(ANTV) - Việc mang giày cao gót đi lại đã không mấy dễ dàng, nói chi đến chuyện chạy đua trên đôi giày cao gót. Vậy mà một cuộc thi chạy trên giày cao gót vừa diễn ra tại thủ đô Mexico City của Mexico nhằm nâng cao nhận thức về quyền bình đẳng trong cộng đồng LGBT.
Theo quy định, những thí sinh phải mang theo những đôi giày cao gót có độ cao tối thiểu 10cm, chạy quãng đường dài hơn 200m.
Người dành chiến thắng trong cuộc thi năm nay là một kiến trúc sư 30 tuổi. Người này khẳng định, trước đây chưa bao giờ đi giày cao gót.
Mỗi người tham gia cuộc thi phải trả khoản phí tham dự là 11 USD. Toàn bộ số tiền thu được sẽ được quyên góp cho một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho những người bị nhiễm HIV/AIDS ở Mexico.
Thi chạy lên tòa nhà cao nhất ở Trung Quốc
Tại Trung Quốc, một cuộc thi chạy dành cho nữ giới cũng vừa được tổ chức cuối tuần qua, khi người chơi sẽ phải di chuyển lên tầng cao nhất của tòa Tháp Thượng Hải. Đây là tòa nhà cao nhất ở Trung Quốc và cũng là tòa nhà cao thứ 3 thế giới với tổng chiều cao là hơn 630m.
Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 500 vận động viên nữ. Những người tham gia bắt đầu chạy từ tầng 79 lên đến tầng 1109, với độ cao là hơn 250m.
Ban tổ chức cho biết, sự kiện này nhằm mục đích thúc đẩy bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ thông qua việc tham gia thể thao, tăng cường sự tham gia và ảnh hưởng của họ trong các lĩnh vực thể thao.
(ANTV) - Chiều 10/7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý trang bị và kho vận và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.
(ANTV) - Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, công tác chính trị, tư tưởng trong lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới."- Đây là một trong những nội dung được khẳng định tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 của Cục Công tác chính trị, Bộ Công an, diễn ra vào chiều nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý muốn làm giàu nhanh, sự thiếu hiểu biết của nhiều người về tiền số và công nghệ blockchain, các đối tượng phạm tội đã dựng lên những dự án đầu tư với lời hứa hẹn lợi nhuận cao, thu nhập thụ động và cơ hội đổi đời trong thời gian ngắn.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an phường Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ, di lý đối tượng truy nã Nguyễn Thị Thoại My, sinh năm 1991, về địa phương để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chiều ngày 10/7 đã quy tập được thêm 13 bộ hài cốt liệt sỹ sau ngày thứ 2 của đợt mở rộng phạm vi tìm kiếm.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2026.
(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy CATW tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026 và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2026.
(ANTV) - Trận động đất kép xảy ra tại Venezuela đã để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Hàng nghìn công trình bị hư hại, nhiều khu dân cư bị san phẳng, hàng trăm người thương vong và mất tích. Khi công tác cứu nạn bước vào giai đoạn khó khăn nhất, cũng là lúc sự chung tay của cộng đồng quốc tế trở nên đặc biệt ý nghĩa.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra tối qua tại khu neo đậu tránh trú bão tàu cá Tam Quan, phường Hoài Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai, ước tính thiệt hại trên 20 tỷ đồng.
(ANTV) - Chỉ sau hơn một ngày tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã điều tra, bắt giữ 5 đối tượng liên quan vụ dùng hung khí cướp xe máy xảy ra trên địa bàn phường Tân Tiến; thu hồi toàn bộ tang vật bị chiếm đoạt.