(ANTV) - Ngày 17/11, Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên Nga Alexander Kozlov cho biết Moskva muốn "tăng cường toàn diện mối quan hệ" với Triều Tiên.
Phát biểu trên được Bộ trưởng Kozlov đưa ra sau chuyến thăm kéo dài 2 ngày của phái đoàn Chính phủ Nga do ông đứng đầu tới thủ đô Bình Nhưỡng. Ông cho hay hai bên đã thảo luận về thương mại, giáo dục, thể thao và văn hóa. Trong bài đăng trên mạng xã hội ngày 17/11, ông nêu rõ: “Suy nghĩ của chúng tôi là tăng cường toàn diện mối quan hệ với CHDCND Triều Tiên”.
Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên đưa tin, phái đoàn Nga đã đến Bình Nhưỡng từ ngày 14-16/11. Chuyến thăm diễn ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảnh báo trong tháng này rằng mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Moskva đang "gia tăng và gây nguy hiểm", đồng thời kêu gọi đồng minh của Triều Tiên là Trung Quốc kiềm chế Bình Nhưỡng.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Đức để trao đổi về tình hình Trung Đông
Ngày 17/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bắt đầu chuyến thăm Đức để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Olaf Scholz về tình hình Trung Đông. Tuy nhiên, với quan điểm về cuộc xung đột Israel – Hamas cách xa nhau, giới phân tích cho rằng đây khó có thể là một chuyến thăm thân thiện.
Trước đó, trong bài phát biểu gần đây tại Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng những lời lẽ gay gắt chỉ trích Israel và bảo vệ Hamas, phong trào Hồi giáo mà các đồng minh phương Tây của Thổ Nhĩ Kỳ như Đức coi là một tổ chức khủng bố.
Trong khi đó, tại cuộc họp báo ở Berlin hôm 14/11, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã gọi những bình luận của ông Erdogan là "vô lý", nhấn mạnh rằng Israel là một nước dân chủ.
Quan hệ Đức - Thổ Nhĩ Kỳ đang ở giai đoạn xuống thấp. Cuộc chiến ở Trung Đông là nguyên nhân chính của tình trạng này, do hai nước có quan điểm khác nhau về cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.
Tổng thống Mỹ Joe Biden ký phê chuẩn dự luật ngân sách tạm thời
Ngày 16/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký phê chuẩn dự luật chi tiêu tạm thời, qua đó ngăn chặn nguy cơ chính phủ phải đóng cửa. Dự luật này sẽ gia hạn tài trợ của chính phủ Mỹ ở mức hiện tại đến năm 2024, giúp các nhà lập pháp có thêm thời gian để xây dựng các dự luật chi tiêu chi tiết cho mọi lĩnh vực.
Tổng thống Biden đã ký dự luật tại San Francisco, cho phép văn bản này có hiệu lực ngay trước thời điểm dự luật chi tiêu trước đó của chính phủ hết hiệu lực vào ngày 17/11 (theo giờ Mỹ).
Trước đó, dự luật trên đã lần lượt được thông qua tại Thượng viện Mỹ vào ngày 15/11, và tại Hạ viện Mỹ vào ngày 14/11.
Dự luật chi tiêu tạm thời sẽ gia hạn tài trợ của chính phủ ở mức hiện tại đến năm 2024, giúp các nhà lập pháp có thêm thời gian để xây dựng các dự luật chi tiêu chi tiết cho mọi lĩnh vực.
Dự luật gia hạn tài trợ cho xây dựng quân sự, phúc lợi cho cựu chiến binh, giao thông, nhà ở, phát triển đô thị, nông nghiệp, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), cũng như các chương trình năng lượng và nước cho đến ngày 19/1/2024./.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.