Thứ Tư, 11/02/2026 18:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga - Mỹ đứng trước nguy cơ xung đột quân sự trực tiếp

(ANTV) - Ngày 1/11, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cảnh báo Mỹ và Nga đang bị đẩy đến gần "cuộc xung đột quân sự trực tiếp". Nhận định trên được ông Lavrov đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn 1 tờ báo của Thổ Nhĩ Kỳ vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn, Ngoại trưởng Nga cảnh báo: "Nga và Mỹ đang bên bờ vực của cuộc xung đột quân sự trực tiếp”, song ông không cho biết thêm chi tiết.

Khi được hỏi về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tuần tới, ông Lavrov khẳng định kết quả sẽ không tạo ra nhiều khác biệt đối với Nga. Ông cho biết: "Bất kể ai thắng cử, Moskva không nghĩ rằng khuynh hướng chống Nga của Mỹ có thể thay đổi".

Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết mối quan hệ của Nga với Washington sẽ phụ thuộc vào thái độ của chính quyền sắp tới ở Mỹ. Ông Putin hoan nghênh những phát biểu của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump về việc muốn sớm chấm dứt xung đột tại Ukraine là "chân thành".

Quân đội Ai Cập phủ nhận hợp tác với Israel

Ngày 31/10, Các Lực lượng vũ trang Ai Cập đã phủ nhận hoàn toàn những tuyên bố gần đây lan truyền trên mạng xã hội và các tài khoản đáng ngờ, cũng như mọi tin đồn ủng hộ Israel trong các hoạt động quân sự của Tel Aviv.

 Các Lực lượng vũ trang Ai Cập cho biết, quân đội nước này hoàn toàn không có bất kỳ hình thức hợp tác nào với Israel. Quân đội Ai Cập kêu gọi công dân cần xác minh tính chính xác của mọi thông tin được chia sẻ và tái khẳng định rằng các Lực lượng vũ trang là “lá chắn và thanh kiếm của quốc gia”, cũng như cam kết bảo vệ tài nguyên và sự bình yên của người dân.

Cùng ngày 31/10, một nguồn tin cấp cao Ai Cập đã phủ nhận những tuyên bố gần đây lan truyền trên mạng liên quan đến việc cảng Alexandria tiếp nhận tàu “MV Ka-thơ-rin” của Đức, được cho là chở hàng tiếp tế quân sự cho Israel. Nguồn tin nhấn mạnh những thông tin trên là sai sự thật và vô căn cứ.

Trong diễn biến cùng ngày, Hãng thông tấn chính thức IRNA đưa tin Iran nhấn mạnh quyền tự vệ chính đáng trước cuộc tấn công gần đây của Israel nhằm vào một số mục tiêu nhất định ở nước này./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Trung tâm Tài chính quốc tế không chỉ là câu chuyện về hạ tầng, cơ chế hay dòng vốn, mà trước hết là câu chuyện về con người. Để vận hành một trung tâm tài chính tầm khu vực và quốc tế, thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước yêu cầu cấp thiết: xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ năng lực hội nhập và cạnh tranh toàn cầu.

Chè Thái Nguyên tất bật vào vụ Tết

Chè Thái Nguyên tất bật vào vụ Tết

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhu cầu tiêu dùng tăng cao cũng là lúc các vùng chè của tỉnh Thái Nguyên bước vào cao điểm sản xuất. Từ những đỉnh núi mờ sương của Bằng Phúc với chè san tuyết cổ thụ, đến vùng chè Tân Cương trứ danh nơi trung du, người trồng chè đang tất bật chăm sóc, thu hái, chế biến để kịp gửi trao hương vị tết đoàn viên tới người tiêu dùng.

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón hơn 160.000 lượt khách trong một ngày

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón hơn 160.000 lượt khách trong một ngày

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Hôm nay, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ghi nhận sản lượng khai thác cao nhất từ trước đến nay, với 1.063 chuyến bay và 160.459 lượt hành khách. Đây là mức kỷ lục mới trong lịch sử vận hành của cảng, đồng thời vượt dự báo ban đầu, dù giai đoạn cao điểm nhất của kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ vẫn chưa tới.

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y giả số lượng rất lớn

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y giả số lượng rất lớn

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công chuyên án “Sản xuất, buôn bán thuốc đông y cổ truyền giả” với quy mô lớn, xảy ra tại địa bàn xã Đức Minh, xã Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh). Các sản phẩm thuốc đông y giả do các đối tượng sản xuất đã được đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước với số lượng lớn.

Lật tẩy kẻ cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh

Lật tẩy kẻ cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh (thành phố Hồ Chí Minh - Tây Ninh), lần ra từng cấp mua bán, khui từng vỏ bọc và vạch mặt đến đối tượng cầm đầu.

Bắt đối tượng giả danh cán bộ, lừa đảo bán... rượu ngoại

Bắt đối tượng giả danh cán bộ, lừa đảo bán... rượu ngoại

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Tự xưng là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu– Bộ Công an, Nguyễn Trí Thiện (28 tuổi, trú tại phường Phú Lâm, TP. Hồ Chí Minh) đã dựng lên màn kịch bán rượu ngoại thanh lý giá rẻ, lừa dảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của người dân.

Nhà ở xã hội - Không để ai bị bỏ lại phía sau

Nhà ở xã hội - Không để ai bị bỏ lại phía sau

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách nhân văn, nhằm bảo đảm an sinh cho người thu nhập thấp, công nhân, lao động tự do. Tuy nhiên thực tế vẫn còn kẽ hở bị lợi dụng, dẫn đến trục lợi chính sách, phân bổ sai đối tượng, gây bức xúc. Nguyên nhân là gì, trách nhiệm thuộc về ai và đâu sẽ là giải pháp cho những tồn tại này?

Xem thêm