Thứ Sáu, 09/01/2026 02:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nigeria: 85 người thiệt mạng trong vụ không kích nhầm

(ANTV) - Tổng thống Nigeria Bola Tinubu đã ra lệnh điều tra sau khi quân đội nước này thừa nhận một trong những máy bay không người lái của họ đã vô tình tấn công một ngôi làng khi người dân đang tổ chức lễ hội Hồi giáo.

Thông tin từ chính quyền địa phương cho biết có 85 thi thể, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em, đã được chôn cất và 66 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện. Công tác tìm kiếm vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, phía quân đội vẫn chưa công bố con số thương vong cụ thể. Tổng thống Tinubu mô tả vụ việc là rất đáng tiếc, đồng thời bày tỏ đau buồn trước những mất mát to lớn của người dân.

Các lực lượng vũ trang Nigeria thường sử dụng chiến lược không kích trong các chiến dịch chống các lực lượng phiến quân ở Tây Bắc và Đông Bắc nước này.

Chiến sự leo thang tại vùng biên giới giữa Liban với Israel

Căng thẳng đã leo thang đỉnh điểm tại vùng biên giới giữa Li-băng với Israel kể từ khi xung đột nổ ra hồi đầu tháng 10 đến nay. Hôm qua, phong trào Hezbollah đã nã hàng loạt đạn pháo, tên lửa nhằm vào một số cộng đồng sinh sống ở miền Bắc Israel và Israel cũng tấn công vào miền Nam Liban khiến 1 binh sỹ nước này thiệt mạng.

Quân đội Israel khẳng định Các lực lượng vũ trang Liban không phải là mục tiêu tấn công và lấy làm tiếc về vụ việc này. Lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ tại Liban cũng đã xác nhận 1 binh sỹ quân đội Liban đã thiệt mạng trong vụ tấn công của Israel, đồng thời khẳng định quân đội Liban không can dự xung đột hiện nay.

Từ đầu tháng 10 đến nay, Quân đội Israel và các tay súng của lực lượng Hezbollah đã giao tranh quyết liệt ở biên giới Liban-Israel. Các cuộc đụng độ đã gây thương vong cho cả dân thường Liban. Khoảng 55.500 người Liban đã phải di dời do xung đột giữa Israel và lực lượng Hezbollah kể từ ngày 7/10 vừa qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm