(ANTV) - Ngày 11/6, tại Australia, hàng chục người đã thương vong khi xe bus chở họ bị tai nạn và lật nghiêng trong hành trình trở về từ một đám cưới ở vùng rượu vang, miền Đông nước này.
Chiếc xe bus lăn bánh tại một bùng binh gần thị trấn Greta, bang New South Wales ở vùng Hunter. Các nhà chức trách Australia cho biết, các báo cáo ban đầu cho thấy, ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xe bus, 25 người phải nhập viện, trong khi một số người đã được vận chuyển bằng máy bay tới thành phố Sydney để được chăm sóc y tế.
Theo cảnh sát, tài xế xe bus, 58 tuổi, đã bị bắt. Lái xe đã không bị thương trong vụ việc. Cảnh sát cho biết đã có "đầy đủ thông tin" để buộc tội lái xe. Cơ quan cảnh sát địa phương đã điều động nhiều máy bay trực thăng, đơn vị cứu hỏa và xe cứu thương đến hiện trường. Thủ tướng Australia Anthony Albanese bày tỏ lời chia buồn sau vụ tai nạn "khủng khiếp" trên.
Sudan: Không kích tiếp diễn sau khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực
Chỉ ít giờ sau khi lệnh ngừng bắn 24 giờ kết thúc, giao tranh lại tiếp diễn ở Sudan trong ngày 11/6. Bầu không khí tạm lắng ngắn ngủi trước đó đã bị phá vỡ ngay khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực, cho thấy căng thẳng vẫn đang thường trực ở quốc gia châu Phi này.
Trước đó, hai bên tham chiến đã nhất trí ngừng bắn trong 24 giờ, tạo điều kiện cho người dân mắc kẹt do giao tranh có thể ra ngoài để mua nhu yếu phẩm trong ngày 10/6.
Tuy nhiên, chỉ khoảng 10 phút sau khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực vào 6h00 sáng 11/6, thủ đô Khartoum lại chìm trong các cuộc pháo kích và đụng độ.
Trước đó, các bên trung gian hòa giải Mỹ và Ả rập xê út cảnh báo nếu các phe tham chiến không tuân thủ lệnh ngừng bắn 24 giờ thì họ có thể buộc phải cân nhắc hoãn các cuộc đàm phán tại thành phố Jeddah vốn bị đình trệ từ cuối tháng trước.
Giao tranh nổ ra ở Sudan kể từ giữa tháng 4 vừa qua tới nay đã khiến hơn 1.800 người thiệt mạng, khoảng 2 triệu người phải di dời, trong đó có gần 500.000 người phải đi lánh nạn ở các nước láng giềng.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.