Thứ Sáu, 19/07/2024 01:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc ra mắt dịch vụ tàu giường nằm cao tốc

(ANTV) - Tàu giường nằm tốc độ cao nối Bắc Kinh và Thượng Hải với Hong Kong (Trung Quốc) đã bắt đầu hoạt động. Dịch vụ đường sắt mới giúp thời gian di chuyển giữa Bắc Kinh và Hong Kong (Trung Quốc) sẽ giảm xuống còn khoảng 12,5 giờ, chỉ bằng một nửa thời gian so với trước đây.

Tại ga Tây Cửu Long (Hong Kong, Trung Quốc), hai chuyến tàu cao tốc đầu tiên đến ga Tây Bắc Kinh và ga Hồng Kiều Thượng Hải khởi hành lúc 18h24 và 19h49. Vé cho chuyến tàu giường nằm đầu tiên đã được bán bắt đầu vào ngày 05/6 và tất cả vé đã được bán hết.

Tàu giường nằm có 2 toa hạng hai, 13 toa giường nằm và 1 toa ăn. Mỗi gian có 4 giường. Tàu hoạt động từ thứ Sáu tới thứ Hai tuần kế tiếp. Cơ quan quản lý cho biết hệ thống mới cho phép nắm được số lượng vé hành khách bán hàng ngày, nơi khởi hành, loại hành lý của hành khách và các dữ liệu khác dựa vào dự đoán luồng hành khách thông minh và hệ thống phân luồng đám đông.

Trung Quốc: phát triển du lịch trị liệu mùa nắng nóng

Những ngày gần đây, miền Bắc Trung Quốc đang trải qua đợt thời tiết nắng nóng dữ dội nhất kể từ đầu năm. Nhiệt độ mặt đất ở khu du lịch Hỏa Diệm Sơn, Turpan, Tân Cương có lúc lên tới 75°C. Chính quyền địa phương đã tận dụng hình thái thời tiết đặc biệt này để phát triển du lịch trị liệu bằng cát.

Thời tiết nắng nóng khiến ngành trị liệu bằng cát tại Turpan, Tân Cương bước vào mùa cao điểm. Những ngày gần đây, nhiều du khách đã đến Trung tâm trị liệu bằng cát Turpan dựng lều trên các cồn cát để được trị liệu bằng cách ngồi hoặc vùi toàn thân trong cát nóng.

Liệu pháp trị bệnh bằng cát là một phương pháp điều trị đặc biệt ở Turpan, nhằm tận dụng nguồn nhiệt và ánh sáng cũng như điều kiện khí hậu, địa lý riêng có của địa phương. Du khách sẽ vùi những bộ phận đau nhức trên cơ thể vào cát. Dưới khí hậu nhiệt độ cao và khô hạn vào mùa hè, cùng tác động tổng thể của ánh nắng, sức nóng khô, áp suất và từ tính, các căn bệnh như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống cổ...sẽ được cải thiện.

Trị liệu bằng cát đã thúc đẩy kinh tế du lịch địa phương, nhiều người dân tại đây đã mở các khách sạn gia đình và nhà hàng để phục vụ việc trị liệu và các món ăn đặc trưng, như trứng vùi trên cát.

Khám phá hệ sinh thái Nam Cực nhờ game khoa học

Chile mới ra mắt một trò chơi điện tử, tuy mang tính giải trí nhưng lại cung cấp những kiến thức khoa học thú vị. Tựa game là “Antarctica Metaverse", giúp người chơi tìm hiểu về biến đổi khí hậu và những thay đổi tại Nam Cực vào năm 2035.

Game “Antarctica Metaverse" do một đội ngũ nghiên cứu đến từ Đại học Chile phát triển, cho phép người chơi khám phá các hệ sinh thái khác nhau, tiến hành lặn, lấy mẫu các loài bản địa, hoàn thành nhật ký khoa học và phát hiện ô nhiễm để bảo vệ đa dạng sinh học của khu vực. Trò chơi sử dụng ngôn ngữ trò chơi điện tử và chức năng thực tế ảo để giúp người chơi có thể tiếp nhận thông tin khoa học về Nam Cực.

Trò chơi được tạo ra nhằm khuyến khích người chơi hình thành các giả thuyết của riêng họ về thế giới mà họ khám phá, thúc đẩy những suy ngẫm cá nhân về đa dạng sinh học và tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn biến toàn cầu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xét xử vụ đại án đăng kiểm: 3 bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt

Xét xử vụ đại án đăng kiểm: 3 bị cáo có đơn xin xét xử vắng mặt

Pháp luật 18/07/2024

(ANTV) - Ngày 18-7, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 254 bị cáo trong đại án đăng kiểm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng. Hai cựu Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà, Trần Kỳ Hình và 252 bị cáo trong "đại án ngành đăng kiểm" sẽ được xét xử trong 3 tháng.

Bộ Công Thương đề nghị triển khai cơ chế mua bán điện trực tiếp

Bộ Công Thương đề nghị triển khai cơ chế mua bán điện trực tiếp

Kinh tế 18/07/2024

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa có 2 văn bản liên tiếp gửi các địa phương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc triển khai Nghị định 80 về cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) giữa đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn (Nghị định số 80 có hiệu lực từ ngày ký 3/7/2024).

Phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin

Phát triển chính quyền số và đảm bảo an toàn thông tin

Xã hội 18/07/2024

(ANTV) - Liên minh Chuyển đổi số TP DTA, Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số TP.HCM (DXCenter) cùng các đơn vị chức năng vừa tổ chức hội thảo “Chính quyền số và An toàn thông tin” nhằm chia sẻ thực trạng an toàn thông tin khi thực hiện chuyển đổi số tại các cơ quan chính quyền, doanh nghiệp trên địa bàn.

Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024

Lễ hội Tận hưởng Đà Nẵng 2024

Văn hóa 18/07/2024

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, tiếp nối các sự kiện, lễ hội mang tầm quốc gia và quốc tế vừa được tổ chức, từ ngày 17 đến 21/7, Lễ hội tận hưởng Đà Nẵng 2024 sẽ tiếp tục tạo nên mùa hè đầy sôi động. Sự kiện góp phần xúc tiến quảng bá điểm đến, kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm dịch vụ du lịch.

Xét xử đại án đăng kiểm: HĐXX thẩm tra lý lịch các bị cáo

Xét xử đại án đăng kiểm: HĐXX thẩm tra lý lịch các bị cáo

Pháp luật 18/07/2024

(ANTV) - Ngày 18/7 phiên tòa xét xử “đại án” xảy ra tại Cục Đăng kiểm, các trung tâm đăng kiểm và Chi cục Đăng kiểm TP Hồ Chí Minh và các địa phương khác đã bắt đầu làm việc. Đây là vụ án có nhiều cái nhất: số bị cáo đông nhất, tội danh nhiều nhất, phiên tòa dự kiến kéo dài nhất (3 tháng).

Bắt 3 bị can trong vụ án xảy ra tại Quỹ tín dụng Đại An

Bắt 3 bị can trong vụ án xảy ra tại Quỹ tín dụng Đại An

Pháp luật 18/07/2024

(ANTV) - Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã thi hành quyết định khởi tố, tạm giam 3 bị can về hành vi can tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng, xảy tại Quỹ tín dụng nhân dân Đại An (thuộc xã Đại An, huyện Trà Cú).

Chuẩn bị triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ

Chuẩn bị triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ

Xã hội 18/07/2024

(ANTV) - Hôm nay, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an phối hợp cùng các đơn vị liên quan, tổ chức họp báo, thông tin về “Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện PCCC, cứu nạn, cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn bảo vệ năm 2024”. Triển lãm là hoạt động thiết thực, tạo điều kiện cho các cơ quan QLNN về lĩnh vực an ninh, an toàn, PCCC và các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với các công nghệ, giải pháp, sản phẩm tiên tiến, hiện đại và các đối tác tiềm năng nhằm phục vụ trực tiếp trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn và trật tự xã hội.

Giá xăng dầu tiếp tục giảm

Giá xăng dầu tiếp tục giảm

Kinh tế 18/07/2024

(ANTV) - Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công Thương - Tài chính, các doanh nghiệp đồng loạt điều chỉnh giá xăng dầu kể từ 15 giờ hôm nay (18/7).

Xem thêm