(ANTV) - Ngày 11/6, tại Australia, hàng chục người đã thương vong khi xe bus chở họ bị tai nạn và lật nghiêng trong hành trình trở về từ một đám cưới ở vùng rượu vang, miền Đông nước này.
Chiếc xe bus lăn bánh tại một bùng binh gần thị trấn Greta, bang New South Wales ở vùng Hunter. Các nhà chức trách Australia cho biết, các báo cáo ban đầu cho thấy, ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn xe bus, 25 người phải nhập viện, trong khi một số người đã được vận chuyển bằng máy bay tới thành phố Sydney để được chăm sóc y tế.
Theo cảnh sát, tài xế xe bus, 58 tuổi, đã bị bắt. Lái xe đã không bị thương trong vụ việc. Cảnh sát cho biết đã có "đầy đủ thông tin" để buộc tội lái xe. Cơ quan cảnh sát địa phương đã điều động nhiều máy bay trực thăng, đơn vị cứu hỏa và xe cứu thương đến hiện trường. Thủ tướng Australia Anthony Albanese bày tỏ lời chia buồn sau vụ tai nạn "khủng khiếp" trên.
Sudan: Không kích tiếp diễn sau khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực
Chỉ ít giờ sau khi lệnh ngừng bắn 24 giờ kết thúc, giao tranh lại tiếp diễn ở Sudan trong ngày 11/6. Bầu không khí tạm lắng ngắn ngủi trước đó đã bị phá vỡ ngay khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực, cho thấy căng thẳng vẫn đang thường trực ở quốc gia châu Phi này.
Trước đó, hai bên tham chiến đã nhất trí ngừng bắn trong 24 giờ, tạo điều kiện cho người dân mắc kẹt do giao tranh có thể ra ngoài để mua nhu yếu phẩm trong ngày 10/6.
Tuy nhiên, chỉ khoảng 10 phút sau khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực vào 6h00 sáng 11/6, thủ đô Khartoum lại chìm trong các cuộc pháo kích và đụng độ.
Trước đó, các bên trung gian hòa giải Mỹ và Ả rập xê út cảnh báo nếu các phe tham chiến không tuân thủ lệnh ngừng bắn 24 giờ thì họ có thể buộc phải cân nhắc hoãn các cuộc đàm phán tại thành phố Jeddah vốn bị đình trệ từ cuối tháng trước.
Giao tranh nổ ra ở Sudan kể từ giữa tháng 4 vừa qua tới nay đã khiến hơn 1.800 người thiệt mạng, khoảng 2 triệu người phải di dời, trong đó có gần 500.000 người phải đi lánh nạn ở các nước láng giềng.
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 23-28/11/2025, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Vương quốc Morocco và Cộng hòa Italia.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng nay (1/12, theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở Nakamachi, Thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản và gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.
(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.
(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài
(ANTV) - Sáng 1/12, đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Công an phường Ngọc Hà phối hợp các lực lượng có mặt ở hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
(ANTV) - Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức lễ đón quân hoàn thành nhiệm vụ chi viện hỗ trợ nhân dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa bão, sạt lở và lũ lụt trong thời gian qua.