(ANTV) - Ngày 10/8, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin tuyên bố giải pháp hòa bình tại Ukraine chỉ có thể đạt được khi các nước phương Tây ngừng cung cấp vũ khí cho quân đội Ukraine. Trao đổi với hãng tin TASS, Thứ trưởng Galuzin nêu rõ Nga tiếp tục duy trì lập trường nguyên tắc của mình, đó là một giải pháp toàn diện, bền vững và công bằng.
Theo nhà ngoại giao Nga, tính trung lập, không liên minh và phi hạt nhân của Ukraine phải được xác nhận để đạt được giải pháp cho cuộc xung đột hiện nay.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng lưu ý các nước phương Tây và Ukraine đang nỗ lực thúc đẩy cái gọi là công thức hòa bình do Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20) hồi tháng 11/2022.
Theo ông Galuzin, điều này thực chất không liên quan đến giải pháp hòa bình mà là "tối hậu thư" đối với Nga.
Ông Galuzin cũng cho biết các đối tác của Nga trong Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) đã đưa ra những đề xuất về giải pháp cho cuộc cuộc xung đột hiện nay.
Nổ kho pháo hoa gần Moskva, Nga khiến hàng chục người thương vong
Tại Nga, hãng tin Reuters dẫn lời giới chức địa phương cho biết vụ nổ tại thành phố Sergiyev Posad gần thủ đô Moskva vào sáng 9/8 đã khiến 1 người thiệt mạng, 8 người mất tích và 60 người bị thương.
Trong khi đó, theo hãng tin TASS, các cơ quan khẩn cấp Nga cho biết 9 người vẫn đang mất tích sau vụ nổ và đến nay, số người bị thương do vụ nổ tăng lên 60 người.
Vụ nổ xảy ra tại kho pháo hoa của công ty Piro-ross làm rung chuyển thành phố Sergiyev Posad cách thủ đô Moskva khoảng 60 km về phía Đông Bắc. Nhà kho trên nằm sát nhà máy cơ khí-quang học Zagorsk nhưng không thuộc nhà máy này. Vụ nổ đã làm vỡ kính của các tòa nhà chung cư và cơ sở công cộng trên 2 tuyến phố lân cận. Các đội cứu hộ đang dọn dẹp những đống đổ nát sau vụ nổ.
Trên kênh Telegram, chính quyền thành phố Sergiyev Posad cho rằng nguyên nhân gây ra vụ nổ là vi phạm quy trình kỹ thuật. Ủy ban điều tra cũng xem xét vụ việc theo hướng vi phạm các quy tắc an toàn sản xuất.
(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều tổ chức tội phạm công nghệ cao, lừa đảo trực tuyến quốc tế có xu hướng tìm cách dịch chuyển địa bàn. Đáng chú ý, một số nhóm đối tượng người nước ngoài đã chọn Việt Nam làm điểm dừng chân tiếp theo để thiết lập các "đại bản doanh" phạm tội.
(ANTV) - Mua bán thực phẩm qua mạng đang trở thành xu hướng phổ biến, mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và các nền tảng mạng xã hội, tình trạng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, quảng cáo sai sự thật hay bán hàng bằng các tài khoản ảo cũng đang đặt ra nhiều lo ngại về an toàn thực phẩm và quyền lợi người tiêu dùng.
(ANTV) - Một hiện tượng khí hậu từng gây ra hàng loạt thảm họa thiên nhiên trên toàn cầu đang quay trở lại với cường độ được dự báo mạnh chưa từng có trong nhiều thập kỷ. El Nino, chu kỳ nóng lên tự nhiên của Thái Bình Dương, không chỉ làm Trái Đất thêm nóng lên mà còn kéo theo nguy cơ gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan ở nhiều khu vực trên thế giới.
(ANTV) - Ma túy đang là hiểm họa ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự và đời sống xã hội. Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, thời gian qua, Công an phường Điện Bàn, thành phố Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân bằng nhiều hình thức đa dạng qua đó phát huy vai trò của toàn dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với ma túy góp phần hướng đến mục tiêu xây dựng phường Điện Bàn “không ma túy” trong năm 2028.
(ANTV) - Sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính, xã Phước An, TP. Đồng Nai bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Để giải bài toán này, Công an xã Phước An đã tiên phong, đi đầu trong tinh gọn bộ máy, vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp một cách hiệu quả.
(ANTV) - Kiểm tra đột xuất khách sạn Sông Hồng View (tại phường Lào Cai), Công an tỉnh Lào Cai phát hiện, bắt giữ 19 người Trung Quốc đang sử dụng mạng xã hội thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Hỏa hoạn không chừa một ai và khi nó xảy ra, việc chờ đợi lực lượng cứu hộ đôi khi là một cuộc chạy đua với tử thần. Nhận thức rõ điều này, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống lửa cho hơn 300 người thuộc các cơ quan, tổ chức, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn phường Langbiang – Đà Lạt.
(ANTV) - Một tàu chở khách chở theo 10 người bị chìm ở khu vực bãi Vạn Bội, vịnh Lan Hạ, đặc khu Cát Hải, một hành khách đã tử vong.
(ANTV) - Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ va chạm giữa hai trực thăng xảy ra tại khu vực phía Tây thành phố Rio de Janeiro, Brazil.
(ANTV) - Thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 4, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Huỳnh Quốc Lợi (trú tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".