Chủ Nhật, 07/12/2025 21:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Hàn Quốc cam kết tăng cường răn đe trước mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 28/11, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố sẽ phối hợp với Mỹ và Nhật Bản để tăng cường răn đe trước mối đe dọa hạt nhân của Bình Nhưỡng cũng như cải thiện tình hình nhân quyền ở Triều Tiên.

Tuyên bố trên trong cuộc họp của Hội đồng Cố vấn thống nhất hòa bình, ông Yeol nêu rõ: Triều Tiên luôn tìm cách vô hiệu hóa ý chí đảm bảo an ninh của người dân Hàn Quốc và phá vỡ sự phối hợp của Seoul với các đồng minh bằng cách đe dọa sử dụng vũ lực hạt nhân. Các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên là phương tiện để tập hợp lực lượng bảo vệ chính quyền Bình Nhưỡng. Tổng thống Yoon cũng nhấn mạnh những nỗ lực trong chính quyền của ông nhằm xây dựng khả năng răn đe mạnh hơn đối với Triều Tiên, chẳng hạn như bằng cách đẩy nhanh việc hoàn thành cái gọi là hệ thống ba trục và tính cả đến cam kết của Hàn Quốc và Mỹ lập tức trừng phạt bất kỳ hành động khiêu khích hạt nhân nào của Bình Nhưỡng trong Tuyên bố Washington mà ông và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua hồi tháng 4. Bên cạnh đó, hệ thống chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa được thiết lập giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản, cũng như cuộc tập trận chung mà ba nước sẽ thực hiện một cách có hệ thống nhằm tăng cường khả năng răn đe của đối với Triều Tiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Tích cực cứu chữa cho hai nạn nhân vụ cháy tại TP. HCM

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Đảng Cộng hòa Mỹ công bố sáng kiến cạnh tranh với Obamacare

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

EU, Italia đánh giá Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Mỹ

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Tăng cường quản lý và nâng cao ý thức tham gia giao thông

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.

Xem thêm