Chủ Nhật, 21/12/2025 23:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga: Bắt giữ nghi phạm đánh bom xe khiến tướng cấp cao thiệt mạng

BT

(ANTV) - Các cơ quan chức năng Nga thông báo đã bắt giữ một nghi phạm liên quan vụ đánh bom xe khiến một tướng cấp cao của quân đội Nga thiệt mạng.

Đối tượng bị bắt giữ là Ignat Kuzin, sinh năm 1983. Nghi phạm mua chiếc Volkswagen Golf hồi tháng hai. Anh ta gài thiết bị nổ vào phương tiện, sau đó đỗ xe gần nhà của tướng Yaroslav Moskalik. Nghi phạm đã được bàn giao cho Ủy ban Điều tra Liên bang Nga thẩm vấn.

Theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), vụ việc nghiêm trọng trên xảy ra vào ngày 25/4 vừa qua tại thành phố Balashikha, gần thủ đô Moskva, khiến Trung tướng Yaroslav Moskalik - Cục phó Cục Tác chiến của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, thiệt mạng.

Hiện tại, các cơ quan điều tra Nga đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò của nghi phạm cũng như khả năng có các cá nhân hay tổ chức khác đứng sau vụ ám sát này.

Ấn Độ, Pakistan leo thang căng thẳng

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tiếp tục leo thang sau vụ xả súng tại khu du lịch Pahangam, thuộc vùng Jammu và (Kashmir) hồi đầu tuần, khiến 26 người thiệt mạng, phần lớn là khách du lịch Ấn Độ. Quân đội 2 bên tiếp tục đấu súng qua biên giới tại khu vực Kashmir.

Quân đội Ấn Độ cho biết binh sĩ Pakistan đã nổ súng từ nhiều vị trí dọc theo đường kiểm soát. Phía Ấn Độ đã đáp trả, nhấn mạnh hành động nổ súng của phía Pakistan là vô cớ. Hiện chưa có thông tin về thương vong.

Cuộc đụng độ diễn ra sau vụ xả súng tại Pahalgam thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Những kẻ tấn công đã xác định tôn giáo của các nạn nhân trước khi nổ súng nhằm vào những người theo đạo Hindu. Nhóm tự xưng Kashmir Resistance đã nhận trách nhiệm về vụ việc. Ấn Độ cho rằng nhóm này có liên hệ với tổ chức Lashkar-e-Taiba có trụ sở tại Pakistan, song phía Pakistan phủ nhận cáo buộc.

Vụ việc đã gây căng thẳng trong quan hệ Ấn Độ-Pakistan với hàng loạt động thái như đóng cửa không phận và trục xuất các nhà ngoại giao của nhau. Ấn Độ cũng hạ cấp quan hệ và đình chỉ Hiệp ước sông Ấn với Pakistan.

Đáp trả, Đáp lại, Islamabad tuyên bố đóng cửa biên giới với New Delhi, ngừng mọi hoạt động thương mại song phương, cũng như chỉ đạo các cơ quan y tế triển khai biện pháp khẩn cấp nhằm đối phó với nguy cơ gián đoạn nguồn cung dược phẩm, vốn có đến 30-40% nhập khẩu từ Ấn Độ./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Tổ chức trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81; Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu Đại hội các tổ chức chính trị - xã hội Bộ Công an, nhiệm kỳ 2025-2030; Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Campuchia; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng giám đốc Nebula Energy; Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa; Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 của Công an TP HCM; Dấu ấn đậm nét về bản lĩnh, kỷ cương và tinh thần đổi mới của công an Thủ đô...là một số hoạt động chính trị nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Làm rõ vụ “giả chết” trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 21/12/2025

(ANTV) - “Người chết” cách đây 5 năm, bỗng sống lại. Và phía sau đó là câu chuyện có một không hai nhằm trục lợi bảo hiểm. Mặc dù thủ đoạn tinh vi, nhưng với sự vào cuộc trách nhiệm, tinh thần đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm của lực lượng Công an Thanh Hóa, sự thật nhanh chóng được phơi bày. Vụ việc là bài học đắt giá cho những kẻ bất lương, hám lợi, bất chấp thủ đoạn để trục lợi bảo hiểm.

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Kết quả điều tra vụ tấn công ga tàu điện ngầm ở Đài Loan, Trung Quốc

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Đài Loan (Trung Quốc) đã thông báo kết quả điều tra ban đầu về vụ tấn công bằng dao ở một số ga tàu điện ngầm khiến 4 người thiệt mạng, 11 người bị thương. Theo giới chức Đài Loan (Trung Quốc), nghi phạm gây ra vụ tấn công nghiêm trọng bằng lựu đạn khói và dao tại thủ đô Đài Bắc đã hành động một mình, không có đồng phạm.

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Công an tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình công tác năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Chiều 21/12, Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Nguyễn Văn Út - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai.

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai nhiệm vụ năm 2026

Chính trị 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Lâm Đồng khánh thành căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Sau 18 ngày tổ chức thi công khẩn trương, sáng ngày 21/12/2025, căn nhà đầu tiên trong “Chiến dịch Quang Trung” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình được bàn giao cho gia đình chị Nguyễn Thị Hương Lan, trú tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, là hộ chịu thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng trong đợt lũ lớn xảy ra cuối tháng 11 vừa qua.

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

SEA Games 33: Dấu ấn vinh quang thể thao Công an nhân dân

Văn hóa 21/12/2025

(ANTV) - Đoàn thể thao CAND đã trở về Việt Nam sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại SEA Games 33. Với nhiều kỷ lục được xác lập, đoàn thể thao CAND không chỉ đóng góp quan trọng vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam mà còn khẳng định bước chuyển mình mạnh mẽ của Thể thao Công an nhân dân.

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Xem thêm