Chủ Nhật, 03/03/2024 13:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Hàn Quốc cam kết tăng cường răn đe trước mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên

(ANTV) - Ngày 28/11, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol tuyên bố sẽ phối hợp với Mỹ và Nhật Bản để tăng cường răn đe trước mối đe dọa hạt nhân của Bình Nhưỡng cũng như cải thiện tình hình nhân quyền ở Triều Tiên.

Tuyên bố trên trong cuộc họp của Hội đồng Cố vấn thống nhất hòa bình, ông Yeol nêu rõ: Triều Tiên luôn tìm cách vô hiệu hóa ý chí đảm bảo an ninh của người dân Hàn Quốc và phá vỡ sự phối hợp của Seoul với các đồng minh bằng cách đe dọa sử dụng vũ lực hạt nhân. Các chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên là phương tiện để tập hợp lực lượng bảo vệ chính quyền Bình Nhưỡng. Tổng thống Yoon cũng nhấn mạnh những nỗ lực trong chính quyền của ông nhằm xây dựng khả năng răn đe mạnh hơn đối với Triều Tiên, chẳng hạn như bằng cách đẩy nhanh việc hoàn thành cái gọi là hệ thống ba trục và tính cả đến cam kết của Hàn Quốc và Mỹ lập tức trừng phạt bất kỳ hành động khiêu khích hạt nhân nào của Bình Nhưỡng trong Tuyên bố Washington mà ông và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thông qua hồi tháng 4. Bên cạnh đó, hệ thống chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa được thiết lập giữa Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản, cũng như cuộc tập trận chung mà ba nước sẽ thực hiện một cách có hệ thống nhằm tăng cường khả năng răn đe của đối với Triều Tiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm