(ANTV) - Bộ trưởng Quan hệ quốc tế và Hợp tác Nam Phi Rô-nan La-mâu-la (Ronald Lamola) cho biết Nam Phi đang hoàn thiện các ưu tiên của mình cho nhiệm kỳ Chủ tịch Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) mà nước này dự kiến đảm nhận từ ngày 1/12 sắp tới.
Phát biểu với báo giới, ông Lamola nhấn mạnh rằng nhiệm kỳ chủ tịch này mang đến một cơ hội quan trọng để giải quyết các mối quan tâm cấp bách của các nước khu vực Nam Bán cầu.
Ông Lamola nêu rõ Nam Phi sẽ tận dụng cơ hội này để phát huy những nỗ lực và thành công của các nước chủ tịch G20, trong đó có Indonesia, Ấn Độ và Brazil.
Ông Lamola khẳng định chính sách đối ngoại của Nam Phi sẽ vẫn nhất quán, bất chấp việc nước này chuyển đổi sang Chính phủ đoàn kết dân tộc (GNU).
Hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2025 - hội nghị đầu tiên diễn ra ở châu Phi, dự kiến sẽ kết hợp các cuộc họp trực tiếp và các sự kiện trực tuyến. Sự kiện lịch sử này cũng sẽ giới thiệu di sản văn hóa sôi động của châu Phi và các điểm đến du lịch tuyệt đẹp, thúc đẩy sự đa dạng và vẻ đẹp của lục địa này.
Nga nhấn mạnh ưu tiên hỗ trợ người dân vùng Kursk
Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết đánh giá những diễn biến hiện tại ở khu vực biên giới với Ukraine, đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ hỗ trợ người dân đang bị ảnh hưởng.
Cam kết trên được Tổng thống Putin đưa ra trong cuộc họp về tình hình tại các tỉnhKursk, Bryansk và Belgorod trong bối cảnh Ukraine triển khai tấn công vào khu vực này. Tổng thống Putin cho biết nhiệm vụ hiện nay của Nga là đẩy lùi quân đội Ukraine đồng thời chỉ thị các cơ quan dân sự tại khu vực này hỗ trợ các lực lượng an ninh làm nhiệm vụ. Nhà lãnh đạo Nga cũng tuyên bố sẽ không hòa đàm sau những động thái mới của Kiev. Ukraine đã triển khai chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào khu vực Kursk từ ngày 6/8.
Ngày 9.8 Ủy ban chống khủng bố quốc gia của Nga cũng áp dụng các biện pháp an ninh tại 3 tỉnh trên để đảm bảo an toàn cho dân thường và ngăn chặn các cuộc tấn công bao gồm di dời người dân đến các khu vực an toàn. Thống đốc Belgorod ngày 12/8 cũng xác nhận địa phương này đã bắt đầu di dời cư dân đến những nơi an toàn hơn.
Về phía Ukraine, Tổng thống Volodymyr Zelensky đã xác nhận Kiev đang tiến hành một chiến dịch tại khu vực tỉnh Kursk, phía Tây nước Nga. Nhà lãnh đạo Ukraine cho biết ông đã chỉ thị cho Cơ quan An ninh Ukraine chuẩn bị một kế hoạch nhân đạo cho khu vực này, đồng thời nhấn mạnh rằng ông sẽ buộc phía Nga ngồi vào bàn đàm phán./.
(ANTV) - Mùa xuân đã về trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ở những bản làng vùng cao còn nhiều gian khó, Tết không phải lúc nào cũng đủ đầy. Và trong những ngày giáp xuân ấy, có những cán bộ, chiến sĩ Công an đã vượt đường xa, mang theo lá dong, gạo nếp, thịt lợn… và cả tấm lòng của mình để mang Tết lên non cao.
(ANTV) - Trong buổi đọc kinh mới đây tại Quảng trường Thánh Peter, Giáo hoàng Leo 14 đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới hàng tỷ người dân tại châu Á và trên toàn thế giới đang chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Thời điểm này, hàng triệu gia đình châu Á đang cùng hướng về bữa cơm tất niên đoàn viên. Tại các khu chợ truyền thống ở Trung Quốc, không khí mua sắm đã chạm mức đỉnh điểm. Người dân không chỉ đi mua thực phẩm, mà còn tìm kiếm những biểu tượng của sự may mắn và sung túc cho năm mới Bính Ngọ.
(ANTV) - Tết là thời khắc của sum vầy, của những mái nhà đỏ lửa và những tiếng cười đoàn viên. Với nhiều gia đình từng mất đi mái ấm sau thiên tai, mùa xuân năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt hơn bao giờ hết. Đó là cái Tết đầu tiên trong những ngôi nhà mới được dựng xây từ Chiến dịch Quang Trung.
(ANTV) - Tại Trại giam Ngọc Lý, cùng với nhiệm vụ bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối, công tác chăm lo Tết cho phạm nhân luôn được chuẩn bị chu đáo. Đó không chỉ là sự chăm lo về vật chất, mà còn là sự cảm thông, thấu hiểu - để mỗi phạm nhân cảm nhận được rằng mình vẫn được nhìn nhận bằng niềm tin và hy vọng; để tất cả cùng hướng tới một mùa xuân ấm áp, nhân văn, đúng tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.
(ANTV) - Khi đất liền bắt đầu rực sáng trong không khí đón chào năm mới, thì ngoài khơi xa, Tết đến bằng một nhịp điệu rất khác, nhịp của gió, của sóng và của những ca trực không ngơi nghỉ. Ở nơi đầu sóng, những người lính Hải quân đón xuân theo cách riêng của mình, và từ đó, gửi về đất liền những lời chúc bình dị nhưng ấm áp, như một nhịp cầu nối liền biển với nhà.
(ANTV) - Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các khu, cụm công nghiệp diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ cháy, nổ tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trước thực tế đó, tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, góp phần giữ vững môi trường sản xuất an toàn, ổn định.
(ANTV) - Đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, công trình văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh hơn hai thập niên qua đã chính thức khai mạc, mang theo sắc xuân tươi vui, gửi gắm niềm tin, khát vọng và tinh thần vươn lên của Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa, chúng ta sẽ chính thức bước sang năm mới Bính Ngọ 2026. Trên khắp mọi miền tổ quốc, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức để chào đón giao thừa.
(ANTV) - Từ 10 giờ sáng mai (mùng 1 Tết Bính Ngọ), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) trên toàn quốc sẽ đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn, với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không vì ngại kiêng ngày Tết”.