Thứ Tư, 21/01/2026 09:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Nga sẵn sàng gặp Tổng thống đắc cử Mỹ

(ANTV) - Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng gặp Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vô điều kiện. Để tổ chức cuộc gặp như vậy cần mong muốn và ý chí chính trị của hai bên và giải quyết các vấn đề tồn tại thông qua đối thoại.

Đây là tuyên bố của người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov tại cuộc họp báo ngày 10/1. Ông Peskov cho biết Moskva hoan nghênh ý định của ông Trump giải quyết những vấn đề gây căng thẳng giữa hai nước thông qua đối thoại. Tuy nhiên, ông lưu ý hiện trong các tuyên bố của ông Trump về gặp gỡ, tiếp xúc chưa có gì cụ thể và có lẽ sau khi ông Trump chính thức vào Nhà Trắng sẽ có các động thái cụ thể.Về cuộc xung đột tại Ukraine, ông Peskov nhấn mạnh Nga duy trì lập trường nhất quán và rõ ràng đã được Tổng thống Putin nhiều lần đưa ra và phải dựa trên tình hình thực địa.

Trước đó, ông Trump tuyên bố muốn gặp nhà lãnh đạo Nga trong nửa năm đầu nhiệm kỳ của mình và sẵn sàng cho các cuộc tiếp xúc như vậy.

Trung Quốc khẳng định HMPV không phải là chủng mới  

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 10/1 cho biết vẫn duy trì liên lạc chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) về các bệnh hô hấp trong bối cảnh số ca nhiễm virus gây viêm phổi trên người (HMPV) gia tăng tại nước này.

 Ông Quách Gia Côn, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc khẳng định chính phủ nước này rất quan tâm đến sức khỏe của người dân cũng như người nước ngoài tại Trung Quốc, tuy nhiên HMPV không phải là virus mới và đã lưu hành ở người trong hơn 60 năm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc ngày 9/1, tỷ lệ dương tính với virus cúm gia tăng gần đây đã chậm lại và mức độ hoạt động của dịch bệnh dự kiến sẽ giảm dần vào giữa đến cuối tháng này. Tuy nhiên, các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính có xu hướng gia tăng và tỷ lệ dương tính với HMPV dao động ở mức cao.

Cơ quan trên cũng cho biết HMPV đã trở thành nguyên nhân chính gây ra các bệnh về đường hô hấp và các ca nhập viện trong mùa đông năm nay

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Xem thêm