Thứ Hai, 24/11/2025 03:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ động các phương án phòng chống dịch trong gia đoạn mới

(ANTV) - “Các đơn vị nghiệp vụ cùng công an các tỉnh thành phía Nam phải gấp rút lên các phương án cụ thể, sát thực để kịp thời chủ động trong hai khoảng thời gian dự báo sẽ có số lượng người dân ra đường nhiều  là 6/9 và 15/9”-  đó là một trong những yêu cầu được Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương của Bộ Công an nhấn mạnh tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với Công an các đơn vị, địa phương phía Nam, diễn ra vào chiều 3/9.

Phát biểu chỉ đạo kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phía Nam thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.

Các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phía Nam cần quán triệt thông suốt với cán bộ chiến sĩ, nhất là với Công an TP Hồ Chí Minh, công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ lâu dài.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu Văn phòng Bộ Công an đề xuất bổ sung ngay các cục nghiệp vụ như: Cục Truyền thông CAND, Cục Viễn thông và cơ yếu, Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ…vốn đã tham gia ngay từ đầu vào Bộ Chỉ huy tiền phương để lãnh đạo Bộ quyết định.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, các đơn vị nghiệp vụ cùng Công an các tỉnh thành phía Nam phải gấp rút việc lên các phương án cụ thể, sát thực để kịp thời chủ động trong hai khoảng thời gian dự báo sẽ có số lượng người dân ra đường nhiều (6/9 và 15/9).

Do đó, các cục nghiệp vụ và Công an TP Hồ Chí Minh cùng các lực lượng hỗ trợ phải có các phương án siết chặt và kiểm soát các đối tượng ở địa bàn cụ thể.

Công an các địa phương cần triển khai ngay việc thực hiện chế độ chính sách, các loại phụ cấp, hỗ trợ tiền ăn và các khoản chi kinh phí cấp thiết khác đối với cán bộ chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chống dịch bệnh.

Quan tâm điều trị chu đáo đối với cán bộ chiến sĩ mắc COVID-19. Giao các cục nghiệp vụ liên quan, theo dõi, kiểm tra việc triển khai thực hiện, báo cáo kịp thời lãnh đạo Bộ.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng lưu ý vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm, gây bất ổn xã hội.

Nhằm đánh giá kết quả của 20 ngày áp dụng các biện pháp mạnh/ siết chặt giãn cách xã hội và quyết định các biện pháp phòng, chống dịch sau 8h ngày 5/9, cuối giờ chiều 3/9, TP Đà Nẵng đã tổ chức họp bàn. Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tính đến ngày 3/9, TP Đà Nẵng có 12 xã, phường thuộc 5 quận, huyện không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng trong vòng 14 ngày, số ca dương tính từ kết quả xét nghiệm hộ gia đình cũng giảm mạnh sau 20 ngày thực hiện các biện pháp mạnh siết chặt giãn cách xã hội.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao những quyết sách của TP Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch. Chính những quyết định kịp thời, chính xác, khoa học đã góp phần giúp TP kiểm soát dịch bệnh.

Thứ trưởng cũng yêu cầu CATP Đà Nẵng tiếp tục phát huy vai trò, giữ vững ANTT, nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch, sát cánh cùng nhân dân trong thời gian dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao vai trò, tinh thần đóng góp của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch của TP. UBND TP Đà Nẵng cũng đã ban hành quyết định số 2905 về các biện pháo phòng, chống dịch sau 8h ngày 5/9 trên cơ sở đảm bảo nhu cầu cơ bản của người dân nhưng vẫn đảm bảo giữ vững thành quả phòng, chống dịch, sẵn sàng tinh thần sống chung với dịch.

Tin mới nhất

  Sạt lở làm giao thông trên QL24 qua Măng Đen tê liệt

Sạt lở làm giao thông trên QL24 qua Măng Đen tê liệt

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Thiên tai liên tiếp những ngày qua đã gây không ít khó khăn cho người dân, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Quốc lộ 24 là tuyến giao thông huyết mạch kết nối tỉnh Đông Quảng Ngãi với khu vực Tây Nguyên, mưa lớn kéo dài từ đầu tháng 11 khiến nhiều vị trí trên QL24 bị sạt lở nghiêm trọng.

Đại học Cảnh sát nhân dân xuất quân giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả thiên tai

Đại học Cảnh sát nhân dân xuất quân giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả thiên tai

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần bảo vệ tính mạng người dân là trên hết, trước hết, các cán bộ chiến sĩ CAND luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hỗ trợ người dân vùng lũ. Sáng 23/11, 70 cán bộ, giảng viên, học viên Trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã lên đường hỗ trợ chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai ứng phó và khắc phục hậu quả bão lũ.

Chi viên lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Chi viên lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Cùng với các lực lượng chức năng khác và chính quyền địa phương, lực lượng Công an nhân dân luôn vững vàng ở tuyến đầu, sát cánh cùng người dân vùng lũ. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc tăng cường hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sáng 23/11, Phòng Cảnh sát cơ động Công an thành phố Hồ Chí Minh đã gửi 200 quân, chi viện, hỗ trợ nhân dân và chính quyền tỉnh Khánh Hoà dọn dẹp vệ sinh sau mưa lũ.

Triệt xoá ổ nhóm trộm cắp xe mô tô liên tỉnh

Triệt xoá ổ nhóm trộm cắp xe mô tô liên tỉnh

Pháp luật 23/11/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm cắp xe mô tô, chấm dứt chuỗi hành vi gây bức xúc dư luận. Đáng chú ý, các đối tượng phạm tội sử dụng nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, chuyên nghiệp, liên tiếp thực hiện các vụ trộm cắp trong thời gian ngắn.

44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ

44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ

Kinh tế 23/11/2025

(ANTV) - Đến 11 giờ ngày 23/11, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả. Nhiều tàu khách, tàu hàng đang phải đỗ dọc đường. Riêng tàu khách hiện chỉ có 5 đoàn phải ngừng tại Diêu Trì (SE1 với 145 hành khách) và Tháp Chàm (SE8 với 19 hành khách từ ngày 19/11).

Vùng chuyên canh nho, táo ở Khánh Hòa thiệt hại nặng

Vùng chuyên canh nho, táo ở Khánh Hòa thiệt hại nặng

Kinh tế 23/11/2025

(ANTV) - Đợt mưa lũ vừa qua đã gây ngập sâu tại nhiều địa phương ở khu vực Nam Khánh Hòa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống dân sinh và hoạt động sản xuất nông nghiệp. Tại các vùng chuyên canh nho và táo – những cây trồng chủ lực, nguồn sinh kế của hàng nghìn hộ dân – mức độ thiệt hại được ghi nhận là đặc biệt nặng nề.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 23/11/2025

(ANTV) - Mưa lũ ở Trung Bộ khiến 102 người chết và mất tích, 9.035 tỷ đồng thiệt hại; lực lượng Công an huy động tối đa lực lượng hỗ trợ nhân dân ứng phó mưa lũ; Khởi tố 14 bị can trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế; An Giang: Khởi tố đối tượng giết người; Đồng Tháp: Khởi tố đối tượng gây tai nạn làm 2 người tử vong...Là những tin tức nổi bật 24h qua.

Bình yên hơn nơi lũ dữ khi có các anh

Bình yên hơn nơi lũ dữ khi có các anh

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn kéo dài đã khiến nhiều khu vực ở Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai, Lâm Đồng chìm trong biển nước, nhiều tuyến đường bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân lâm vào cảnh cô lập. Giữa lúc thiên tai dữ dội, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Công an mặc bộ áo mưa đẫm lạnh, lội qua dòng nước xoáy để cõng dân qua vùng nguy hiểm, vận chuyển từng thùng mì, bao gạo tiếp tế đã chạm đến trái tim hàng triệu người. Mạng xã hội ngập tràn lời tri ân, sự cảm phục và niềm tin dành cho lực lượng Công an nhân dân – những người luôn dấn thân nơi gian khó, đặt sự sống của nhân dân lên trên hết.

Xem thêm