(ANTV) - Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ phê duyệt hồ sơ xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) của Thụy Điển, xóa bỏ rào cản lớn nhất đối với việc mở rộng liên minh quân sự này sau 20 tháng trì hoãn.
Đại hội đồng Thổ Nhĩ Kỳ - nơi liên minh cầm quyền của Tổng thống Tayyip Erdogan chiếm đa số, dự kiến sẽ bỏ phiếu về đơn đăng ký gia nhập NATO của Thụy Điển. Sau khi Quốc hội thông qua, Tổng thống Erdogan dự kiến sẽ ký thành luật trong vòng vài ngày tới. Nếu được Thổ Nhĩ Kỳ thông qua tư cách thành viên, Hungary sẽ trở thành quốc gia duy nhất chưa chấp thuận việc gia nhập NATO của Thụy Điển.
Việc Thụy Điển gia nhập NATO sẽ giúp tăng cường khả năng phòng thủ của tổ chức ở khu vực Biển Baltic. Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã phản đối Thụy Điển gia nhập thành viên NATO vì cho rằng Thụy Điển bảo vệ một số nhóm mà Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố.
WFP cảnh báo nguy cơ nạn đói tại Gaza
Trong bối cảnh xung đột giữa lực lượng Hamas và Israel hạn chế hoạt động viện trợ thực phẩm cho những người đang có nhu cầu ở Dải Gaza, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cảnh báo tình hình an ninh lương thực tại dải đất này đang lún sâu vào thảm họa, với nguy cơ xảy ra nạn đói gia tăng từng ngày.
Theo WFP, kết quả nghiên cứu từ ngày 24/11 - 7/12 năm ngoái cho thấy, toàn bộ 2,2 triệu người sống tại vùng lãnh thổ này đang rơi vào khủng hoảng, mất an ninh lương thực trầm trọng hoặc tồi tệ hơn.
Hoạt động viện trợ cho Gaza bị hạn chế kể từ khi xung đột giữa Hamas - Israel nổ ra hồi tháng 10 năm ngoái. Mới đây, WFP cho hay chính quyền Israel đã từ chối khoảng 70% đề nghị viện trợ thực phẩm cho miền Bắc Gaza, và cơ quan này cũng không thể tiếp cận khu vực này để phân phát hàng viện trợ. Chuyến hàng viện trợ gần đây nhất tới Gaza là vào ngày 11 - 13/01 vừa qua, mang theo 200 tấn thực phẩm dành cho 15.000 người. Số lượng này rất ít so với nhu cầu thực tế.
(ANTV) - Sáng ngày 16/12, tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn do Nguyễn Văn Hậu, tức Hậu “pháo” làm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm án cho nhiều bị cáo là cựu lãnh đạo các địa phương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sát hại 4 người trong cùng một gia đình ở Đắk Lắk. Sáng nay, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố thêm tội danh Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng đối với Nguyễn Nam Đại Thuận, trú tại phường Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk là đối tượng tượng gây ra thảm án này.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ, việc ứng dụng công nghệ vào công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại xã Bố Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an xã đã có một cách làm sáng tạo, hiệu quả khi cho ra đời mô hình “Chú Công an AI” một hình thức tuyên truyền pháp luật mới mẻ, gần gũi với người dân thông qua các nền tảng mạng xã hội.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.