(ANTV) - Cảnh sát Tây Ban Nha đã tiến hành kiểm tra một số trường quốc tế, trong khi một số trường khác phải đóng cửa sau khi nhận được thư điện tử có nội dung dọa đánh bom. Bộ Nội vụ Tây Ban Nha sau đó khẳng định tất cả đe dọa đều là giả.
Cảnh sát Zaragoza xác nhận có 4 trường quốc tế trong thành phố này đã bị đe dọa và trường Lycee Moliere học bằng tiếng Pháp đã không mở cửa trong ngày 18/12. Ít nhất 3 trường quốc tế của Anh tại thủ đô Madrid khẳng định đã nhận được đe dọa tương tự vào tuần trước hoặc trong cùng ngày.
Nguồn tin từ một trường học cho hay nội dung thư rất ngắn, đề cập đến việc đặt thiết bị nổ trong trường, song không nêu cụ thể nhóm nào thực hiện, hay động cơ đằng sau.
Trong thư gửi phụ huynh, Ban giám hiệu trường Montessori cho biết cũng nhận được cảnh báo, song cảnh sát cho rằng không cần phải tiến hành sơ tán. Trong khi đó, trường St George British tại Madrid cho hay cảnh sát đã cùng chó nghiệp vụ đến kiểm tra tòa nhà trước khi trường mở cửa đón học sinh trở lại.
Theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, nhà chức trách đã mở cuộc điều tra, đồng thời khẳng định tất cả những thư đe dọa này đều là giả.
Palestine và Mỹ đạt thỏa thuận về khoản thuế Israel thu hộ
Giới chức cấp cao Palestine mới đây cho hay đã đạt được thỏa thuận với Mỹ trong giải quyết các vấn đề xung quanh khoản thuế mà Israel thu hộ chính quyền này tại khu vực Bờ Tây.
Theo thỏa thuận, Chính phủ Israel sẽ chuyển khoản thu thuế đối với hàng hóa Palestine thông quan tại các cửa khẩu của Israel và cắt một khoản tương đương 3% tổng số thuế theo thỏa thuận kinh tế giữa Israel và Tổ chức Giải phóng Palestine. Thỏa thuận cũng cho phép phía Israel kiểm tra danh sách nhân viên Chính quyền Palestine tại Dải Gaza, để đảm bảo không có thành viên nào nghi thuộc lực lượng Hamas.
Thỏa thuận được Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đề xuất trong cuộc gặp Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tại Ramallah hôm 15/12. Theo Hiệp định Oslo năm 1994, Israel đại diện cho Chính quyền Palestine thu thuế tại Bờ Tây và chuyển số tiền thu được cho Chính quyền Palestine hàng tháng. Một phần số tiền này được Chính quyền Palestine chi trả cho các chi phí tại Dải Gaza, bao gồm tiền lương của các nhân viên y tế.
(ANTV) - Ngày 06-01-1946, cuộc Tổng tuyển cử đã được tiến hành sôi nổi ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Anh Tuấn (trú phường Vĩnh Phúc) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết nước này đã đề nghị tổ chức một cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(ANTV) - Chính quyền mới tại Hàn Quốc đang từ bỏ lập trường cứng rắn thời tiền nhiệm, mở lại kênh đối thoại, xem xét dỡ trừng phạt và tận dụng ngoại giao văn hóa để phá băng quan hệ liên Triều.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.