(ANTV) - Ngày 11/4, Mỹ, Nhật Bản và Philippines đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh 3 bên đầu tiên tại Nhà Trắng. Các nhà lãnh đạo khẳng định hội nghị được xem là sự khởi đầu, giúp thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa 3 nước và sẽ còn nhiều cuộc gặp tương tự trong thời gian tới.
Phát biểu tại Hội nghị, Tổng thống Mỹ Joe Biden khẳng định về các cam kết quốc phòng của Mỹ với Nhật và Philippines, nhấn mạnh việc tăng cường hợp tác 3 bên có thể tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho mọi người dân ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, cũng như trên toàn thế giới.
Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio và Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr. cũng đánh giá sự hợp tác nhiều tầng giữa 3 quốc gia là điều quan trọng để duy trì và củng cố trật tự quốc tế. Trên cơ sở những đồng thuận, 3 nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực an ninh hàng hải, trong đó bao gồm tiến hành tuần tra chung trên biển.
Ba nước cũng xem xét thành lập một trung tâm hỗ trợ nhân đạo và cứu trợ thiên tai tại một hoặc nhiều căn cứ, trong số 9 căn cứ quân sự của Philippines mà Mỹ được quyền tiếp cận. Ngoài ra, 3 bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác về an ninh kinh tế, đặc biệt trong những lĩnh vực quan trọng như cơ sở hạ tầng, chất bán dẫn, an ninh mạng và năng lượng tái tạo.
Gần 5 triệu người ở Haiti đối mặt nạn đói nghiêm trọng
Haiti hiện đang chứng kiến nạn đói nghiêm trọng với số người bị đói ở mức kỷ lục gần 5 triệu người, trong bối cảnh bạo lực ngày càng gia tăng. Chương trình Lương thực thế giới (WFP) cảnh báo nguồn dự trữ lương thực của cơ quan này cho Haiti có thể cạn kiệt vào cuối tháng này, khi các sân bay quốc tế vẫn không hoạt động.
Theo báo cáo vừa được công bố, khoảng 4,9 triệu người ở Haiti - tương đương gần một nửa dân số nước này - đang đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng và phải vật lộn để nuôi sống bản thân. Đến nay,
Chương trình Lương thực thế giới đã tiếp cận được hơn 500.000 người cần hỗ trợ khẩn cấp tại một số điểm sơ tán ở thủ đô Port-au-Prince. Tuy nhiên, hiện lượng lương thực chỉ đủ cung cấp cho 175.000 người trong 1 tháng.
Nhiều tuần bạo lực chưa từng có đã khiến sân bay và bến tàu ở Port-au-Prince phải đóng cửa. Hoạt động hỗ trợ nhân đạo và việc tiếp cận các dịch vụ thiết yếu như y tế, giáo dục, giao thông gặp nhiều khó khăn. Hiện một số tổ chức nhân đạo đang kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng thu xếp các nguồn cung cấp nhân đạo và vận chuyển thực phẩm qua các cảng và sân bay thứ cấp, đặc biệt là Cap Haitien.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.