Thứ Năm, 30/04/2026 03:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga nêu điều kiện đạt giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột Ukraine

(ANTV) - Ngày 10/8, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Mikhail Galuzin tuyên bố giải pháp hòa bình tại Ukraine chỉ có thể đạt được khi các nước phương Tây ngừng cung cấp vũ khí cho quân đội Ukraine. Trao đổi với hãng tin TASS, Thứ trưởng Galuzin nêu rõ Nga tiếp tục duy trì lập trường nguyên tắc của mình, đó là một giải pháp toàn diện, bền vững và công bằng.

Theo nhà ngoại giao Nga, tính trung lập, không liên minh và phi hạt nhân của Ukraine phải được xác nhận để đạt được giải pháp cho cuộc xung đột hiện nay.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga cũng lưu ý các nước phương Tây và Ukraine đang nỗ lực thúc đẩy cái gọi là công thức hòa bình do Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20) hồi tháng 11/2022.

Theo ông Galuzin, điều này thực chất không liên quan đến giải pháp hòa bình mà là "tối hậu thư" đối với Nga.

Ông Galuzin cũng cho biết các đối tác của Nga trong Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) đã đưa ra những đề xuất về giải pháp cho cuộc cuộc xung đột hiện nay.

Nổ kho pháo hoa gần Moskva, Nga khiến hàng chục người thương vong

Tại Nga, hãng tin Reuters dẫn lời giới chức địa phương cho biết vụ nổ tại thành phố Sergiyev Posad gần thủ đô Moskva vào sáng 9/8 đã khiến 1 người thiệt mạng, 8 người mất tích và 60 người bị thương.

Trong khi đó, theo hãng tin TASS, các cơ quan khẩn cấp Nga cho biết 9 người vẫn đang mất tích sau vụ nổ và đến nay, số người bị thương do vụ nổ tăng lên 60 người.

Vụ nổ xảy ra tại kho pháo hoa của công ty Piro-ross làm rung chuyển thành phố Sergiyev Posad cách thủ đô Moskva khoảng 60 km về phía Đông Bắc. Nhà kho trên nằm sát nhà máy cơ khí-quang học Zagorsk nhưng không thuộc nhà máy này. Vụ nổ đã làm vỡ kính của các tòa nhà chung cư và cơ sở công cộng trên 2 tuyến phố lân cận. Các đội cứu hộ đang dọn dẹp những đống đổ nát sau vụ nổ.

Trên kênh Telegram, chính quyền thành phố Sergiyev Posad cho rằng nguyên nhân gây ra vụ nổ là vi phạm quy trình kỹ thuật. Ủy ban điều tra cũng xem xét vụ việc theo hướng vi phạm các quy tắc an toàn sản xuất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cháy tàu chở dầu ở vùng biển xã Liên Hương

Cháy tàu chở dầu ở vùng biển xã Liên Hương

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Chiều nay (29/4), lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ nổ tàu chở dầu xảy ra khoảng 9h sáng nay, tại vùng biển thôn 1 Bình Thạnh, xã Liên Hương, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Tăng ca cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Tăng ca cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử cho học sinh

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Khi chuyển đổi số đang hiện diện trong từng lĩnh vực của đời sống, thì mỗi dữ liệu đúng, đủ và sạch chính là nền tảng quan trọng để xây dựng xã hội số. Tại Phú Thọ, những ngày này, lực lượng Công an cơ sở đang đồng loạt ra quân, tăng tốc rà soát, làm sạch dữ liệu dân cư; đồng thời đẩy nhanh cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho trẻ em từ đủ 6 đến dưới 14 tuổi.

Vua Charles gửi thông điệp về NATO và Ukraine trong chuyến thăm Mỹ

Vua Charles gửi thông điệp về NATO và Ukraine trong chuyến thăm Mỹ

Thế giới 29/04/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ, Vua Charles III đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội, nhấn mạnh vai trò của liên minh xuyên Đại Tây Dương, tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), cũng như kêu gọi kiên định ủng hộ Ukraine giữa bối cảnh thế giới ngày càng bất ổn.

Không khí trước màn khai mạc Gala “Tổ quốc bình yên”

Không khí trước màn khai mạc Gala “Tổ quốc bình yên”

Xã hội 29/04/2026

(ANTV) - Tối nay, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật dân gian ba miền “Tổ quốc bình yên”, mở đầu chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, từ bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy chữa cháy đến xây dựng các không gian trưng bày, trải nghiệm, sẵn sàng phục vụ người dân và du khách.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chính trị 29/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (29/4), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Bến phà Gianh. Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tướng huyền thoại, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, người có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.

Xem thêm