(ANTV) - Trong khi đó, phát biểu tại cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tình hình tại Trung Đông, bao gồm vấn đề Palestine, Tổng thư ký Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo hệ thống hỗ trợ nhân đạo tại Gaza đang đối mặt với nguy cơ sụp đổ hoàn toàn, điều này sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Ông nhấn mạnh hiện không có biện pháp hiệu quả nào để bảo vệ dân thường.
Ông Guterres ước tính hơn 17.000 người Palestine đã thiệt mạng, trong đó có hơn 4.000 phụ nữ và 7.000 trẻ em, kể từ khi xung đột bùng phát vào ngày 7/10 vừa qua. Giao tranh đã khiến hàng chục nghìn người bị thương, nhiều người mất tích. Xung đột đã khiến hơn 60% nhà cửa tại Gaza bị phá hủy hoặc hư hại, khoảng 85% dân số phải di tản. Ông cũng dẫn cảnh báo của Chương trình Lương thực thế giới (WFP) về nguy cơ xảy ra nạn đói nghiêm trọng tại Gaza. Hệ thống y tế tại Gaza đang dần sụp đổ trong khi nhu cầu lại tăng lên.
Tổng thư ký Guterres nêu rõ các bệnh viện đã bị bắn phá nặng nề, chỉ còn 14 trong 36 cơ sở y tế còn hoạt động. Ít nhất 286 nhân viên y tế đã thiệt mạng. Bên cạnh đó, ông Guterres cũng phản đối việc Hamas tấn công vào vùng lãnh thổ Israel, khiến 1.200 người tại nước này thiệt mạng. Ông hối thúc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thúc đẩy lệnh ngừng bắn ngay lập tức để bảo vệ dân thường và tạo điều kiện cho vận chuyển khẩn cấp hàng cứu trợ.
Liên quan đến vấn đề này, 17 nước thành viên của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã trình dự thảo nghị quyết, trong đó hối thúc Israel tuân thủ nghĩa vụ theo luật quốc tế nhằm bảo vệ các nhân viên nhân đạo tại Gaza. Nội dung dự thảo sẽ được đưa ra xem xét trong phiên họp đặc biệt ngày 10/12 do Ban điều hành WHO triệu tập nhằm thảo luận về tình hình y tế tại Gaza.
Cố vấn an ninh Mỹ - Nhật - Hàn nhóm họp 3 bên
Sáng 09/12, các cố vấn an ninh quốc gia của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã có cuộc họp 3 bên ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc, trong đó các bên nhất trí tăng cường hợp tác an ninh.
Cố vấn An ninh quốc gia Hàn Quốc Cho Tae-yong cho biết 3 nước đã nhất trí tăng cường hợp tác an ninh trong liên minh, bao gồm cả việc chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa theo thời gian thực, đồng thời lên kế hoạch cho các cuộc tập trận chung trong tương lai giữa 3 nước. Về phần mình, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan nhấn mạnh Washington sẽ tăng cường điều phối với Seoul và Tokyo để ứng phó tội phạm mạng bên ngoài.
Ngoài ra, các quan chức Mỹ, Nhật Hàn cũng tái khẳng định rằng Triều Tiên có nghĩa vụ tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân và cấm các hoạt động hợp tác quân sự. Cũng trong ngày 09/12, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Triều Tiên quyết tâm phóng thêm các vệ tinh trinh sát trong tương lai. Những vệ tinh này sẽ được mô phỏng theo vệ tinh Malligyong-1 mà Bình Nhưỡng phóng vào tháng 11 vừa qua.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.