(ANTV) - Trung Quốc đã thông báo kích hoạt cơ chế phản ứng khẩn cấp tại tỉnh Hồ Nam ở miền Trung nước này, sau khi xảy ra một trận lở đất do mưa lớn khiến nhiều người thương vong.
Trung tâm chỉ huy ứng phó tình trạng khẩn cấp của tỉnh Hồ Nam cho biết số người thiệt mạng vì trận lở đất xảy ra vào 8h sáng ngày 28/7 tại một ngôi làng ở thành phố Hoành Dương đã tăng lên 15 người cùng 6 người khác bị thương.
Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã điều động lực lượng cứu hộ tới thành phố Hoành Dương, hỗ trợ các lực lượng cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn theo dõi, cảnh báo về thời tiết cũng như các hoạt động ứng phó khẩn cấp tại địa phương.
Ngoài ra, Bộ tình trạng khẩn cấp Trung Quốc cũng cảnh báo hoàn lưu của bão Gaemi vẫn tiếp tục gây ra mưa tại một số tỉnh trong đó có Hồ Nam, Giang Tây, Hồ Bắc, Quảng Đông, Liêu Ninh và Cát Lâm. Cơ quan này cũng nhắc lại yêu cầu các địa phương nỗ lực trong việc dự báo và cảnh báo sớm.
Ban tổ chức Olympic Paris hủy buổi tập bơi 3 môn phối hợp vì ô nhiễm ở sông Seine
Buổi tập bơi 3 môn phối hợp đầu tiên của Thế vận hội Paris 2024 đã bị hủy vào ngày hôm qua do mức độ ô nhiễm ở sông Seine. Ban tổ chức Thế vận hội Olympic cho biết việc hủy bỏ buổi tập là do mưa lớn trong những ngày gần đây, nhưng họ tự tin rằng chất lượng nước sẽ được cải thiện trước khi cuộc thi 3 môn phối hợp diễn ra vào ngày 30/7.
Nếu chất lượng nước sông Seine dưới mức tiêu chuẩn, "kế hoạch B" sẽ bao gồm hoãn sự kiện trong vài ngày hoặc chuyển cuộc thi bơi marathon đến sông Marne, phía Đông Paris.
Nước sông Seine đã được tuyên bố là đủ sạch để bơi trong các lần kiểm tra chất lượng nước từ giữa tháng 7, nhưng nhiều người vẫn còn nghi ngờ về việc liệu nước này có phù hợp để thi đấu hay không. Trước đó để chứng minh cho độ sạch của nước sông Seine, ngày 17/7, Thị trưởng Paris đã bơi trên sông Seine cùng với Giám đốc tổ chức Thế vận hội Paris 2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/4 xác nhận Iran mở hoàn toàn trở lại eo biển Hormuz cho hoạt động vận tải thương mại, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn đang có hiệu lực tại khu vực Trung Đông.
(ANTV) - Từ hôm nay (17/4), các Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổ chức cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thời gian đăng ký thử đến hết ngày 21/4, sau đó, dữ liệu đăng ký thử sẽ bị xoá để chuẩn bị cho thời gian đăng ký chính thức.
(ANTV) - Sau những cảnh báo của Truyền hình Công an nhân dân về dấu hiệu thiếu minh bạch trong hoạt động thương mại điện tử của sàn Tatao Live và nguy cơ mất an toàn thông tin từ ứng dụng TAT LIVE mà đơn vị này sử dụng, diễn biến mới nhất đã khiến nhiều người tham gia không khỏi lo ngại. Website ngừng truy cập, các hội nhóm trên mạng xã hội đồng loạt giải tán, nhiều người tham gia cho đã không thể liên hệ với đơn vị vận hành. Trong số đó, không ít trường hợp đã bỏ ra số tiền lớn, nhưng đến nay lại không biết tìm ai để yêu cầu hoàn trả.
(ANTV) - Chiều 17/4/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đường dây cung cấp thực phẩm “bẩn” vào trường học.
(ANTV) - Mua bán trái phép chất ma túy, 2 đối tượng Lê Minh Thương và Vũ Mạnh Hùng, cùng trú tại Đồng Nai bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bắt tạm giam.
(ANTV) - Kháng kháng sinh là một mối đe dọa cấp bách đối với sức khỏe cộng đồng, khi có thể gây ra ít nhất 10 triệu ca tử vong mỗi năm và đạt mức tương đương tử vong do ung thư kể từ năm 2050 nếu không có hành động kịp thời và hiệu quả. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phải đối mặt với mối đe dọa này khi việc kiểm soát sử dụng kháng sinh vẫn còn nhiều hạn chế. Điều này không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh mà còn cho cả hệ thống y tế.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran và Mỹ tiếp tục leo thang sau những tuyên bố mới liên quan đến chương trình hạt nhân và hoạt động tại eo biển Hormuz. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua tuyên bố, Washington sẽ phối hợp với Iran để thu hồi và đưa lượng uranium làm giàu về Mỹ, song Tehran ngay lập tức bác bỏ, cho thấy bất đồng sâu sắc trong đàm phán hạt nhân.
(ANTV) - Trong dịp Tết cổ truyền té nước Songkran, lực lượng chức năng Thái Lan đã liên tiếp triển khai các chiến dịch cao điểm trấn áp tội phạm ma túy. Cảnh sát Thái Lan thông báo tiếp tục triệt phá một đường dây lớn, thu giữ số ma túy trị giá hơn 300 triệu Baht, tương đương khoảng 9,3 triệu USD.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt triển khai chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị tiếp tục gia tăng hoạt động chống phá trên không gian mạng. Đáng chú ý, việc một số cơ quan báo chí chủ lực được điều chỉnh cơ quan chủ quản về trực thuộc Trung ương Đảng đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo bản chất, tung ra nhiều luận điệu sai trái, thù địch nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ niềm tin giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
(ANTV) - Tối 17/4, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình tuyên dương điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS). Theo đó, có 80 tập thể, cá nhân được tôn vinh điển hình tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đang công tác trong lực lực lượng Cảnh sát hình sự, lực lượng an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở và quần chúng nhân dân trên mọi miền đất nước. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự, chỉ đạo chương trình.