Thứ Bảy, 07/03/2026 08:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nam Phi xác nhận Mỹ sẽ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20

(ANTV) - Ngày 26/5, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đồng ý rằng Mỹ sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế lớn (G20) sắp tới dự kiến diễn ra vào tháng 11 tại thành phố Johannesburg (Nam Phi).

Tổng thống Ramaphosa cho biết, "Tổng thống Trump đã đồng ý rằng Mỹ nên tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong G20, bao gồm cả việc tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G20 tại Johannesburg vào cuối năm nay, nơi Nam Phi sẽ chuyển giao quyền chủ tịch G20 cho Mỹ."

Kể từ khi Tổng thống Trump nhậm chức vào tháng 1, Mỹ đã tẩy chay một số cuộc họp G20 do Nam Phi tổ chức, bao gồm các cuộc họp quan trọng của các bộ trưởng tài chính và ngoại giao vào đầu năm nay.

Hồi tuần trước, Tổng thống Nam Phi Ramaphosa cho biết, chuyến thăm Mỹ của mình là một thành công và các cuộc đàm phán tiếp theo về các vấn đề thương mại vẫn sẽ diễn ra sau đó. Đồng thời nhấn mạnh hai nước có thể đạt được nhiều lợi ích khi hợp tác với nhau.

Tân Tổng thống Romania tuyên thệ nhậm chức

Tổng thống mới đắc cử của Romania, ông Bucharest Nicusor Dan đã chính thức tuyên thệ nhậm chức vào ngày hôm qua (26/5).

Trong bài phát biểu tại buổi lễ diễn ra ở Quốc hội, tân Tổng thống Romania nhấn mạnh sự tham gia của người dân trong và ngoài nước vào quá trình bầu cử, bày tỏ lòng biết ơn vì sự đóng góp của họ trong việc định hình tương lai của quốc gia. Ông kêu gọi đẩy mạnh cải cách các thể chế nhà nước, đồng thời hối thúc các đảng phái chính trị hành động vì lợi ích quốc gia. Ông Nicușor Dan giành chiến thắng trong vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Romania hôm 18/5 vừa qua với 54% số phiếu ủng hộ, đánh bại đối thủ George Simion – người từng chiến thắng ở vòng 1 nhưng chỉ nhận được 46% số phiếu ủng hộ trong vòng 2.

Ông Nicușor Dan, 55 tuổi, đã cam kết chống nạn tham nhũng tràn lan và duy trì sự ủng hộ đối với Ukraine. Nhà lãnh đạo này đồng thời kiên quyết ủng hộ tư cách thành viên của Romania trong Liên minh châu Âu và NATO, hứa hẹn củng cố vị thế của Romania tại châu Âu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bản đồ bầu cử đưa thông tin đến gần với cử tri

Bản đồ bầu cử đưa thông tin đến gần với cử tri

Xã hội 07/03/2026

(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.

Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2026

Cụm thi đua số 2 ký kết giao ước thi đua năm 2026

Chính trị 07/03/2026

(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.

Mỹ công bố thêm tài liệu mới trong vụ bê bối Epstein

Mỹ công bố thêm tài liệu mới trong vụ bê bối Epstein

Thế giới 07/03/2026

(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Giao lưu nghệ thuật "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam"

Văn hóa 06/03/2026

(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Chính trị 06/03/2026

(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Công nghệ số lan tỏa ngày hội toàn dân

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.

Xem thêm