Thứ Hai, 22/07/2024 15:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị phê duyệt việc Thụy Điển gia nhập NATO

(ANTV) - Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ phê duyệt hồ sơ xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) của Thụy Điển, xóa bỏ rào cản lớn nhất đối với việc mở rộng liên minh quân sự này sau 20 tháng trì hoãn.

Đại hội đồng Thổ Nhĩ Kỳ - nơi liên minh cầm quyền của Tổng thống Tayyip Erdogan chiếm đa số, dự kiến sẽ bỏ phiếu về đơn đăng ký gia nhập NATO của Thụy Điển. Sau khi Quốc hội thông qua, Tổng thống Erdogan dự kiến sẽ ký thành luật trong vòng vài ngày tới. Nếu được Thổ Nhĩ Kỳ thông qua tư cách thành viên, Hungary sẽ trở thành quốc gia duy nhất chưa chấp thuận việc gia nhập NATO của Thụy Điển.

Việc Thụy Điển gia nhập NATO sẽ giúp tăng cường khả năng phòng thủ của tổ chức ở khu vực Biển Baltic. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã phản đối Thụy Điển gia nhập thành viên NATO vì cho rằng Thụy Điển bảo vệ một số nhóm mà Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố.

WFP cảnh báo nguy cơ nạn đói tại Gaza

Trong bối cảnh xung đột giữa lực lượng Hamas và Israel hạn chế hoạt động viện trợ thực phẩm cho những người đang có nhu cầu ở Dải Gaza, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cảnh báo tình hình an ninh lương thực tại dải đất này đang lún sâu vào thảm họa, với nguy cơ xảy ra nạn đói gia tăng từng ngày.

Theo WFP, kết quả nghiên cứu từ ngày 24/11 - 7/12 năm ngoái cho thấy, toàn bộ 2,2 triệu người sống tại vùng lãnh thổ này đang rơi vào khủng hoảng, mất an ninh lương thực trầm trọng hoặc tồi tệ hơn.

Hoạt động viện trợ cho Gaza bị hạn chế kể từ khi xung đột giữa Hamas - Israel nổ ra hồi tháng 10 năm ngoái. Mới đây, WFP cho hay chính quyền Israel đã từ chối khoảng 70% đề nghị viện trợ thực phẩm cho miền Bắc Gaza, và cơ quan này cũng không thể tiếp cận khu vực này để phân phát hàng viện trợ. Chuyến hàng viện trợ gần đây nhất tới Gaza là vào ngày 11 - 13/01 vừa qua, mang theo 200 tấn thực phẩm dành cho 15.000 người. Số lượng này rất ít so với nhu cầu thực tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật

Xử lý nghiêm các đối tượng đăng tin sai sự thật

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Thông tin liên quan Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần đã nhận được sự quan tâm rất lớn của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế, bày tỏ sự kính trọng, thương tiếc, tưởng nhớ đối với những cống hiến của đồng chí Nguyễn Phú Trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước.

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Phòng chống tin giả, tin sai lệch trên mạng xã hội

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Tin giả, tin sai lệch là những “độc tố” từ mạng xã hội. Mặc dù thời gian qua, các cơ quan QLNN đã vào cuộc để xử lý, ngăn chặn, thế nhưng quản lý thông tin trên mạng xã hội vẫn là một vấn đề nan giải.

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Xét xử cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo

Pháp luật 22/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, ngày 22/7, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng 49 bị cáo khác trong vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn FLC.

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - 21 lượt đại biểu đặt câu hỏi, 36 ý kiến đối với Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Lâm Đình Thắng và Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt. Các nội dung chất vấn xoay quanh lĩnh vực công nghệ thông tin như công tác quản lý và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin; vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin; chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Cùng với đó là các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế số; quản lý thông tin và truyền thông đại chúng; biện pháp xử lý các thông tin sai lệch, tin giả trên các phương tiện truyền thông... tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa X.

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Nhiều lái xe bất ngờ khi CSGT kiểm tra giấy tờ trên VNEID

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Từ ngày 1/7, khi Thông tư 28 có hiệu lực, người dân khi tham gia giao thông sẽ không phải lo lắng nếu không mang đầy đủ giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, bởi tất cả giấy tờ liên quan có thể được tích hợp trên môi trường điện tử, thông qua ứng dụng VNeID.

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện và đăng những dòng trạng thái thể hiện sự kính trọng, thương tiếc sâu sắc dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong không khí đau buồn chung của người dân cả nước, nhiều nhà sáng tạo nội dung, các Youtuber, Tiktoker đã tạm thời ngừng đăng những hình ảnh, video clip giải trí, thương mại hay thông báo ngừng tổ chức livestream trên các nền tảng mạng xã hội như một cách thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương.

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Xem thêm