Thứ Ba, 15/07/2025 02:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ phản đối cuộc tấn công của Nga vào Kiev

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “không hài lòng” sau khi Nga phát động đợt tấn công Kiev, Ukraine và gây chết nhiều người nhất trong 9 tháng qua, đồng thời kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin dừng lại.

Theo kênh CNN ngày 24/4, Nga đã phóng 70 tên lửa và 145 thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm vào Ukraine, chủ yếu nhắm vào thủ đô Kiev, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng. Cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết các cuộc tấn công của Nga đã đánh trúng 13 địa điểm tại Kiev. Trước đó, lực lượng cứu hộ Ukraine thông báo có 9 người thiệt mạng và trên 60 người bị thương.

Đây là đợt tấn công gây thiệt hại nặng nề nhất đối với thủ đô Kiev kể từ tháng 7/2024, thời điểm 33 người thiệt mạng trong một vụ tấn công. Ông Trump cho biết cuộc tấn công trên là không cần thiết và cực kỳ sai thời điểm. Ông kêu gọi Tổng thống Nga dừng hành động này và hoàn tất Thỏa thuận Hòa bình.

Sau vụ tấn công vào Kiev, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo ông sẽ rút ngắn chuyến thăm Nam Phi, nơi ông vừa đặt chân tới vào tối 23/4, để quay về Ukraine.

Nga cảnh cáo đòn hạt nhân với châu Âu

Theo hãng thông tấn TASS, ngày 24/4, Thư ký Hội đồng An ninh Nga, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố Moskva có quyền sử dụng vũ khí hạt nhân nếu phải đối mặt với “hành động thù địch”.

Ông Shoigu cho biết Moskva đang "theo dõi chặt chẽ" "hoạt động chuẩn bị quân sự" của các nước châu Âu, khi họ tìm cách tăng cường chi tiêu và sản xuất quốc phòng trong bối cảnh Mỹ giảm sự hiện diện quân sự của mình trên lục địa này.

Theo ông, trong trường hợp các quốc gia nước ngoài thực hiện các hành động thù địch đe dọa chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Liên bang Nga, Nga coi việc thực hiện các biện pháp đối xứng và không đối xứng cần thiết để ngăn chặn các hành động như vậy và ngăn chặn chúng tái diễn là hợp pháp.

Ông Shoigu cũng cho biết bất kỳ lực lượng gìn giữ hòa bình nào trong tương lai của châu Âu được triển khai tới Ukraine để giám sát lệnh ngừng bắn cũng sẽ bị Điện Kremlin coi là hành động khiêu khích.

Pakistan công bố loạt biện pháp sau những bước đi của Ấn Độ

Ngày 24/4, Chính phủ Pakistan đã công bố hàng loạt các biện pháp nhằm phản ứng trước những bước đi của Ấn Độ liên quan đến vụ tấn công ngày 22/4 tại Pahalgam, Jammu và Kashmir, khiến hàng chục người Ấn Độ và một công dân Nepal thiệt mạng, đồng thời gây thương tích cho nhiều người khác.

Ủy ban an ninh quốc gia giới lãnh đạo dân sự và quân sự cấp cao của Pakistan đã họp khẩn ngay trong ngày. Theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Pakistan, tại cuộc họp, nước này đã quyết định đóng cửa biên giới, hủy bỏ các hoạt động thương mại và đóng cửa không phận đối với các hãng hàng không do Ấn Độ sở hữu hoặc điều hành, đồng thời phản đối việc New Delhi đình chỉ Hiệp ước nước sông Ấn được ký từ năm 1960 - vốn được coi là biểu tượng hiếm hoi của sự hợp tác song phương giữa hai nước.

Thông báo cũng nêu rõ các tùy viên quốc phòng, hải quân và không quân của Ấn Độ tại Thủ đô Islamabad là những người không được hoan nghênh và được yêu cầu rời khỏi Pakistan ngay lập tức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên lần thứ I

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên lần thứ I

Chính trị 14/07/2025

(ANTV) - Trong 2 ngày 13 - 14/7, Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự Đại hội. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Chính trị 14/07/2025

(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban An ninh Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh. Tham dự Phiên họp có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện UBND TP. Hà Nội, các thành viên Tiểu ban An ninh, đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ và Công an TP. Hà Nội.

Tiếp nối truyền thống hiếu học

Tiếp nối truyền thống hiếu học

Xã hội 14/07/2025

(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công của các cháu là con thương binh, con liệt sĩ Công an nhân dân; con đỡ đầu của Hội Phụ nữ Công an và các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ CAND đạt thành tích cao trong học tập, giành giải quốc gia, quốc tế.

Điện mừng Quốc khánh Pháp

Điện mừng Quốc khánh Pháp

Thế giới 14/07/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 236 Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2025), ngày 14/7/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng François Bayrou; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher và Chủ tich Quốc hội Yaël Braun-Pivet.

Gặp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Gặp mặt kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Chính trị 14/07/2025

(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2025). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Xem thêm