Thứ Tư, 07/01/2026 22:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nga và Mỹ bắt đầu đàm phán về Ukraine

(ANTV) - Các quan chức Nga và Mỹ đã bắt đầu đàm phán về khôi phục quan hệ song phương và vấn đề Ukraine. Cuộc đàm phán diễn ra tại Điện Diriyah, ở thủ đô Riyadh của Ả Rập Xê Út.

Phái đoàn Nga do Ngoại trưởng Sergei Lavrov dẫn đầu, cùng các quan chức hàng đầu gồm: trợ lý chính sách đối ngoại của Tổng thống Nga V.Putin và Tổng Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư trực tiếp Nga.

Trong khi, phái đoàn Mỹ gồm Ngoại trưởng Marco Rubio, Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống D.Trump và đặc phái viên về Trung Đông. Đây là cuộc đàm phán quan trọng nhất từ trước đến nay giữa 2 nước từ thời Chiến tranh Lạnh.

Cuộc đàm phán đánh dấu bước đi lớn nữa của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc đảo ngược chính sách cô lập Nga, mà Washington xây dựng từ thời cựu Tổng thống Joe Biden.

Hai bên dự kiến sẽ thảo luận về các cách thức chấm dứt xung đột ở Ukraine và khôi phục quan hệ Mỹ-Nga. Cuộc đàm phán có thể mở đường cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thâm hụt thương mại của Mỹ với EU cao kỷ lục

Thâm hụt thương mại của Mỹ với Liên minh châu Âu (EU) đã đạt mức cao kỷ lục trong năm 2024, tạo thêm động lực cho Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc chuẩn bị áp thuế đối với khối này vì không mua đủ hàng hóa của Mỹ.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat), EU đã nhập khẩu hơn 330 tỷ euro hàng hóa từ Mỹ trong năm 2024, trong khi Mỹ mua hơn 530 tỷ euro hàng hóa từ châu Âu. Điều đó khiến EU có thặng dư thương mại hàng hóa 200 tỷ euro với Mỹ. Con số này tăng hơn 25% so với mức 156 tỷ euro của năm 2023 và cao hơn nhiều so với mức kỷ lục trước đó là 167 tỷ euro được thiết lập vào năm 2021.

Những số liệu này được đưa ra khi Tổng thống Mỹ chuẩn bị áp thuế đối với các quốc gia trên thế giới để đáp lại điều mà ông coi là sự mất cân bằng thương mại. Theo Tổng thống Donald Trump, thuế nhập khẩu cao của EU đối với hàng hóa Mỹ là nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng thương mại giữa Mỹ với khối này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm