(ANTV) - ASEAN lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố tại thành phố Marawi của Philippines hôm mùng 3/12 vừa qua, đồng thời khẳng định sát cánh cùng người dân Philippines trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố. Đây là nội dung được đăng tải trong Tuyên bố Ngoại trưởng ASEAN trên trang web chính thức của ASEAN.
Tuyên bố nêu rõ vụ tấn công khủng bố khiến nhiều người vô tội thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.
Theo tuyên bố, các nước ASEAN gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, mong những người bị thương nhanh chóng bình phục. ASEAN hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực của Chính phủ Philippines trong giải quyết vụ việc và đưa thủ phạm ra trước công lý.
ASEAN đoàn kết và sẵn sàng hợp tác với Chính phủ và người dân Philippines trong thời điểm khó khăn hiện nay, tái khẳng định cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác chống khủng bố trong khu vực nhằm ngăn chặn tái diễn các vụ khủng bố trong tương lai.
Vụ tấn công khủng bố tại trường đại học Mindanao làm 4 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ một trong những nghi phạm trong vụ đánh bom.
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng đã lên tiếng nhận thực hiện vụ đánh bom và an ninh đã được tăng cường tại nhiều khu vực của Philippines sau vụ tấn công.
Nga chuyển giai đoạn tấn công mới trong cuộc chiến ở Ukraine
Quân đội Nga đã phá hủy một phần cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine hôm 07/12. Đây là dấu hiệu cho thấy Moskva đã chuyển sang giai đoạn mới trong cuộc chiến ở Ukraine.
Bộ Năng lượng Ukraine thông báo rằng cuộc pháo kích của Nga đã làm hư hại một nhà máy nhiệt điện nằm dọc theo đường chiến tuyến. Vụ tấn công cùng với yếu tố nhiệt độ mùa đông giảm nhanh chóng trên khắp Ukraine đã khiến lưới điện của đất nước này bị thiếu điện tạm thời.
Bộ Năng lượng Ukraine kêu gọi người tiêu dùng tiết kiệm điện, tránh sử dụng trong giờ cao điểm. Các quan chức Ukraine trước đó cảnh báo rằng việc Nga dự trữ vũ khí trước mùa đông có thể đồng nghĩa với khả năng Moskva đang lên kế hoạch cho một làn sóng tấn công mới vào những tháng lạnh hơn.
Và chiến thuật này sẽ buộc các quan chức Ukraine phải cắt điện luân phiên vào mùa đông để bảo tồn nguồn cung cấp năng lượng hạn chế.
Trong diễn biến liên quan, mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã gặp người đồng cấp Ukraine Rustem Umerov tại Lầu Năm Góc để tái khẳng định việc Mỹ tiếp tục hỗ trợ Ukraine. Theo đó, Bộ Quốc phòng Mỹ đang nỗ lực nhằm đáp ứng các yêu cầu cấp bách của Ukraine, bao gồm việc cung cấp khả năng phòng không, pháo binh và chống thiết giáp như một phần của gói viện trợ mới được công bố.
(ANTV) - Chiều 18/4, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác Bộ Công an đã đến viếng và chia sẻ sự mất mát đối với gia đình đồng chí Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh đã hy sinh trong khi tham gia chuyên án truy bắt tội phạm ma túy. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi vòng hoa viếng đồng chí Nguyễn Đăng Khải.
(ANTV) - Trong cuộc chiến thầm lặng với tội phạm ma túy – nơi hiểm nguy luôn rình rập phía sau mỗi bước chân, đã có những người lính không bao giờ trở về. Đêm 17/4/2025, Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh, đã anh dũng hy sinh khi truy bắt tội phạm ma túy có vũ trang.
(ANTV) - Tính đến năm 2024, có hơn 32% người dùng internet tại Việt Nam (từ 16–63 tuổi) sử dụng ứng dụng nhắn tin đa nền tảng Telegram. Mức độ phổ biến ngày càng tăng khiến Telegram trở thành “mảnh đất màu mỡ” để tội phạm lừa đảo lợi dụng. Nếu không cảnh giác, hàng triệu người dùng Việt có thể dễ dàng rơi vào những cái bẫy tinh vi trên nền tảng này.
(ANTV) - Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật Việc làm sửa đổi. Bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn lao động tại KCN Đất Cuốc (huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) làm 3 người tử vong. Ngày 18/4, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn trương làm rõ nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan.
(ANTV) - Trong cuộc chiến thầm lặng với tội phạm ma túy – nơi hiểm nguy luôn rình rập, cận kề phía sau mỗi bước chân – đã có những người lính không bao giờ trở về. Đêm 17/4/2025, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh, đã anh dũng hy sinh khi truy bắt tội phạm có vũ trang.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump phát đi tín hiệu cho thấy, việc áp thuế trả đũa giữa Mỹ và Trung Quốc đang khiến thị trường chao đảo, có thể sắp kết thúc, đồng thời cho biết, thỏa thuận liên quan đến số phận của nền tảng mạng xã hội TikTok có thể sẽ phải chờ thêm.
(ANTV) - Lợi nhuận cao, cùng nhiều bất cập trong quản lý dẫn tới tình trạng nhiều người làm giả, buôn bán thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng. Các đối tượng tiếp thị hàng hóa đến bán trực tiếp cho hộ kinh doanh, không xuất hóa đơn, chứng từ, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong việc phát hiện, xử lý vi phạm.
(ANTV) - Nền kinh tế Mỹ vừa ghi nhận mức tăng ấn tượng 1,4% đối với doanh số bán lẻ tháng 3, cao nhất trong vòng 2 năm qua. Số liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố phản ánh tâm lý lo ngại của người tiêu dùng nước này trước các chính sách thuế quan mới.
(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 2 bị cáo cùng trú phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang về tội “Giết người”.