(ANTV) - Trung Quốc đã thông báo kích hoạt cơ chế phản ứng khẩn cấp tại tỉnh Hồ Nam ở miền Trung nước này, sau khi xảy ra một trận lở đất do mưa lớn khiến nhiều người thương vong.
Trung tâm chỉ huy ứng phó tình trạng khẩn cấp của tỉnh Hồ Nam cho biết số người thiệt mạng vì trận lở đất xảy ra vào 8h sáng ngày 28/7 tại một ngôi làng ở thành phố Hoành Dương đã tăng lên 15 người cùng 6 người khác bị thương.
Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã điều động lực lượng cứu hộ tới thành phố Hoành Dương, hỗ trợ các lực lượng cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn theo dõi, cảnh báo về thời tiết cũng như các hoạt động ứng phó khẩn cấp tại địa phương.
Ngoài ra, Bộ tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cũng cảnh báo hoàn lưu của bão Gaemi vẫn tiếp tục gây ra mưa tại một số tỉnh trong đó có Hồ Nam, Giang Tây, Hồ Bắc, Quảng Đông, Liêu Ninh và Cát Lâm. Cơ quan này cũng nhắc lại yêu cầu các địa phương nỗ lực trong việc dự báo và cảnh báo sớm.
Ban tổ chức Olympic Paris hủy buổi tập bơi 3 môn phối hợp vì ô nhiễm ở sông Seine
Buổi tập bơi 3 môn phối hợp đầu tiên của Thế vận hội Paris 2024 đã bị hủy vào ngày hôm qua do mức độ ô nhiễm ở sông Seine. Ban tổ chức Thế vận hội Olympic cho biết việc hủy bỏ buổi tập là do mưa lớn trong những ngày gần đây, nhưng họ tự tin rằng chất lượng nước sẽ được cải thiện trước khi cuộc thi 3 môn phối hợp diễn ra vào ngày 30/7.
Nếu chất lượng nước sông Seine dưới mức tiêu chuẩn, "kế hoạch B" sẽ bao gồm hoãn sự kiện trong vài ngày hoặc chuyển cuộc thi bơi marathon đến sông Marne, phía Đông Paris.
Nước sông Seine đã được tuyên bố là đủ sạch để bơi trong các lần kiểm tra chất lượng nước từ giữa tháng 7, nhưng nhiều người vẫn còn nghi ngờ về việc liệu nước này có phù hợp để thi đấu hay không. Trước đó để chứng minh cho độ sạch của nước sông Seine, ngày 17/7, Thị trưởng Paris đã bơi trên sông Seine cùng với Giám đốc tổ chức Thế vận hội Paris 2024.
(ANTV) - Cơ quan thuế vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng một số doanh nghiệp cố ý chia nhỏ các khoản chi trả dưới 5 triệu đồng nhằm mục đích né tránh quy định về thanh toán không dùng tiền mặt. Hành vi này có thể bị cơ quan thuế xem xét và xác định lại nghĩa vụ thuế dựa trên bản chất thực tế của giao dịch.
(ANTV) - Theo số liệu thống kê vừa công bố, kinh tế thành phố Hồ Chí Minh trong quý I ghi nhận mức tăng trưởng 8,27%, cao nhất so với cùng kỳ trong 5 năm gần đây. Đây là tín hiệu tích cực, cho thấy nền kinh tế Thành phố đang phục hồi rõ nét và tạo nền tảng quan trọng để tiếp tục tăng tốc trong các quý tiếp theo của năm.
(ANTV) - Trong những năm gần đây, du lịch Việt Nam không chỉ hướng tới tăng trưởng về số lượng, mà còn chú trọng đến chất lượng và tính bền vững. Tăng trưởng xanh đang trở thành xu hướng tất yếu, góp phần nâng tầm hình ảnh điểm đến Việt Nam trên bản đồ du lịch thế giới. Không chỉ từ phía cơ quan quản lý hay doanh nghiệp, chính du khách cũng đang thay đổi hành vi, hướng tới những trải nghiệm thân thiện với môi trường.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Xuân Khoát (trú tại tiểu khu 1, xã Mai Sơn, tỉnh Sơn La) về hành vi "Gây rối trật tự công cộng", sau khi đối tượng này có hành vi cản trở hoạt động của lực lượng chức năng.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh trấn áp với các loại tội phạm, vận chuyển hàng lậu, nhất là xăng, dầu qua biên giới, lực lượng chức năng liên tục bắt giữ các vụ việc vận chuyển xăng, dầu trái phép qua biên giới An Giang.
(ANTV) - Iran ngày 13/4 tuyên bố sẽ duy trì kiểm soát và đảm bảo an ninh tại eo biển Hormuz, đồng thời cảnh báo không một cảng nào ở Vịnh Persian và Biển Oman sẽ an toàn nếu các cảng của nước này bị đe dọa. Động thái này được xem là lời đáp trả trực diện đối với lệnh phong tỏa hải quân mà chính quyền Mỹ vừa triển khai.
(ANTV) - Thái Lan đã chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết Songkran 2026 với lễ hội té nước sôi động. Thủ tướng nước này Anutin Chan-vi-rakul đã gửi lời chúc tốt đẹp đến tất cả người dân đồng thời kêu gọi mọi người ưu tiên sự an toàn và trách nhiệm trong dịp Tết cổ truyền.
(ANTV) - Tại TP. Hồ Chí Minh, việc thiếu giấy tờ tùy thân không chỉ là rào cản hành chính, mà còn khiến những người yếu thế khó tiếp cận y tế và an sinh xã hội. Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội, Công an Thành phố đang đẩy mạnh chiến dịch cấp căn cước cho các trường hợp nhân khẩu đặc thù.
(ANTV) - Tình hình Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp sau khi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran tại Pakistan không đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột, kéo theo những tuyên bố cứng rắn từ các bên, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xung đột lan rộng.
(ANTV) - Công tác sơ tán y tế từ Dải Gaza đã được nối lại qua cửa khẩu Rafah giáp Ai Cập, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tạm dừng hoạt động vài ngày trước đó.