Thứ Tư, 21/01/2026 15:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga muốn tăng cường toàn diện quan hệ với Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 17/11, Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên Nga Alexander Kozlov cho biết Moskva muốn "tăng cường toàn diện mối quan hệ" với Triều Tiên.

Phát biểu trên được Bộ trưởng Kozlov đưa ra sau chuyến thăm kéo dài 2 ngày của phái đoàn Chính phủ Nga do ông đứng đầu tới thủ đô Bình Nhưỡng. Ông cho hay hai bên đã thảo luận về thương mại, giáo dục, thể thao và văn hóa. Trong bài đăng trên mạng xã hội ngày 17/11, ông nêu rõ: “Suy nghĩ của chúng tôi là tăng cường toàn diện mối quan hệ với CHDCND Triều Tiên”.

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên đưa tin, phái đoàn Nga đã đến Bình Nhưỡng từ ngày 14-16/11. Chuyến thăm diễn ra sau khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảnh báo trong tháng này rằng mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Moskva đang "gia tăng và gây nguy hiểm", đồng thời kêu gọi đồng minh của Triều Tiên là Trung Quốc kiềm chế Bình Nhưỡng.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Đức để trao đổi về tình hình Trung Đông

Ngày 17/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan bắt đầu chuyến thăm Đức để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Olaf Scholz về tình hình Trung Đông. Tuy nhiên, với quan điểm về cuộc xung đột Israel – Hamas cách xa nhau, giới phân tích cho rằng đây khó có thể là một chuyến thăm thân thiện.

Trước đó, trong bài phát biểu gần đây tại Ankara, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng những lời lẽ gay gắt chỉ trích Israel và bảo vệ Hamas, phong trào Hồi giáo mà các đồng minh phương Tây của Thổ Nhĩ Kỳ như Đức coi là một tổ chức khủng bố.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo ở Berlin hôm 14/11, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã gọi những bình luận của ông Erdogan là "vô lý", nhấn mạnh rằng Israel là một nước dân chủ.

Quan hệ Đức - Thổ Nhĩ Kỳ đang ở giai đoạn xuống thấp. Cuộc chiến ở Trung Đông là nguyên nhân chính của tình trạng này, do hai nước có quan điểm khác nhau về cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký phê chuẩn dự luật ngân sách tạm thời

Ngày 16/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký phê chuẩn dự luật chi tiêu tạm thời, qua đó ngăn chặn nguy cơ chính phủ phải đóng cửa. Dự luật này sẽ gia hạn tài trợ của chính phủ Mỹ ở mức hiện tại đến năm 2024, giúp các nhà lập pháp có thêm thời gian để xây dựng các dự luật chi tiêu chi tiết cho mọi lĩnh vực.

Tổng thống Biden đã ký dự luật tại San Francisco, cho phép văn bản này có hiệu lực ngay trước thời điểm dự luật chi tiêu trước đó của chính phủ hết hiệu lực vào ngày 17/11 (theo giờ Mỹ).

Trước đó, dự luật trên đã lần lượt được thông qua tại Thượng viện Mỹ vào ngày 15/11, và tại Hạ viện Mỹ vào ngày 14/11.

Dự luật chi tiêu tạm thời sẽ gia hạn tài trợ của chính phủ ở mức hiện tại đến năm 2024, giúp các nhà lập pháp có thêm thời gian để xây dựng các dự luật chi tiêu chi tiết cho mọi lĩnh vực.

Dự luật gia hạn tài trợ cho xây dựng quân sự, phúc lợi cho cựu chiến binh, giao thông, nhà ở, phát triển đô thị, nông nghiệp, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), cũng như các chương trình năng lượng và nước cho đến ngày 19/1/2024./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Ai Cập chuyển hơn 7.600 tấn hàng cứu trợ đến Gaza

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Biến đổi khí hậu đe dọa cuộc sống loài chim cánh cụt

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản giá trị lớn

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.

Giữ vững trận tuyến an ninh

Giữ vững trận tuyến an ninh

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng . Trong thời điểm này, việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được lực lượng Công an đảm bảo ở mức cao nhất.

Xem thêm