Thứ Tư, 24/12/2025 11:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nigeria: Nổ xe bồn khiến hơn 100 người thiệt mạng

(ANTV) - Cảnh sát Nigeria cho hay, hơn 100 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người khác bị thương trong một vụ nổ xe bồn chở nhiên liệu ở bang Jigawa, miền Bắc nước này.

Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra vào khoảng 0h30 (giờ địa phương), khi chiếc xe mất lái và va chạm với một xe tải ở khu vực gần Đại học Khadija, khiến xe bị lật. Khi nhiều người dân vội vã đến thu gom xăng từ xe bồn thì vụ nổ kinh hoàng xảy ra. Đã có 97 người thiệt mạng tại chỗ, 8 người khác tử vong tại bệnh viện và khoảng 50 người khác bị thương nặng. Số người thiệt mạng dự kiến có thể tiếp tục tăng.

Hiệp hội Y khoa Nigeria đã kêu gọi các bác sĩ nhanh chóng đến các phòng cấp cứu gần đó để hỗ trợ điều trị cho các nạn nhân.

Các vụ nổ xe chở nhiên liệu thường xuyên xảy ra ở Nigeria, nơi đường sá không được bảo dưỡng tốt và người dân thường tìm cách hút nhiên liệu sau các vụ tai nạn.

Dấu hiệu Israel mở cuộc tấn công mới ở Liban

Quân đội Israel hôm nay (16/10) tiếp tục yêu cầu người dân ở khu vực phía Nam thủ đô Beirut của Liban sơ tán. Đây có thể là dấu hiệu của việc nước này chuẩn bị mở cuộc tấn công mới nhằm vào khu vực trên.

Cảnh báo được người phát ngôn quân đội Israel đưa ra đối với những người dân đang sống gần các cơ sở và lợi ích liên quan đến phong trào Hezbollah gần khu vực Haret Hreik phía Nam Beirut. Trước đó, quân đội Israel cũng thường đưa ra những cảnh báo tương tự trước khi tiến hành các cuộc tấn công.

Trước đó, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua (15/10), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã thẳng thừng bác bỏ các lời kêu gọi ngừng bắn đơn phương, cho rằng điều này không giúp làm thay đổi tình hình. Ông nhấn mạnh Israel cần có một vùng đệm dọc biên giới với Liban để loại trừ sự hiện diện của các tay súng Hezbollah.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Bảo đảm cơ chế đặc thù cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đã chính thức có Trung tâm tài chính quốc tế và đây sẽ là cơ sở để VN trở thành mắt xích quan trọng trong mạng lưới tài chính toàn cầu. Phát biểu tại hội nghị công bố thành lập trung tâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, để Trung tâm tài chính quốc tế hoạt động hiệu quả yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan liên quan và UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chuyển hẳn từ quản lý hành chính sang kiến tạo và phục vụ; xóa bỏ hoàn toàn tư duy "xin - cho"; "không quản được thì cấm". Mọi vướng mắc của nhà đầu tư tại trung tâm phải được xử lý theo quy trình đặc biệt, "một cửa tại chỗ".

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm

Kinh tế 24/12/2025

(ANTV) - Ngân hàng ngăn chặn tội phạm lừa đảo dịp cuối năm; Bỏ đề xuất dùng tiền quỹ hưu trí mua bảo hiểm nhân thọ; Hà Nội nâng mức chuẩn trợ giúp xã hội lên 650.000 đồng/tháng... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Nhằm quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về bảo vệ an ninh quốc gia trong bối cảnh mới. Chiều ngày 23/12, tại Học viện An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề "Nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới".

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Công an Gia Lai trao nhà mới, thắp niềm tin sau bão lũ

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Từ những nền nhà đổ nát sau bão lũ, chỉ trong thời gian rất ngắn, những mái ấm kiên cố đã được dựng lên bằng sự chung tay, sẻ chia của lực lượng Công an và các cấp, các ngành. Chiều ngày 23/12, 2 ngôi nhà mới đã được Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khánh thành và bàn giao cho những gia đình thiệt hại nặng nề do mưa lũ vừa qua.

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Viện KSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, tức “Shark Thủy”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Egroup (viết tắt là Công ty Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và phân phối Egame, (viết tắt là Công ty Egame) cùng 28 bị can khác về các tội “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Đưa hối lộ”.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 24/12/2025

(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng hôm nay (24/12) có bài viết đáng chú ý với nhan đề “Để niềm vui miễn học phí thật sự trọn vẹn”, phản ánh những băn khoăn của phụ huynh trước chính sách miễn học phí sẽ được áp dụng từ năm học 2025 - 2026.

Xem thêm