(ANTV) - ASEAN lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố tại thành phố Marawi của Philippines hôm mùng 3/12 vừa qua, đồng thời khẳng định sát cánh cùng người dân Philippines trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Đây là nội dung được đăng tải trong Tuyên bố Ngoại trưởng ASEAN trên trang web chính thức của ASEAN.
Tuyên bố nêu rõ vụ tấn công khủng bố khiến nhiều người vô tội thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.
Theo tuyên bố, các nước ASEAN gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, mong những người bị thương nhanh chóng bình phục. ASEAN hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực của Chính phủ Philippines trong giải quyết vụ việc và đưa thủ phạm ra trước công lý.
ASEAN đoàn kết và sẵn sàng hợp tác với Chính phủ và người dân Philippines trong thời điểm khó khăn hiện nay, tái khẳng định cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác chống khủng bố trong khu vực nhằm ngăn chặn tái diễn các vụ khủng bố trong tương lai.
Vụ tấn công khủng bố tại trường đại học Mindanao làm 4 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ một trong những nghi phạm trong vụ đánh bom.
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã lên tiếng nhận thực hiện vụ đánh bom và an ninh đã được tăng cường tại nhiều khu vực của Philippines sau vụ tấn công.
Nga chuyển giai đoạn tấn công mới trong cuộc chiến ở Ukraine
Quân đội Nga đã phá hủy một phần cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine hôm 07/12. Đây là dấu hiệu cho thấy Moskva đã chuyển sang giai đoạn mới trong cuộc chiến ở Ukraine.
Bộ Năng lượng Ukraine thông báo rằng cuộc pháo kích của Nga đã làm hư hại một nhà máy nhiệt điện nằm dọc theo đường chiến tuyến. Vụ tấn công cùng với yếu tố nhiệt độ mùa đông giảm nhanh chóng trên khắp Ukraine đã khiến lưới điện của đất nước này bị thiếu điện tạm thời.
Bộ Năng lượng Ukraine kêu gọi người tiêu dùng tiết kiệm điện, tránh sử dụng trong giờ cao điểm. Các quan chức Ukraine trước đó cảnh báo rằng việc Nga dự trữ vũ khí trước mùa đông có thể đồng nghĩa với khả năng Moskva đang lên kế hoạch cho một làn sóng tấn công mới vào những tháng lạnh hơn.
Và chiến thuật này sẽ buộc các quan chức Ukraine phải cắt điện luân phiên vào mùa đông để bảo tồn nguồn cung cấp năng lượng hạn chế.
Trong diễn biến liên quan, mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã gặp người đồng cấp Ukraine Rustem Umerov tại Lầu Năm Góc để tái khẳng định việc Mỹ tiếp tục hỗ trợ Ukraine. Theo đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đang nỗ lực nhằm đáp ứng các yêu cầu cấp bách của Ukraine, bao gồm việc cung cấp khả năng phòng không, pháo binh và chống thiết giáp như một phần của gói viện trợ mới được công bố.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.