Thứ Năm, 08/05/2025 11:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ và Đức kêu gọi thúc đẩy giải pháp hai nhà nước

(ANTV) - Nhân chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ của Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và người đồng cấp Đức đã tái khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ đối với giải pháp 2 nhà nước cho cuộc xung đột kéo dài nhiều thập niên giữa Israel và Palestine.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan nêu rõ, cộng đồng quốc tế cần kiên định nỗ lực theo đuổi giải pháp 2 nhà nước cho cuộc xung đột Palestine - Israel. Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng kêu gọi tiếp tục thực thi lệnh ngừng bắn đang có hiệu lực tại Dải Gaza, nhấn mạnh trách nhiệm của tất cả các bên liên quan trong vấn đề này.

Về phần mình, Tổng thống Frank-Walter Steinmeier khẳng định, Đức nhất quán ủng hộ giải pháp 2 nhà nước để tạo lập hòa bình tại Trung Đông. Về đề xuất mới đây của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc tái định cư người Palestine từ Dải Gaza đến một số quốc gia như Ai Cập và Jordan, Tổng thống Đức cho rằng ý tưởng này là không thể chấp nhận được dưới góc độ luật pháp quốc tế và gây ra sự quan ngại sâu sắc trong dư luận.

Bên cạnh vấn đề Gaza và cuộc xung đột Palestine - Israel, 2 nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Đức cũng bày tỏ quan điểm về một số vấn đề quốc tế nổi cộm cùng quan tâm, trong đó có cuộc xung đột Nga - Ukraine, tình hình tại Syria. 

Nhiều nước phản đối đề xuất tiếp quản Gaza của Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố đề xuất di dời người Palestine từ Dải Gaza đến các nước láng giềng Arab với lý do "thiếu nơi ở tại Dải Gaza" do cuộc chiến tranh của Israel kéo dài hơn 15 tháng.

Theo đó Mỹ sẽ tiếp quản, sở hữu lâu dài, quản lý và chịu trách nhiệm tái thiết, thực hiện cải cách kinh tế toàn diện tại Dải Gaza, đồng thời sẽ chịu trách nhiệm di dời toàn bộ số bom, mìn chưa nổ và các loại vũ khí nguy hiểm khác khỏi khu vực này. Tuy nhiên, đề xuất này hiện vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát triển ứng dụng A.I dành cho người khiếm thính

Phát triển ứng dụng A.I dành cho người khiếm thính

Xã hội 08/05/2025

(ANTV) - Xuất phát từ trải nghiệm không thể giao tiếp với một bác tài xế khiếm thính, nhóm sinh viên Đại học Lạc Hồng, Đồng Nai đã phát triển một ứng dụng phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu – gọi tắt là Your Voice giúp người khiếm thính trò chuyện dễ dàng với người bình thường.

Chuyển đổi số y tế - Hiện thực hóa bệnh viện thông minh

Chuyển đổi số y tế - Hiện thực hóa bệnh viện thông minh

Xã hội 08/05/2025

(ANTV) - Bệnh viện 199 là Bệnh viện duy nhất ngành Công an được giao nhiệm vụ triển khai thí điểm Đề án 06 và thực hiện Dự án ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý y tế, quản lý Bệnh viện, Bệnh xá ngành Công an. Qua thời gian triển khai thực hiện, Bệnh viện 199 đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước xây dựng bệnh viện thông minh để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Gian lận bảo hiểm y tế có thể lãnh 5 năm tù

Gian lận bảo hiểm y tế có thể lãnh 5 năm tù

Xã hội 08/05/2025

(ANTV) - Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định Dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi, dự kiến trình Quốc hội theo trình tự, thủ tục rút gọn tại kỳ họp tháng 10 tới. Trong đó, hành vi gian lận bảo hiểm y tế được đề xuất nâng mức xử phạt cả về hành chính và mức phạt tù.

TP.HCM đẩy mạnh phát triển giao thông công cộng

TP.HCM đẩy mạnh phát triển giao thông công cộng

Xã hội 08/05/2025

(ANTV) - TP.HCM với mật độ dân số cao và số lượng phương tiện cá nhân không ngừng gia tăng, đang đối mặt với áp lực lớn về giao thông. Trong bối cảnh đó, việc phát triển mạng lưới và nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng được xem là giải pháp then chốt trong chương trình tổng thể đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu phương tiện cá nhân và kéo giảm tình trạng ùn tắc trên địa bàn thành phố.

Cần rà soát lại quy trình cấp cứu tại các bệnh viện

Cần rà soát lại quy trình cấp cứu tại các bệnh viện

Xã hội 08/05/2025

(ANTV) - Những ngày qua, dư luận xôn xao về vụ việc một bệnh nhi bị tai nạn giao thông nhưng không được nhập viện điều trị do chưa nộp đủ viện phí. Trong khi chờ kết luận chính thức của cơ quan chức năng, câu hỏi nhiều người đặt ra có hay không việc yêu cầu đóng đủ tiền mới cấp cứu bệnh nhân?

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 08/05/2025

(ANTV) - Chỉ riêng tháng 4, giải ngân vốn đầu tư công đã đạt hơn 50% tổng số vốn giải ngân trong cả 03 tháng đầu năm. Đáng chú ý, tốc độ giải ngân vốn cho thấy tháng sau tăng cao hơn tháng trước. Dẫu vậy, vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc kéo chậm tiến độ giải ngân vốn.

 Tăng cường phân cấp, phân quyền cho địa phương khi vận hành tổ chức bộ máy mới

Tăng cường phân cấp, phân quyền cho địa phương khi vận hành tổ chức bộ máy mới

Chính trị 08/05/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9. Trong phiên làm việc chiều 7/5, Quốc hội thảo luận tại Tổ về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013; dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi) và dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi).

Khánh thành công trình nhà khám bệnh Công an tỉnh Điện Biên

Khánh thành công trình nhà khám bệnh Công an tỉnh Điện Biên

Xã hội 08/05/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với đơn vị tài trợ vừa long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà Khám bệnh, thuộc Bệnh viện 7/5 và trao tặng kinh phí xây dựng Nhà đại đoàn kết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm