Thứ Sáu, 01/05/2026 13:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc kích hoạt cơ chế phản ứng khẩn cấp sau vụ lở đất

(ANTV) - Trung Quốc đã thông báo kích hoạt cơ chế phản ứng khẩn cấp tại tỉnh Hồ Nam ở miền Trung nước này, sau khi xảy ra một trận lở đất do mưa lớn khiến nhiều người thương vong.

Trung tâm chỉ huy ứng phó tình trạng khẩn cấp của tỉnh Hồ Nam cho biết số người thiệt mạng vì trận lở đất xảy ra vào 8h sáng ngày 28/7 tại một ngôi làng ở thành phố Hoành Dương đã tăng lên 15 người cùng 6 người khác bị thương.

Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã điều động lực lượng cứu hộ tới thành phố Hoành Dương, hỗ trợ các lực lượng cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn theo dõi, cảnh báo về thời tiết cũng như các hoạt động ứng phó khẩn cấp tại địa phương.

Ngoài ra, Bộ tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cũng cảnh báo hoàn lưu của bão Gaemi vẫn tiếp tục gây ra mưa tại một số tỉnh trong đó có Hồ Nam, Giang Tây, Hồ Bắc, Quảng Đông, Liêu Ninh và Cát Lâm. Cơ quan này cũng nhắc lại yêu cầu các địa phương nỗ lực trong việc dự báo và cảnh báo sớm.

Ban tổ chức Olympic Paris hủy buổi tập bơi 3 môn phối hợp vì ô nhiễm ở sông Seine

Buổi tập bơi 3 môn phối hợp đầu tiên của Thế vận hội Paris 2024 đã bị hủy vào ngày hôm qua do mức độ ô nhiễm ở sông Seine. Ban tổ chức Thế vận hội Olympic cho biết việc hủy bỏ buổi tập là do mưa lớn trong những ngày gần đây, nhưng họ tự tin rằng chất lượng nước sẽ được cải thiện trước khi cuộc thi 3 môn phối hợp diễn ra vào ngày 30/7.

Nếu chất lượng nước sông Seine dưới mức tiêu chuẩn, "kế hoạch B" sẽ bao gồm hoãn sự kiện trong vài ngày hoặc chuyển cuộc thi bơi marathon đến sông Marne, phía Đông Paris.

Nước sông Seine đã được tuyên bố là đủ sạch để bơi trong các lần kiểm tra chất lượng nước từ giữa tháng 7, nhưng nhiều người vẫn còn nghi ngờ về việc liệu nước này có phù hợp để thi đấu hay không. Trước đó để chứng minh cho độ sạch của nước sông Seine, ngày 17/7, Thị trưởng Paris đã bơi trên sông Seine cùng với Giám đốc tổ chức Thế vận hội Paris 2024.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cà Mau: Giữ vững an ninh trật tự đêm bắn pháo hoa

Cà Mau: Giữ vững an ninh trật tự đêm bắn pháo hoa

Pháp luật 01/05/2026

(ANTV) - Trong không khí hân hoan kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tối 30/4/2026, Chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa tại tỉnh Cà Mau đã diễn ra an toàn, trật tự, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng Nhân dân.

Người đàn ông mất tích khi bơi qua sông

Người đàn ông mất tích khi bơi qua sông

Xã hội 01/05/2026

(ANTV) - Cho đến tối ngày 30/4, lực lượng cứu hộ vẫn đang tập trung tìm kiếm ông Nguyễn Lành (sinh năm 1972), trú thôn 5, xã Vạn Tường, Quảng Ngãi bị mất tích trong lúc bơi qua sông.

Israel tiến hành các cuộc không kích Gaza

Israel tiến hành các cuộc không kích Gaza

Thế giới 01/05/2026

(ANTV) - Các cuộc không kích của Israel ngày 30/4 tại Gaza đã khiến ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng, trong khi phía Israel cũng ghi nhận 4 binh sỹ thiệt mạng trong cùng khoảng thời gian.

EU cáo buộc Nga không muốn đối thoại về Ukraine

EU cáo buộc Nga không muốn đối thoại về Ukraine

Thế giới 01/05/2026

(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu Kaja Kallas cho rằng, Nga không có thiện chí tham gia đối thoại nhằm chấm dứt cuộc chiến tại Ukraine. Trong bối cảnh các nỗ lực ngừng bắn vẫn bế tắc, EU khẳng định sẽ duy trì hỗ trợ và gia tăng sức ép đối với Moscow.

Tăng cường xử lý vi phạm giao thông trên các tuyến cao tốc

Tăng cường xử lý vi phạm giao thông trên các tuyến cao tốc

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày kéo theo nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, các tuyến cao tốc vì thế thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực tế đó, việc tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm trật tự, an toàn cho người và phương tiện. Lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, từ ứng dụng công nghệ giám sát hiện đại đến bố trí lực lượng tuần tra linh hoạt, kiên quyết xử lý các lỗi phổ biến, đặc biệt là các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT.

Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn "ma"

Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn "ma"

Pháp luật 30/04/2026

(ANTV) - Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây mua bán hóa đơn giá trị gia tăng với tổng giá trị giao dịch gần 7.000 tỷ đồng.

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh an toàn dịp nghỉ lễ

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh an toàn dịp nghỉ lễ

Pháp luật 30/04/2026

(ANTV) - Trước nhu cầu vui chơi, đi lại tăng cao trong dịp nghỉ lễ, công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại Thủ đô Hà Nội được tăng cường ở mức cao nhất. Các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, từ tuần tra, kiểm soát đến ứng trực tại các khu vực trọng điểm, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống phát sinh. Chính sự chủ động này đã góp phần giữ bình yên cho từng con đường, tuyến phố thủ đô.

Xem thêm