(ANTV) - Ngày 20/5, thông tin từ nhà chức trách Iran cho biết, một chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian bị rơi vào ngày 19/5 khi đang bay qua địa hình núi trong sương mù dày đặc khi vừa kết thúc chuyến thăm Azerbaijan.
Thông tin chi tiết về vụ việc hiện vẫn đang được cập nhật, mặc dù các báo cáo ban đầu cho thấy thời tiết sương mù là một trong những nguyên nhân gây ra vụ tai nạn của chuyến trực thăng chở Tổng thống.
Đài truyền hình nhà nước cho biết lực lượng cứu hộ đang cố gắng tiếp cận hiện trường nhưng đã bị cản trở do điều kiện thời tiết xấu trong khu vực, có mưa lớn kèm theo gió nhẹ.
Trong phản ứng chính thức đầu tiên về vụ việc, Đại giáo Chủ Iran Ali Khamenei tối qua khẳng định sự cố xảy ra với Tổng thống Raisi không ảnh hưởng đến các vấn đề của đất nước. Đại giáo Chủ Iran Ali Khamenei cũng cho biết ông đã cầu nguyện cho Tổng thống Raisi.
Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei cho biết: “Chúng tôi hy vọng Chúa toàn năng sẽ trả lại vị tổng thống kính yêu và các đồng sự khỏe mạnh của ông về trong vòng tay của quốc gia. Người dân hãy yên tâm rằng sẽ không có sự xáo trộn nào trong các vấn đề của đất nước.”
Tại thủ đô Tehran và nhiều thành phố lớn ở Iran, hàng nghìn người dân đã thức trắng đêm để cầu nguyện bình an cho Tổng thống Raisi.
Trên bình diện quốc tế, Bộ Ngoại giao các nước Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Qatar, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Azerbaijan ra những tuyên bố cho biết họ sẵn sàng giúp đỡ Tehran tìm kiếm chiếc trực thăng, đồng thời cầu mong các quan chức Iran bình an vô sự.
Trong đó, Moskva khẳng định sẵn sàng giúp điều tra nguyên nhân gây ra tai nạn.
Về phía châu Âu, Ủy viên châu Âu về xử lý khủng hoảng Janez Lenarcic cho biết ủy ban đã kích hoạt dịch vụ vệ tinh để hỗ trợ công cuộc tìm kiếm theo đề nghị của Iran. Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố đang theo dõi sát sao thông tin về vụ việc.
Thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo máy bay không người lái tìm kiếm của Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện nguồn nhiệt tại khu vực rơi trực thăng chở Tổng thống Iran, sau đó xác định đó là một mảnh vỡ của chiếc trực thăng.
Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran sau đó xác nhận thông tin nguồn nhiệt vừa được phát hiện có lẽ là từ mảnh vỡ của chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran.
Hiện các đội cứu hộ đang di chuyển về phía chiếc trực thăng chở Tổng thống Iran Raisi bị rơi.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.