(ANTV) - Trong một vụ việc đẫm máu mới nhất tại Mexico, nhà chức trách bang Guerrero thông báo phát hiện 11 thi thể tại khu vực ngoại ô thị trấn Tecoanapa. Vụ việc phản ánh tình trạng bạo lực băng đảng đang ngày càng leo thang tại quốc gia Mỹ Latinh này.
Vụ việc xảy ra trong khoảng thời gian từ 21 giờ đến 23 giờ ngày 8/4 (giờ địa phương). Các nạn nhân được xác định đã bị bắt cóc từ nhà riêng trước khi bị sát hại tập thể.
Hiện trường vụ án cho thấy các thi thể được xếp thành hàng, không mang giày dép và thủ phạm đã cố gắng thiêu rụi nhằm phi tang. Gần đó, một chiếc xe bán tải bị đốt cháy hoàn toàn cũng được phát hiện.
Theo nguồn tin từ người dân địa phương, một thủ lĩnh cấp cao của tổ chức tội phạm được cho là nằm trong số các nạn nhân của vụ hành quyết.
Thống kê từ Cơ quan An ninh Quốc gia Mexico (SESNSP) cho thấy, chỉ trong quý I/2025, Mexico đã ghi nhận hơn 7.200 vụ giết người, tập trung chủ yếu tại các bang vốn là địa bàn hoạt động của các băng đảng tội phạm lâu năm như Guerrero, Michoacán, Jalisto và Jacatecas. Hiện Mexico đang phải đối mặt với hoạt động của hơn 150 tổ chức tội phạm, trong đó có khoảng 12 tổ chức hoạt động xuyên biên giới.
Anh điều tra một diễn đàn trực tuyến có liên quan đến 50 vụ tự sát
Cơ quan quản lý truyền thông của Anh Ofcom thông báo đang điều tra một diễn đàn tự sát trực tuyến có liên quan đến ít nhất 50 vụ tự sát ở nước này. Đây là cuộc điều tra đầu tiên được thực hiện đối với một nhà cung cấp dịch vụ cá nhân theo Đạo luật An toàn Trực tuyến của Anh năm 2023 nhằm bảo vệ người dùng internet, bao gồm cả người lớn và trẻ em.
Ofcom đang xem xét liệu nhà cung cấp dịch vụ của trang web trên có thực hiện các biện pháp an toàn phù hợp hay không để bảo vệ người dùng Anh khỏi nội dung và các hoạt động bất hợp pháp. Ofcom chủ trương không công khai tên nhà cung cấp dịch vụ hay trang web vì tính chất nhạy cảm của vụ việc.
Trong trường hợp phát hiện nhà cung cấp dịch vụ không tuân thủ quy định, Ofcom sẽ yêu cầu tòa án ra phán quyết buộc nhà cung cấp phải gỡ bỏ nội dung. Họ cũng có thể phạt nhà cung cấp này tối đa 23 triệu USD hoặc khoản tiền tương đương 10% doanh thu toàn cầu.
Trong khi đó, theo truyền thông Anh, diễn đàn này có máy chủ đặt tại Mỹ và có hàng chục nghìn thành viên, bao gồm cả trẻ em. Các thành viên của diễn đàn đã thảo luận về các phương pháp tự sát như chia sẻ hướng dẫn về cách mua và sử dụng hóa chất độc hại có thể gây chết người.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.