(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga thông báo tàu ngầm hạt nhân mới của nước này đã thực hiện thành công vụ phóng thử tên lửa đạn đạo Bulava. Đây là một phần trong giai đoạn cuối của chương trình thử nghiệm cấp nhà nước.
Tàu ngầm Hoàng đế Alexander Đệ tam mang tên lửa chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân mới đã phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Bulava từ Biển Trắng, dọc theo thao trường Kura trên Bán đảo Kamchatka.
Vụ phóng được thực hiện ở chế độ bình thường từ vị trí dưới nước. Đầu đạn của tên lửa đã đến khu vực được chỉ định vào thời gian đã định.
Tàu ngầm Hoàng đế Alexander Đệ tam được trang bị 16 tên lửa đạn đạo Bulava và vũ khí ngư lôi hiện đại. Tàu ngầm này thuộc thế hệ thứ 4 và là một phần của lực lượng tàu ngầm của Hạm đội phương Bắc và Thái Bình Dương.
Hàn Quốc lập lực lượng đặc nhiệm bình ổn giá thực phẩm
Hàn Quốc sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm chuyên trách bình ổn giá cả để ứng phó với tình trạng giá các mặt hàng thực phẩm quan trọng của nước này tăng đột biến gần đây.
Cụ thể, lực lượng trên sẽ chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ giá của 7 mặt hàng quan trọng bao gồm mì ăn liền, bánh mì, đồ ăn nhẹ, cà phê, kem, đường và sữa. Đây sẽ không phải là một tổ chức lâu dài, mà chỉ hoạt động tạm thời cho đến khi giá thực phẩm ổn định. Theo Cơ quan thống kê Hàn Quốc, chỉ số giá tiêu dùng của nhiều mặt hàng thực phẩm, đồ uống và đồ đông lạnh tại nước này đã tăng từ 5,5 đến hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá tiêu dùng tổng thể, thước đo lạm phát chính, tăng 3,8% trong tháng 10 so với năm trước.
(ANTV) - HIV/AIDS đã và đang là một trong những thách thức sức khỏe cộng đồng lớn nhất trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của y học, những tiến bộ trong dự phòng và điều trị, Việt Nam đang từng bước kiểm soát dịch, hướng tới một mục tiêu đầy quyết tâm: Chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030, phù hợp với chiến lược quốc gia và cam kết mạnh mẽ trong các chương trình mục tiêu y tế.
(ANTV) - Chiều ngày 30/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ Nguyễn Tấn Thành (SN 1979, trú ấp Thuận Tây, xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh) để điều tra xử lý về hành vi “giết người”. Thành chính là đối tượng dùng xe ô tô tông chết 1 người, bị thương nhiều người trong nhà rồi tìm cách trốn sang Campuchia...
(ANTV) - Thực tế vừa diễn ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên cho thấy, việc nâng cấp cảnh báo từ sớm, từ xa cấp bách hơn bao giờ hết. Về vấn đề này, báo Lao động số ra đầu tuần có đăng tải bài viết: Đầu tư hệ thống cảnh báo sớm, giảm thiệt hại do thiên tai.
(ANTV) - Triển lãm “Chân dung màu nước – Sự soi chiếu qua những tấm gương” của họa sĩ Nguyễn Thu Hà đem đến một khoảnh khắc đặc biệt nhân vật chính trong bức tranh chủ đề là cô bé H’Mông Giàng Thị Pàng Dinh xuất hiện ngay trước chính chân dung của mình, tạo nên điểm nhấn đầy xúc cảm cho buổi triễn lãm
(ANTV) - Khu vực sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 20 đoạn qua đèo Mimosa (phường Xuân Hương – Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã được hoàn tất phần thảm nhựa, vạch kẻ đường vào chiều nay. Và từ 18 giờ cùng ngày, tất cả người và phương tiện được phép lưu thông trở lại trên tuyến đường đèo Mimosa.
(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức Lễ tiếp nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng 5 ngôi nhà tình nghĩa cho cán bộ chiến sĩ do Tổng Công ty Bảo hiểm PVI và Tổng Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm Hà Nội trao tặng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần đồng hành cùng lực lượng Công an trong công tác chăm lo đời sống và hỗ trợ cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Tính đến chiều ngày 30/11 theo giờ địa phương, số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khu tổ hợp chung cư Wang Fuk Court ở quận Tai Po của Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng lên ít nhất 146 người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – Gần dân nhất”, 110 cán bộ, chiến sĩ, học viên đến từ Trường Đại học An ninh nhân dân đã khẩn trương, trách nhiệm và đầy nhiệt huyết để hỗ trợ người dân vùng ngập, lụt thuộc tỉnh Đăk Lăk sớm ổn định cuộc sống sau bão lũ.
(ANTV) - Sáng 30/11, tại Công an tỉnh Đắk Lắk, đoàn công tác của Học viện Cảnh sát nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân và các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh và nhân dân tỉnh Đắk Lắk bị thiệt hại do đợt bão lũ vừa qua.
(ANTV) - Công an phường Hải Châu, thành phố Đà Nẵng vừa bắt giữ một đối tượng giả làm người chăm bệnh để trộm cắp tài sản ngay trong khu điều trị của Bệnh viện Đà Nẵng. Đối tượng đã thực hiện liên tiếp nhiều vụ, gây tâm lý bất an cho bệnh nhân và thân nhân trong thời gian qua.