Thứ Bảy, 22/06/2024 22:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

New Zealand bán chiếc lông vũ đắt nhất thế giới

(ANTV) - New Zealand vừa bán đấu giá chiếc lông vũ đắt nhất thế giới của loài chim huia hiện đã tuyệt chủng và được xem là rất linh thiêng đối với người Maori.

Chiếc lông vũ đã lập kỷ lục khi được bán với giá hơn 46.500 NZD (khoảng hơn 700 triệu đồng) tại một cuộc đấu giá ở Auckland.

Chim huia là một loài của họ chim keo và được báo cáo về lần xuất hiện cuối cùng vào năm 1907. Lông của chúng rất quan trọng đối với người Maori, thường được các tù trưởng và gia đình của họ làm mũ đội đầu, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp quan trọng.

Sự nổi tiếng của huia tăng lên đột biến khi Công tước và Nữ công tước xứ York chụp ảnh với mũ lông vũ trong chuyến thăm đến New Zealand năm 1901. Ngay sau đó, đã xuất hiện một phong trào đua nhau để được sở hữu một chiếc lông vũ huia.

Do được liệt vào danh sách những hiện vật quý giá cần được bảo tồn, những người mua tiềm năng phải cung cấp giấy phép của Bộ Văn hóa & Di sản New Zealand trước khi được phép tham gia đấu giá.

Trung Quốc: Khai trương bảo tàng chocolate Tây An

Thành phố Tây An thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc mới đây đã khai trương một bảo tàng sô-cô-la trưng bày nhiều tác phẩm mô phỏng những địa danh, di sản nổi tiếng của thành phố. Bảo tàng được kỳ vọng sẽ góp phần quảng bá du lịch, văn hóa địa phương, truyền tải lịch sử một cách gần gũi bằng cách kết hợp với ẩm thực, nghệ thuật.

Bảo tàng sô-cô-la Tây An trưng bày các tác phẩm mô phỏng những công trình, hiện vật nổi tiếng có nguồn gốc từ nhiều triều đại trong lịch sử Trung Quốc như Tháp Chuông Tây An, mô hình bản đồ thành phố Trường An, hay quần thể tượng đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Các tác phẩm được các nhà thiết kế và thợ thủ công điêu khắc tỉ mỉ từ hàng trăm tấn sô-cô-la và mất nhiều năm để hoàn thiện.

Nhiệt độ và độ ẩm bên trong bảo tàng luôn được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo sự nguyên vẹn của các tác phẩm sô-cô-la. Sắp tới, bảo tàng sẽ bổ sung một số tác phẩm mô phỏng các món ăn, trái cây đặc sản của Tây An.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm