Thứ Hai, 17/06/2024 21:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga phóng thành công tên lửa đạn đạo Bulava từ tàu ngầm tuần dương

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga thông báo tàu ngầm hạt nhân mới của nước này đã thực hiện thành công vụ phóng thử tên lửa đạn đạo Bulava. Đây là một phần trong giai đoạn cuối của chương trình thử nghiệm cấp nhà nước.

Tàu ngầm Hoàng đế Alexander Đệ tam mang tên lửa chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân mới đã phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Bulava từ Biển Trắng, dọc theo thao trường Kura trên Bán đảo Kamchatka.

Vụ phóng được thực hiện ở chế độ bình thường từ vị trí dưới nước. Đầu đạn của tên lửa đã đến khu vực được chỉ định vào thời gian đã định.

Tàu ngầm Hoàng đế Alexander Đệ tam được trang bị 16 tên lửa đạn đạo Bulava và vũ khí ngư lôi hiện đại. Tàu ngầm này thuộc thế hệ thứ 4 và là một phần của lực lượng tàu ngầm của Hạm đội phương Bắc và Thái Bình Dương.

Hàn Quốc lập lực lượng đặc nhiệm bình ổn giá thực phẩm

Hàn Quốc sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm chuyên trách bình ổn giá cả để ứng phó với tình trạng giá các mặt hàng thực phẩm quan trọng của nước này tăng đột biến gần đây.

Cụ thể, lực lượng trên sẽ chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ giá của 7 mặt hàng quan trọng bao gồm mì ăn liền, bánh mì, đồ ăn nhẹ, cà phê, kem, đường và sữa. Đây sẽ không phải là một tổ chức lâu dài, mà chỉ hoạt động tạm thời cho đến khi giá thực phẩm ổn định. Theo Cơ quan thống kê Hàn Quốc, chỉ số giá tiêu dùng của nhiều mặt hàng thực phẩm, đồ uống và đồ đông lạnh tại nước này đã tăng từ 5,5 đến hơn 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá tiêu dùng tổng thể, thước đo lạm phát chính, tăng 3,8% trong tháng 10 so với năm trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm