(ANTV) - Ngày 10/8, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin tuyên bố giải pháp hòa bình tại Ukraine chỉ có thể đạt được khi các nước phương Tây ngừng cung cấp vũ khí cho quân đội Ukraine. Trao đổi với hãng tin TASS, Thứ trưởng Galuzin nêu rõ Nga tiếp tục duy trì lập trường nguyên tắc của mình, đó là một giải pháp toàn diện, bền vững và công bằng.
Theo nhà ngoại giao Nga, tính trung lập, không liên minh và phi hạt nhân của Ukraine phải được xác nhận để đạt được giải pháp cho cuộc xung đột hiện nay.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng lưu ý các nước phương Tây và Ukraine đang nỗ lực thúc đẩy cái gọi là công thức hòa bình do Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20) hồi tháng 11/2022.
Theo ông Galuzin, điều này thực chất không liên quan đến giải pháp hòa bình mà là "tối hậu thư" đối với Nga.
Ông Galuzin cũng cho biết các đối tác của Nga trong Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) đã đưa ra những đề xuất về giải pháp cho cuộc cuộc xung đột hiện nay.
Nổ kho pháo hoa gần Moskva, Nga khiến hàng chục người thương vong
Tại Nga, hãng tin Reuters dẫn lời giới chức địa phương cho biết vụ nổ tại thành phố Sergiyev Posad gần thủ đô Moskva vào sáng 9/8 đã khiến 1 người thiệt mạng, 8 người mất tích và 60 người bị thương.
Trong khi đó, theo hãng tin TASS, các cơ quan khẩn cấp Nga cho biết 9 người vẫn đang mất tích sau vụ nổ và đến nay, số người bị thương do vụ nổ tăng lên 60 người.
Vụ nổ xảy ra tại kho pháo hoa của công ty Piro-ross làm rung chuyển thành phố Sergiyev Posad cách thủ đô Moskva khoảng 60 km về phía Đông Bắc. Nhà kho trên nằm sát nhà máy cơ khí-quang học Zagorsk nhưng không thuộc nhà máy này. Vụ nổ đã làm vỡ kính của các tòa nhà chung cư và cơ sở công cộng trên 2 tuyến phố lân cận. Các đội cứu hộ đang dọn dẹp những đống đổ nát sau vụ nổ.
Trên kênh Telegram, chính quyền thành phố Sergiyev Posad cho rằng nguyên nhân gây ra vụ nổ là vi phạm quy trình kỹ thuật. Ủy ban điều tra cũng xem xét vụ việc theo hướng vi phạm các quy tắc an toàn sản xuất.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.
(ANTV) - Dịp cuối năm, số vụ án liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản thường có xu hướng gia tăng. Trước thực trạng đó, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân, từ đó chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này.
(ANTV) - Công an TP.HCM đang khẩn trương điều tra, truy xét nhóm người rượt đuổi, đánh nhau gần cầu Xáng, đường Dương Bá Trạc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tạm giữ đối tượng Phạm Quyền ở thôn Thạch An, xã Bình Chương, Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.