Chủ Nhật, 21/04/2024 05:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhiều mạng di động ở Mỹ đồng loạt gặp sự cố

(ANTV) - Hôm 22/2, hàng nghìn người dùng ở Mỹ sử dụng dịch vụ điện thoại di động của các nhà cung cấp mạng viễn thông đã gặp sự cố gây gián đoạn các cuộc gọi và tin nhắn, cũng như dịch vụ khẩn cấp tại các thành phố lớn, bao gồm cả San Francisco.

Dữ liệu của trang mạng Down Detector chuyên theo dõi tình trạng ngừng hoạt động cho biết, tính tới khoảng 9 giờ 30 phút sáng 22/2 theo giờ miền Đông nước Mỹ, AT&T có hơn 73.000 trường hợp mạng di động ngừng chạy, trong đó có các địa điểm như Houston, Atlanta và Chicago.

AT&T cho biết đang nỗ lực khôi phục dịch vụ và khuyến khích khách hàng sử dụng tính năng gọi thoại qua Wi-Fi cho tới khi mọi thứ bình thường trở lại.

Theo các cơ quan chính phủ ở một số thành phố của Mỹ, việc ngừng hoạt động đã ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận các dịch vụ khẩn cấp bằng cách quay số 911 của người dân.

Các nhà mạng khác như Cricket Wireless, Verizon, T-Mobile, Boost Mobile cũng đã gặp sự cố gián đoạn các cuộc gọi và tin nhắn.

Hiện nguyên nhân dẫn tới đình trệ các mạng điện thoại di động ở Mỹ vẫn chưa rõ ràng.

Du học sinh rời khỏi Australia vì quy định siết thị thực

Theo dữ liệu của Cục Thống kê Australia, trong 6 tháng cuối năm 2023, đã có khoảng 180.000 sinh viên rời khỏi quốc gia này so với con số hơn 73.000 sinh viên đến Australia. Nguyên nhân của tình trạng này được cho là do chiến lược di trú mới được chính phủ công bố hồi năm ngoái, tăng điểm bài thi tiếng Anh cũng như yêu cầu sinh viên chứng minh ý định du học thực sự.

Chính phủ Australia đã ưu tiên cấp thị thực cho sinh viên các trường có mức độ rủi ro thấp nhằm ngăn chặn tình trạng sinh viên đến Australia để làm việc thay vì học tập.

Những thay đổi về quy định di trú của Australia đồng nghĩa với việc sinh viên quốc tế đến học tại quốc gia châu Đại Dương này sẽ cần phải có khoản tiền tiết kiệm nhiều hơn, trong khi các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục kém chất lượng sẽ đối mặt nguy cơ bị đình chỉ hoạt động.

Việc từ chối đơn xin thị thực phần lớn ảnh hưởng đến các trường cao đẳng dạy nghề và đại học có mức độ rủi ro cao, nhưng một số trường đại học hàng đầu bao gồm Đại học Quốc gia Australia và Đại học Sydney cho biết, sinh viên của họ cũng bị ảnh hưởng bởi việc cấp thị thực trễ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm