Thứ Hai, 20/10/2025 03:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thêm nhiều nước ủng hộ công nhận Nhà nước Palestine

(ANTV) - Trong tuần qua, lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã lên tiếng ủng hộ việc công nhận Nhà nước Palestine, nhằm thúc đẩy giải pháp hai nhà nước và chấm dứt xung đột tại khu vực Trung Đông. Ả Rập Xê Út hôm qua đã lên tiếng hoan nghênh thông báo từ chính phủ Bồ Đào Nha về việc nước này sẽ bắt đầu các thủ tục công nhận Nhà nước Palestine vào tháng 9 tới.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ả Rập Xê Út khẳng định động thái tích cực của Bồ Đào Nha là bước tiến quan trọng, góp phần thúc đẩy giải pháp hai nhà nước và tiến trình hòa bình trong khu vực. Riyadh cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế có những bước đi tương tự nhằm đạt được một nền hòa bình công bằng và toàn diện.

Đồng quan điểm, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và Iraq cũng bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với làn sóng công nhận Nhà nước Palestine từ nhiều quốc gia gần đây. Bộ Ngoại giao UAE nhấn mạnh việc công nhận quốc tế đối với Palestine sẽ tăng cường triển vọng hòa bình lâu dài và góp phần vào ổn định khu vực.

Hiện có 147 quốc gia công nhận Nhà nước Palestine. Trước Bồ Đào Nha, Anh, Pháp và Canada cũng tuyên bố sẽ sẽ chính thức công nhận Nhà nước Palestine tại kỳ họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc vào tháng 9 tới.

Nga siết chặt an ninh mạng, cấm tìm kiếm tài liệu cực đoan

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa ký ban hành một đạo luật mới, quy định xử phạt tài chính đối với người dùng Internet tìm kiếm các nội dung bị coi là “tài liệu cực đoan.”

Theo đó, người vi phạm có thể bị phạt tới 5.000 ruble (khoảng 64 USD) nếu bị phát hiện có chủ ý truy cập hoặc tìm kiếm sách, bài viết, tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc hoặc các trang mạng nằm trong danh sách bị cấm. Hiện danh sách này có hơn 5.000 đầu mục.

Bên cạnh đó, luật cũng cấm quảng bá các dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) và quy định xử phạt hành vi chuyển giao thẻ SIM cho người khác. Đây là 2 cách phổ biến mà người dùng Internet tại Nga thường sử dụng để bảo vệ quyền riêng tư khi truy cập mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM có thêm nhà lưu trú miễn phí cho trẻ đến điều trị bệnh

TP.HCM có thêm nhà lưu trú miễn phí cho trẻ đến điều trị bệnh

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh nhiều bệnh viện đang quá tải, việc có một chỗ nghỉ ngơi đúng nghĩa cho bệnh nhi và thân nhân, nhất là các bệnh nhi mắc bệnh hiểm nghèo, luôn là mong mỏi của nhiều người. Mới đây, mong ước đó đã trở thành hiện thực với nhiều gia đình bệnh nhi, khi ngôi nhà ba tầng gần Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động, phục vụ chỗ nghỉ ngơi, ăn uống miến phí cho bệnh nhi cùng người nhà từ nhiều địa phương đến TP.HCM điều trị ngoại trú.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng sân vận động sức chứa 60.000 chỗ ngồi

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng sân vận động sức chứa 60.000 chỗ ngồi

Văn hóa 19/10/2025

(ANTV) - Sáng 19/10, tại Hưng Yên, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công xây dựng Sân vận động PVF có sức chứa 60.000 chỗ ngồi, ứng dụng công nghệ mái vòm hiện đại nhất Việt Nam, tiên tiến hàng đầu thế giới. Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và thực hiện nghi thức khởi công công trình. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Khoá D7 Học viện An ninh nhân dân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường

Khoá D7 Học viện An ninh nhân dân kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 19/10, tại Hà Nội, Ban Liên lạc cựu học viên Khóa D7, đào tạo sỹ quan An ninh, Học viện ANND đã long trọng tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày tựu trường (20/10/1975 - 20/10/2025). Dự lễ kỷ niệm về phía Ban Tổ chức có các đồng chí: Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Hiệu quả mô hình “Nữ giảng viên dạy giỏi”

Hiệu quả mô hình “Nữ giảng viên dạy giỏi”

Xã hội 19/10/2025

(ANTV) - Ngay từ đầu năm, Ban Phụ nữ CAND đã xây dựng Chương trình công tác năm 2025 với chủ đề: “Phụ nữ Bộ Công an gương mẫu đi đầu trong tham gia xây dựng đảng, xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia trong kỷ nguyên mới”. Và trong hành trình lan tỏa phong trào phụ nữ Công an nhân dân, những công trình, mô hình, phần việc thiết thực đã và đang khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong lực lượng, góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề công tác đề ra.

Xem thêm