Thứ Bảy, 18/05/2024 22:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thiết kế cột điện chữ T tại Anh

(ANTV) - Những chiếc cột điện cồng kềnh, thô kệch tại Anh đã được thay thế bởi thiết kế hoàn toàn mới, có thể nói là “sang chảnh” hơn rất nhiều. Công ty National Grid đã dựng chúng ở hạt Somerset, Tây Nam nước Anh.

116 cột điện chữ T được dựng lên dọc theo tuyến đường dài 57km, kết nối điện năng tới 6 triệu hộ gia đình và cơ sở kinh doanh ở Anh. Đây là thiết kế cột điện mới đầu tiên ở Anh trong vòng 100 năm qua, được lựa chọn từ 250 thiết kế tham gia cuộc thi quốc tế hồi năm 2011.

Các cột điện này cao 35m, ngắn hơn 1/3 so với cột điện kết cấu thanh giằng truyền thống của National Grid và có mặt bằng chiếm chỗ nhỏ hơn, sử dụng ít đất hơn. Mỗi một chiếc cột diện như thế này mất khoảng 5 ngày xây dựng và gần như không cần bảo trì.

Dự kiến trong tương lai, khi các nhà máy điện hạt nhân được xây dựng, nó có thể truyền tải được năng lượng carbon thấp

Triển lãm trứng phục sinh từ socola

Vào chủ nhật tuần sau (9/4) sẽ là ngày Lễ Phục sinh. Những quả trứng Phục sinh bằng socola là biểu tượng không thể thiếu trong dịp lễ này. Tại Bỉ, một triển lãm đang được mở tới khách tham quan, cho phép du khách tới chiêm ngưỡng những “tuyệt tác” trứng Phục sinh làm từ socola.

Những quả trứng cao từ 50-60cm, được trưng bày tại một khách sạn ở Brussels. Du khách đến đây không chỉ được chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp mắt, mà còn được giao lưu với các nghệ nhân đã tạo ra chúng.

Đây là những tác phẩm của 20 đầu bếp socola hàng đầu đến từ Bỉ và một số nước châu Âu. Như quả trứng màu xanh hoàng gia này là của một đầu bếp người Anh, được làm từ 45kg socola.Cũng có tác phẩm mang nhiều ý nghĩa như thế này.

Với 2 quả trứng lồng vào nhau, được khắc hình bản đồ thế giới, đầu bếp Frederic Blondeel  muốn truyền đi thông điệp chống sự nóng lên toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 18/05/2024

(ANTV) - Sáng 18/5, đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ.

 Vi phạm nồng độ cồn, tài xế lý giải vì ăn... nửa cân mận

Vi phạm nồng độ cồn, tài xế lý giải vì ăn... nửa cân mận

Xã hội 18/05/2024

(ANTV) - Dù các cơ quan chức năng đã nghiên cứu, chứng minh rõ ràng lâu nay đó là các trường hợp vi phạm nồng độ cồn do ăn hoa quả thì không thể bị phát hiện khi kiểm tra qua máy đo chuyên dụng. Thế nhưng hiện nay, khi bị lực lượng CSGT phát hiện, nhiều người vẫn dùng hoa quả làm lý do bao biện cho vi phạm của mình.

Doanh nghiệp gặp khó về nguồn hàng do thời tiết

Doanh nghiệp gặp khó về nguồn hàng do thời tiết

Kinh tế 18/05/2024

(ANTV) - Không chỉ dừa, mà nhiều loại cây trái khác cũng bị giảm sản lượng do thời tiết khắc nghiệt. Sản lượng giảm, đồng nghĩa với giá cả sẽ tăng theo. Điều đó cũng có nghĩa - doanh nghiệp xuất khẩu gặp khó về đơn hàng.

Thương mại điện tử TP.HCM phát triển bền vững

Thương mại điện tử TP.HCM phát triển bền vững

Kinh tế 18/05/2024

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới và Việt Nam gặp nhiều khó khăn, lĩnh vực thương mại điện tử nước ta tiếp tục phát triển mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng trên 25% và đạt quy mô trên 25 tỷ USD. Trong đó, TP.HCM đã lên kế hoạch nhiều chiến lược bài bản để thương mại điện tử phát triển bền vững, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và các nhà bán lẻ chân chính.

Mỗi ngày một việc tốt vì nhân dân

Mỗi ngày một việc tốt vì nhân dân

Xã hội 18/05/2024

(ANTV) - Gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, lấy 6 điều Bác Hồ dạy CAND là kim chỉ nam trong mọi hành động của mỗi cán bộ chiến sĩ. Những năm qua, Đảng ủy Công an Trung và lãnh đạo Bộ Công an thường xuyên quán triệt, chỉ đạo cán bộ chiến sĩ toàn lực lượng thấm nhuần lời dạy của Bác. Học Bác, làm theo Bác, mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân phục vụ.

Kết quả làm việc cuộc họp lãnh đạo chủ chốt

Kết quả làm việc cuộc họp lãnh đạo chủ chốt

Chính trị 18/05/2024

(ANTV) - Sau phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII (sáng 18/5), các đồng chí lãnh đạo chủ chốt đã họp để nghe đánh giá tình hình công việc của đất nước trong thời gian vừa qua và tập trung cho ý kiến chỉ đạo để triển khai công việc trong thời gian tới theo kết luận Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII đã đề ra.

Xem thêm