trạm này đã ngưng hoạt động gần ba năm nhưng chưa được tháo bỏ; hai trạm còn lại nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Phát hiện ô tô vận chuyển 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy; phòng, chống mua bán người; chống buôn lậu, gian lận thương mại dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, siết chặt công tác kiểm soát địa bàn. Nổi bật là, lực lượng chức năng đã bắt giữ 01 đối tượng, thu giữ 15.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Kiểm tra nhiều điểm mua bán khí cười trên địa bàn Khánh Hòa

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đồng loạt kiểm tra nhiều điểm mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) trên địa bàn phường Bắc Nha Trang, thu giữ hàng trăm bình khí cười.

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Quảng Trị tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Quảng Ngãi triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 24/12, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Công an tỉnh Tây Ninh triển khai công tác năm 2026

Chính trị 24/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Tây Ninh, ngày 24/12, đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Xem thêm