(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông để ngỏ khả năng đàm phán với các nước khác nếu nhận được đề nghị phù hợp. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi một số quan chức Nhà Trắng khẳng định các mức thuế mới không thể đàm phán, làm tăng thêm bất ổn về kế hoạch thuế quan của tổng thống.
Trên chuyên cơ Không lực Một ngày 3/4 (sáng 4/4, giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lời báo giới về việc liệu Mỹ có sẵn sàng đàm phán với các nước về chính sách thuế đối ứng mới công bố hay không.
Tổng thống Mỹ DONALD TRUMP phát biểu: "Thuế quan mang lại cho chúng ta sức mạnh to lớn để đàm phán. Luôn luôn là như vậy. Tôi đã sử dụng công cụ này rất tốt trong nhiệm kỳ đầu tiên, và như các bạn thấy đấy, chúng ta bây giờ sẽ đưa nó lên một tầm cao mới, ở tầm toàn cầu, và đây là điều rất thú vị. Thuế chỉ giảm nếu họ trao cho chúng tôi thứ gì đó tốt đẹp."
Hiện chưa rõ "thứ tốt đẹp" mà ông Trump đề cập trong các cuộc thương lượng là gì, nhưng ông chủ Nhà Trắng khẳng định đòn thuế mang lại cho Mỹ sức mạnh to lớn trên đàm phán.
Tổng thống Mỹ DONALD TRUMP cho hay: "Mọi quốc gia đều gọi cho tôi. Đó là vẻ đẹp của những gì chúng ta làm. Chúng ta ở vị trí làm chủ tình hình. Trước đây, nếu chúng tôi đề nghị các quốc gia đó giúp, họ sẽ từ chối. Bây giờ họ sẽ làm bất cứ điều gì cho chúng tôi."
Theo sắc lệnh của ông Trump, khoảng một nửa số nền kinh tế chịu mức thuế chung là 10%, có hiệu lực từ ngày 5/4. Các đối tác thương mại lớn của Mỹ sẽ chịu mức cao hơn, lên tới 50%, áp dụng từ 9/4, đồng nghĩa các nền kinh tế này có gần một tuần để đàm phán với chính phủ Mỹ để thảo luận về mức thuế.
Ngày 3 và 4/4, nhiều nền kinh tế đã lên tiếng về mức thuế quan mới của Mỹ, trong đó một số nền kinh tế cảnh báo áp dụng các biện pháp trả đũa. Tuy nhiên, hầu hết các nền kinh tế khẳng định họ mong muốn đàm phán với Mỹ để tìm kiếm thỏa thuận phù hợp nhất.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ việc “Vi phạm quy định về nghiên cứu thăm dò, khai thác tài nguyên” xảy ra tại xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn, ngày 14/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc đối với Văn Mạnh Thắng - Chủ tịch UBND xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio hôm 14/5 đã đến Thổ Nhĩ Kỳ ngay trước thềm các cuộc đàm phán hòa bình được lên kế hoạch giữa Ukraine và Nga. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay ông Rubio sẽ tham dự các cuộc đàm phán hòa bình cùng với các đặc phái viên Steve Witkoff và Keith Kellogg. Tuy nhiên bản thân ông Trump sẽ không tham dự sự kiện.
(ANTV) - Ngày 14/5, Phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng đi đến thỏa thuận với Iran nếu Tehran từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân.
(ANTV) - Tân Thủ tướng Đức Friedrich Merz ngày 14/5 đã có bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội Liên bang, trong đó ông đưa ra chương trình nghị sự cũng như cam kết của chính phủ cho nhiệm kỳ mới. Phát biểu trước các nhà lập pháp, người đứng đầu Chính phủ Đức kêu gọi người dân làm việc chăm chỉ hơn và thông minh hơn để khôi phục lợi thế cạnh tranh của Đức.
(ANTV) - Châu Phi nổi tiếng với một số loại cà phê có hương vị đậm đà nhất thế giới. Đặc biệt, Uganda sở hữu một số loại cà phê ngon nhất châu Phi nhờ mùi thơm đa dạng, pha lẫn giữa hương hoa, hương trái cây, và sô cô la. Với bản năng tỉ mỉ, cẩn thận kết hợp cùng sự sáng tạo, và tinh thần trách nhiệm, người phụ nữ Uganda đã và đang góp phần tích cực tạo ra giá trị cho cà phê ở quốc gia này.
(ANTV) - Chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân.
(ANTV) - Chiều 14/5, tại Nghệ An, Bộ Công an tổ chức Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo. Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
(ANTV) - Lần đầu tiên, người dân Việt Nam có thể trực tiếp đóng góp ý kiến cho việc sử đổi Hiến pháp năm 2013 thông qua ứng dụng định danh quốc gia - VNeID. Để giúp người dân tiếp cận, tham gia góp ý Hiến pháp theo hình thức mới này, trong những ngày qua, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đến tận người dân ở từng khu dân cư. Ghi nhận tại các xã, phường trên địa bàn TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.
(ANTV) - Năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, trong đó sự kiện kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh Việt Nam sẽ được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Để góp phần làm nên thành công cho ngày đại lễ, hôm nay, Trường đại học Cảnh sát nhân dân đã tổ chức lễ xuất quân hơn 100 nữ học viên tham gia các Khối diễu binh, diễu hành tại Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động.
(ANTV) - Với hành vi chỉ đạo kế toán trưởng và thủ quỹ bỏ ngoài sổ sách tài chính kế toán nhiều nguồn thu dịch vụ và một số hoạt động sự nghiệp khác để sử dụng trái quy định pháp luật, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công thương miền Trung đã bị khởi tố, bắt tạm giam.