Thứ Ba, 10/03/2026 20:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thủ tướng Hungary dẫn dắt liên minh cầm quyền trong bầu cử quốc hội

(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tuyên bố sẵn sàng tiếp tục lãnh đạo liên minh đảng cầm quyền Fidesz–KDNP trong cuộc bầu cử quốc hội sắp tới, trong bối cảnh chính trường nước này đang chứng kiến sự chia rẽ ngày càng sâu sắc.

Tại đại hội, liên minh Fidesz–KDNP đã giới thiệu các ứng cử viên tranh cử tại toàn bộ 106 đơn vị bầu cử đơn thành viên. Thủ tướng Orban cho biết các ứng cử viên sẵn sàng vận động để giành sự ủng hộ của cử tri và, nếu đắc cử, sẽ cùng chính phủ điều hành đất nước trong nhiệm kỳ 4 năm tới. Danh sách quốc gia của đảng cũng như ứng cử viên thủ tướng dự kiến sẽ được công bố trước ngày 20/2.

Theo ông Orban, danh sách ứng cử gồm 65 nghị sĩ đương nhiệm và 41 gương mặt mới. Ông nhấn mạnh Hungary cần sự ổn định, an ninh và kinh nghiệm, đồng thời cho rằng quá trình đổi mới thế hệ trong đảng đã được tiến hành một cách có trật tự.

Đánh giá kết quả hoạt động của chính phủ thời gian qua, ông Orban nêu bật những thành tựu trong tạo việc làm, tăng lương và triển khai các chính sách hỗ trợ gia đình, đồng thời cho biết mục tiêu trong nhiệm kỳ tới là tiếp tục cải thiện thu nhập cho người lao động.

Hamas sẵn sàng giải thể các cơ quan chính quyền tại Gaza

Phong trào Hồi giáo Hamas thông báo đã quyết định giải thể toàn bộ các cơ quan chính quyền do phong trào này điều hành tại Dải Gaza, nhằm chuẩn bị chuyển giao trách nhiệm quản lý cho một ủy ban hành chính độc lập đang được thành lập.

Trong tuyên bố, người phát ngôn Hamas, ông Hazem Qassem khẳng định phong trào này đã đưa ra “quyết định rõ ràng” chấm dứt hoạt động của tất cả các thực thể quản lý nhà nước tại Gaza và chuyển giao nhiệm vụ cho một ủy ban kỹ trị độc lập.

Trước đó, hôm 8/1, ông Qassem cho biết Hamas đang chờ thông báo chính thức về việc thành lập ủy ban nói trên, cơ quan sẽ chịu trách nhiệm điều hành các lĩnh vực khác nhau tại Dải Gaza, theo thỏa thuận đạt được giữa Hamas và các phe phái khác của Palestine.

Kể từ năm 2007, Hamas điều hành các cơ quan chính quyền tại Gaza sau các cuộc giao tranh với phong trào Fatah – lực lượng kiểm soát Bờ Tây. Diễn biến này khiến dải đất ven Địa Trung Hải, nơi sinh sống của hơn 2 triệu người, bị quản lý tách biệt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với xăng dầu về 0%

Giảm thuế nhập khẩu ưu đãi đối với xăng dầu về 0%

Kinh tế 10/03/2026

(ANTV) - Diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đặc biệt là xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran, đang ảnh hưởng mạnh tới thị trường năng lượng toàn cầu, nhất là ảnh hưởng tới hoạt động của tàu thuyền qua eo biển Hormuz – tuyến vận chuyển chiến lược của dầu thô Trung Đông.

Ngành thuế mở cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai theo quy định mới

Ngành thuế mở cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai theo quy định mới

Kinh tế 10/03/2026

(ANTV) - Ngành thuế sẽ triển khai đợt cao điểm tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế thực hiện quy định mới tại Nghị định số 68 của Chính phủ quy định về chính sách thuế và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và Thông tư 18 của Bộ Tài chính quy định về hồ sơ, thủ tục quản lý thuế đói với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

TP.HCM mở rộng thu hút vốn đầu tư nước ngoài

TP.HCM mở rộng thu hút vốn đầu tư nước ngoài

Kinh tế 10/03/2026

(ANTV) - Diễn đàn “Kết nối đầu tư tác động: Nguồn vốn cho tăng trưởng” được tổ chức sáng nay, tại TP.HCM. Diễn đàn thu hút gần 200 nhà đầu tư, quỹ tài chính, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

Xây dựng bộ nhận diện – Tạo dấu ấn cho điểm đến

Xây dựng bộ nhận diện – Tạo dấu ấn cho điểm đến

Kinh tế 10/03/2026

(ANTV) - Trong quá trình phát triển đô thị, bản sắc riêng trở thành yếu tố quan trọng để nhận diện và tạo nên sức hút của mỗi địa phương. Tại Đà Nẵng, phường Sơn Trà vừa ra mắt bộ nhận diện thương hiệu và công bố dự án “Sơn Trà 102”. Không chỉ là một hoạt động quảng bá hình ảnh, đây còn được xem là bước đi nhằm khẳng định giá trị và bản sắc của vùng đất trong bối cảnh nhiều địa phương đã có sự điều chỉnh, mở rộng địa giới hành chính.

 Khuyến cáo tiềm ẩn cháy nổ khi tích trữ xăng, dầu

Khuyến cáo tiềm ẩn cháy nổ khi tích trữ xăng, dầu

Xã hội 10/03/2026

(ANTV) - Những ngày qua, người dân đổ xô đi mua và tích trữ xăng dầu do tâm lý lo ngại giá nhiên liệu tăng cao và khan hiếm trước những biến động trên thế giới. Trước tình trạng này, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM khuyến cáo người dân không tự tích trữ xăng dầu, bởi nó tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra hoả hoạn. Trong khi đó, đơn vị cung ứng nhiên liệu cũng thông tin đảm bảo ổn định nguồn cung nhiên liệu trước biến động trên thế giới.

Rèn quân tinh nhuệ,  sẵn sàng bảo vệ bình yên thành phố

Rèn quân tinh nhuệ, sẵn sàng bảo vệ bình yên thành phố

Xã hội 10/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/3, cùng với lực lượng Cảnh sát cơ động cả nước, Phòng Cảnh sát cơ động Công an TP.HCM đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2026, với quyết tâm nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ và khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Từ biên cương Tổ quốc hướng đến Ngày hội non sông

Từ biên cương Tổ quốc hướng đến Ngày hội non sông

Xã hội 10/03/2026

(ANTV) - Nơi địa đầu Tổ quốc, trong những ngày toàn dân hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - lực lượng Công an xã biên giới đang ngày đêm bám địa bàn, chủ động giữ vững an ninh, trật tự, bảo đảm để ngày hội lớn diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật.

Xem thêm