(ANTV) - Giới chức Indonesia cho biết số người thiệt mạng do lở đất trên đảo chính Java của nước này đã tăng lên 25 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 3 thi thể.
Mưa lớn xối xả trút xuống một khu vực miền núi gần thành phố Pekalongan ở tỉnh Trung Java vào ngày 20/1 đã gây lở đất, chôn vùi nhiều xe cộ, nhà cửa và làm sập cầu. Hiện công tác tìm kiếm người mất tích đang bị tạm dừng do thời tiết mưa gió và sương mù.
Theo lưc lượng chức năng, hoạt động cứu hộ sẽ được tiếp tục triển khai vào ngày hôm nay 25/1, tập trung vào việc tìm kiếm nạn nhân vụ lở đất chôn vùi một quán cà phê. Ít nhất 13 người cũng bị thương trong vụ lở đất này.
Indonesia thường xảy ra lở đất trong mùa mưa, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 hằng năm. Biến đổi khí hậu cũng làm tăng cường độ của các cơn bão, dẫn đến mưa lớn hơn, lũ quét và gió giật mạnh hơn. Vào tháng 5/2024, ít nhất 67 người đã thiệt mạng sau khi mưa lớn gây ra lũ quét ở Tây Sumatra.
EU thiết lập kỷ lục mới về thương mại nông sản toàn cầu
Báo cáo mới nhất được Ủy ban châu Âu (EC) công bố cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thành tích ấn tượng trong lĩnh vực thương mại nông sản, với cả xuất khẩu và nhập khẩu đều thiết lập những con số kỷ lục mới trong năm 2024.
Kim ngạch xuất khẩu nông sản của EU trong tháng 10/2024 đạt 21,7 tỷ euro, tăng 10% so với tháng trước. Đáng chú ý, dù xuất khẩu sang Trung Quốc ghi nhận sự sụt giảm ở một số mặt hàng truyền thống như ngũ cốc, thịt lợn và sữa, nhưng các sản phẩm như cà phê, ca cao và gia vị lại cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ, phản ánh xu hướng đa dạng hóa trong cơ cấu xuất khẩu của EU.
Về nhập khẩu, EU cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với kim ngạch 16,2 tỷ euro trong tháng 10/2024, tăng 19% so với tháng trước.
Thành công này được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố, bao gồm nhu cầu ngày càng tăng đối với sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, mạng lưới các hiệp định thương mại tự do rộng khắp, và việc liên tục đổi mới công nghệ sản xuất của các quốc gia thành viên.
(ANTV) - Trong bối cảnh châu Âu đối mặt với bài toán giảm phát thải và tiết kiệm năng lượng, một thành phố cảng tại Pháp đã triển khai một giải pháp đột phá đó là biến rác thải không thể tái chế thành nguồn nhiệt năng phục vụ cho hệ thống sưởi ấm đô thị. Sáng kiến này không chỉ giúp bảo vệ môi trường, mà còn giảm đáng kể chi phí sinh hoạt cho người dân.
(ANTV) - Nhà đấu giá Christie’s mới đây thông báo sẽ tổ chức phiên đấu giá viên kim cương xanh quý hiếm nhất thế giới tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ vào ngày 14/5 tới. Giá trị của viên kim cương này được ước tính có thể lên đến 50 triệu đô-la Mỹ.
(ANTV) - Quảng Ninh: Chiến sỹ Công an hy sinh khi truy bắt nhóm đối tượng buôn ma túy; Bắc Kạn: Phạt bị cáo phạm tội giết người 13 năm tù; An Giang: Tuyên án nhóm chế tạo, tàng trữ, sử dụng và mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5; Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ việc sản xuất, phân phối sữa giả;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Amanda Nguyễn, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tổ chức Phi Chính phủ Rise bảo vệ quyền con người, đã trở thành người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào không gian sau khi hoàn tất chuyến bay lịch sử (NS-31) kéo dài 11 phút trên tàu New Shepard của Blue Origin.
(ANTV) - Hoạt động “bảo kê” là một trong những hành vi manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật của các đối tượng tội phạm nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân, các chủ cơ sở kinh doanh. Các đối tượng dùng vũ lực hoặc lập nhóm, tạo thanh thế uy hiếp người dân, doanh nghiệp ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, gây hoang mang cho người dân. Thời gian qua, lực lượng công an đã làm tan rã, triệt xóa hết các băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen”, tuy nhiên tại một số địa bàn, vẫn còn một số băng nhóm tội phạm hoạt động mang tính tự phát, nhỏ, lẻ tìm cách hoạt động.
(ANTV) - Thời gian qua tại Hà Nội đã trải qua những ngày nắng nóng, tuy chỉ mới đầu mùa nhưng đã vô cùng nóng nực và oi bức, gây rất nhiều khó khăn vất vả cho người tham gia giao thông nhất là trong những khung giờ cao điểm. Khi mà nắng nóng kết hợp với tắc đường khiến lộ trình di chuyển của người dân càng khó khăn gấp bội, nhất là đối với những người di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, cũng chính vì lí do này mà số lượng các trường hợp vi phạm giao thông cũng tăng đáng kể, kéo theo đó là nguy cơ tai nạn giao thông cũng tăng theo.
(ANTV) - Công an thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán và hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả, đại diện Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, đơn vị đã có kết quả phân tích, xét nghiệm ban đầu về các mẫu thuốc được thu giữ trong đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả.
(ANTV) - Là đơn vị vũ trang tập trung chiến đấu, với tính chất cơ động nhanh, thời gian qua, lực lượng cảnh sát cơ động luôn chú trọng công tác “rèn cán luyện quân”. Để dù ở bất cứ mặt trận nào, mỗi cán bộ chiến sỹ vẫn luôn phát huy được phẩm chất, ý chí chiến đấu, tinh thần trách nhiệm, xứng đáng là quả đấm thép của lực lượng Công an, sẵn sàng bảo đảm tốt an ninh trật tự, bảo vệ bình yên và hạnh phúc cho nhân dân, tạo môi trường an ninh, an toàn, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
(ANTV) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ xả súng tại Đại học bang Florida (FSU) ở thành phố Tallahassee của Mỹ trong hôm qua (17/4). Kẻ nổ súng được cho là một sinh viên và đã bị bắt giữ.