(ANTV) - Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Mỹ và Hàn Quốc vừa có cuộc gặp ở thủ đô Washington D.C (Mỹ). Sau cuộc họp, hai bên đã ra tuyên bố chung, nhấn mạnh liên minh Mỹ-Hàn là mấu chốt cho hòa bình, an ninh và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên và khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Theo tuyên bố, Mỹ và Hàn Quốc cũng cam kết tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực bao gồm biến đổi khí hậu, an ninh y tế, không phổ biến vũ khí hạt nhân, và đa dạng hóa chuỗi cung ứng.
Hai bên lên án mạnh mẽ hành vi nguy hiểm và khiêu khích của Triều Tiên bao gồm vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa ngày 31/10 cũng như việc nước này tiếp tục theo đuổi chương trình vũ khí hủy diệt hàng loạt và tên lửa đạn đạo, vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng bảo an. Hai bên tái khẳng định tiếp tục để ngỏ khả năng đối thoại vô điều kiện với Triều Tiên.
Mỹ và Hàn Quốc bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ đối với mọi nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng tại các vùng biển ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Hai nước nhấn mạnh tầm quan trọng của an ninh và an toàn hàng hải, duy trì luật pháp quốc tế như được phản ánh trong Công ước Liên Hợp Quốc về luật biển bao gồm tự do hàng hải và hàng không, và giải quyết hòa bình các tranh chấp.
Mỹ và Hàn Quốc nhất trí ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN và các nỗ lực khu vực khác. Hai bên ghi nhận đóng góp của các đối thoại song phương và đa phương nhằm mở rộng hợp tác khu vực với các quốc đảo Thái Bình Dương và ở tiểu vùng sông Mê-công nhằm tăng cường kết nối, phát triển kinh tế, và bền vững khí hậu.
Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc củng cố hợp tác ba bên với Nhật Bản trong việc duy trì hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên và trong khu vực cũng như nhằm ứng phó với các thách thức chung như các mối đe dọa hạt nhân và tên lửa gia tăng từ Triều Tiên.
(ANTV) - Bắt giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Tĩnh; Quảng Trị: Bắt giữ 11 người trong đường dây lô đề tiền tỉ; Đồng Nai: Bắt đối tượng vận chuyển gần 60kg pháo nổ trái phép; Xử phạt thanh niên đi mô tô phân khối lớn hóa trang thành "siêu anh hùng"...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước, mà còn là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nơi trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân được phát huy cao độ.
(ANTV) - Hệ thống camera AI cũng đã chính thức được vận hành và đi vào sử dụng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, cho phép nhận diện chính xác nhiều lỗi vi phạm. Đặc biệt, từ đầu năm 2026, camera A.I. đã chính thức được tích hợp chức năng phát hiện vi phạm tốc độ - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.
(ANTV) - Giải Quả cầu Vàng là giải thưởng của Hiệp hội Báo chí nước ngoài ở Hollywood của Mỹ nhằm vinh danh những tác phẩm điện ảnh và truyền hình xuất sắc của Mỹ và nước ngoài, là một trong những giải thưởng danh giá và quan trọng nhất của ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình, thường chỉ sau giải Oscar.
(ANTV) - Tại Mỹ, một năm sau đám cháy rừng Eaton tàn phá khu vực Altadena, thuộc bang California, nhiều gia đình vẫn đang chật vật khôi phục cuộc sống. Giữa những mất mát, khó khăn đó, một vườn thú di động nhỏ xuất hiện và đã trở thành điểm tựa tinh thần, mang lại niềm vui và sự kết nối cho cộng đồng địa phương.
(ANTV) - Hiện nay, tình trạng thông tin giả mạo, sai sự thật được tạo bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), lan truyền trên không gian mạng đang có xu hướng trở nên ngày càng phổ biến, thu hút lượng tương tác lớn. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là hầu hết các ý kiến bình luận đều không nhận ra đây là sản phẩm của trí tuệ nhân tạo.
(ANTV) - Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã chính thức kết thúc điều tra vụ án hình sự liên quan đến Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các tỉnh, thành phố. Đồng thời, cơ quan chức năng đã ban hành Bản kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Công Minh về các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.
(ANTV) - Thời điểm đầu năm mới, trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự được các lực lượng chức năng đặt lên hàng đầu, trong đó có công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Với phương châm chủ động phòng ngừa, đấu tranh quyết liệt từ sớm, từ xa, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng đã triển khai cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung đánh trúng các đường dây, đối tượng cầm đầu, góp phần giữ vững sự bình yên cho thành phố trong dịp Tết.
(ANTV) - Rạng sáng 14/1, đám cháy bùng phát tại nhà nghỉ 8 tầng trên địa bàn phường Hà Đông, TP. Hà Nội khiến 7 người mắc kẹt. Lực lượng Công an đã giải cứu nạn nhân và tạm giữ một đối tượng nghi gây án.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông. Trước thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững an toàn giao thông trên địa bàn.