Thứ Bảy, 10/01/2026 14:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo Bulava từ tàu ngầm tuần dương

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga thông báo tàu ngầm hạt nhân mới của nước này đã thực hiện thành công vụ phóng thử tên lửa đạn đạo Bulava. Đây là một phần trong giai đoạn cuối của chương trình thử nghiệm cấp nhà nước.

Tàu ngầm Hoàng đế Alexander Đệ tam mang tên lửa chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân mới đã phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Bulava từ Biển Trắng, dọc theo thao trường Kura trên Bán đảo Kamchatka.

Vụ phóng được thực hiện ở chế độ bình thường từ vị trí dưới nước. Đầu đạn của tên lửa đã đến khu vực được chỉ định vào thời gian đã định.

Tàu ngầm Hoàng đế Alexander Đệ tam được trang bị 16 tên lửa đạn đạo Bulava và vũ khí ngư lôi hiện đại. Tàu ngầm này thuộc thế hệ thứ 4 và là một phần của lực lượng tàu ngầm của Hạm đội phương Bắc và Thái Bình Dương.

Hàn Quốc lập lực lượng đặc nhiệm bình ổn giá thực phẩm

Hàn Quốc sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm chuyên trách bình ổn giá cả để ứng phó với tình trạng giá các mặt hàng thực phẩm quan trọng của nước này tăng đột biến gần đây.

Cụ thể, lực lượng trên sẽ chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ giá của 7 mặt hàng quan trọng bao gồm mì ăn liền, bánh mì, đồ ăn nhẹ, cà phê, kem, đường và sữa. Đây sẽ không phải là một tổ chức lâu dài, mà chỉ hoạt động tạm thời cho đến khi giá thực phẩm ổn định. Theo Cơ quan thống kê Hàn Quốc, chỉ số giá tiêu dùng của nhiều mặt hàng thực phẩm, đồ uống và đồ đông lạnh tại nước này đã tăng từ 5,5 đến hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá tiêu dùng tổng thể, thước đo lạm phát chính, tăng 3,8% trong tháng 10 so với năm trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm