(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dường như phát đi tín hiệu cho thấy Nga có thể mở cuộc tấn công vào Kharkiv và thiết lập một vùng đệm phi quân sự để bảo vệ các khu vực biên giới Nga khỏi các cuộc tấn công của Ukraine.
Theo Business Insider, việc Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dường như phát đi tín hiệu trêm khiến ông Lavrov trở thành quan chức cấp cao đầu tiên của Nga xác định thành phố Kharkiv là mục tiêu tiềm năng.
Vùng đệm này được cho là sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ các khu vực biên giới Nga trước các cuộc tấn công từ Ukraine. Thông tin trên được cập nhật trong một bản báo cáo do Viện Nghiên cứu Chiến tranh công bố mới đây.
Trước đó, Moskva từng bày tỏ sự tin tưởng rằng cách duy nhất để bảo vệ lãnh thổ Nga là thông qua một vùng đệm phi quân sự, bảo vệ các khu định cư nằm ngoài tầm bắn của Ukraine.
Thành phố Kharkiv có giá trị mang tính biểu tượng cũng như chiến lược đối với Nga vì nơi đây phần lớn dân số nói tiếng Nga và là thủ đô đầu tiên của Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Xô viết Ukraine.
Đại biểu từ 193 quốc gia tham dự Diễn đàn Nước thế giới tại Indonesia
Diễn đàn Nước thế giới (WWF) lần thứ 10 diễn ra từ 18-25/5 tại Bali (Indonesia). Khoảng 35.000 đại biểu từ 193 quốc gia và vùng lãng thổ trên thế giới cùng nhiều nguyên thủ quốc gia sẽ tham dự Diễn đàn với chủ đề “ Nước vì thịnh vượng chung”.
Chính phủ Indonesia sẽ đề xuất các dự án chiến lược liên quan đến nước trị giá 9,6 tỷ USD tại Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 10. Các dự án đang được Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia quản lý và lựa chọn, bao gồm cả các dự án đang thực hiện và dự án mới. Bộ Điều phối Hàng hải và Đầu tư Indonesia cho biết đại diện của 193 quốc gia tham dự các cuộc họp cấp Bộ trưởng của Diễn đàn.
Tính đến thời điểm này có 8 nguyên thủ quốc gia xác nhận tham dự Diễn đàn. Hàng nghìn cảnh sát sẽ được triển khai để đảm bảo an ninh chuỗi sự kiện của diễn đàn. Theo lực lượng cảnh sát quốc gia, Diễn đàn nước thế giới là sự kiện có quy mô lớn hơn Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Bali năm 2022 nên Cảnh sát quốc gia và Lực lượng vũ trang quốc gia Indonesia (TNI) sẽ thực hiện các biện pháp an ninh tối ưu.
(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.
(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế đã tổ chức hội thảo góp ý Đề án Phát triển hệ thống cấp cứu ngoại viện giai đoạn 2026-2030. Trong đó, Bộ này đề xuất xây dựng mô hình tiếp nhận khẩn nguy theo hướng chỉ còn một đầu số dùng chung trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.
(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.
(ANTV) - Hội chợ nghệ thuật quốc tế tại Milan đang thu hút sự chú ý khi quy tụ hơn 1.000 tác phẩm từ 160 phòng trưng bày khắp thế giới. Với chủ đề "Những hướng đi mới", sự kiện bao quát hơn một thế kỷ lịch sử hội họa và điêu khắc.
(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.
(ANTV) - Tại Trung Đông, phát biểu tại Diễn đàn Ngoại giao Antalya lần thứ 5, Tổng thống Syria Ahmad al-Sharaa khẳng định Cao nguyên Golan là “lãnh thổ Syria bị chiếm đóng".
(ANTV) - Tại các điểm giao cắt đường sắt, đèn tín hiệu, chuông cảnh báo hay gác chắn đều được thiết lập để ngăn ngừa tai nạn. Thế nhưng trên thực tế, chỉ vì vài giây nóng vội, lơ là hoặc coi thường quy định, nhiều người vẫn cố tình băng qua đường ray khi tàu đang đến gần. Hậu quả là những vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, có vụ cướp đi sinh mạng con người, có vụ để lại nỗi ám ảnh cho cả người tham gia giao thông lẫn lực lượng làm nhiệm vụ. Và nguyên nhân lớn nhất vẫn đến từ sự chủ quan của chính người dân.
(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác An toàn thực phẩm. Các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra theo hình thức đột xuất từ ngày 16/4 đến hết ngày 15/5/2026 tại 126 xã, phường trên địa bàn thành phố.