Thứ Năm, 08/06/2023 11:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chủ động các phương án phòng chống dịch trong gia đoạn mới

(ANTV) - “Các đơn vị nghiệp vụ cùng công an các tỉnh thành phía Nam phải gấp rút lên các phương án cụ thể, sát thực để kịp thời chủ động trong hai khoảng thời gian dự báo sẽ có số lượng người dân ra đường nhiều  là 6/9 và 15/9”-  đó là một trong những yêu cầu được Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy tiền phương của Bộ Công an nhấn mạnh tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với Công an các đơn vị, địa phương phía Nam, diễn ra vào chiều 3/9.

Phát biểu chỉ đạo kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phía Nam thực hiện các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo an ninh trật tự tại các địa phương.

Các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phía Nam cần quán triệt thông suốt với cán bộ chiến sĩ, nhất là với Công an TP Hồ Chí Minh, công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ lâu dài.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng yêu cầu Văn phòng Bộ Công an đề xuất bổ sung ngay các cục nghiệp vụ như: Cục Truyền thông CAND, Cục Viễn thông và cơ yếu, Cục Kỹ thuật Nghiệp vụ…vốn đã tham gia ngay từ đầu vào Bộ Chỉ huy tiền phương để lãnh đạo Bộ quyết định.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh, các đơn vị nghiệp vụ cùng Công an các tỉnh thành phía Nam phải gấp rút việc lên các phương án cụ thể, sát thực để kịp thời chủ động trong hai khoảng thời gian dự báo sẽ có số lượng người dân ra đường nhiều (6/9 và 15/9).

Do đó, các cục nghiệp vụ và Công an TP Hồ Chí Minh cùng các lực lượng hỗ trợ phải có các phương án siết chặt và kiểm soát các đối tượng ở địa bàn cụ thể.

Công an các địa phương cần triển khai ngay việc thực hiện chế độ chính sách, các loại phụ cấp, hỗ trợ tiền ăn và các khoản chi kinh phí cấp thiết khác đối với cán bộ chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ chống dịch bệnh.

Quan tâm điều trị chu đáo đối với cán bộ chiến sĩ mắc COVID-19. Giao các cục nghiệp vụ liên quan, theo dõi, kiểm tra việc triển khai thực hiện, báo cáo kịp thời lãnh đạo Bộ.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cũng lưu ý vấn đề đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống các loại tội phạm, gây bất ổn xã hội.

Nhằm đánh giá kết quả của 20 ngày áp dụng các biện pháp mạnh/ siết chặt giãn cách xã hội và quyết định các biện pháp phòng, chống dịch sau 8h ngày 5/9, cuối giờ chiều 3/9, TP Đà Nẵng đã tổ chức họp bàn. Đến dự có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tính đến ngày 3/9, TP Đà Nẵng có 12 xã, phường thuộc 5 quận, huyện không có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng trong vòng 14 ngày, số ca dương tính từ kết quả xét nghiệm hộ gia đình cũng giảm mạnh sau 20 ngày thực hiện các biện pháp mạnh siết chặt giãn cách xã hội.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao những quyết sách của TP Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch. Chính những quyết định kịp thời, chính xác, khoa học đã góp phần giúp TP kiểm soát dịch bệnh.

Thứ trưởng cũng yêu cầu CATP Đà Nẵng tiếp tục phát huy vai trò, giữ vững ANTT, nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch, sát cánh cùng nhân dân trong thời gian dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến của Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao vai trò, tinh thần đóng góp của lực lượng Công an trong công tác phòng, chống dịch của TP. UBND TP Đà Nẵng cũng đã ban hành quyết định số 2905 về các biện pháo phòng, chống dịch sau 8h ngày 5/9 trên cơ sở đảm bảo nhu cầu cơ bản của người dân nhưng vẫn đảm bảo giữ vững thành quả phòng, chống dịch, sẵn sàng tinh thần sống chung với dịch.

Tin mới nhất

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

CATP Đà Nẵng thực hiện cao điểm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Nhằm tăng cường công tác chuyển đổi số cộng đồng và đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06, CATP Đà Nẵng đang huy động lực lượng, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân trên địa bàn tại các điểm cố định và lưu động xuống từng cơ sở với tinh thần làm hết việc chứ không hết giờ, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Bộ trưởng Bộ GTVT trả lời chất vấn trước Quốc hội

Chính trị 08/06/2023

(ANTV) - Tiếp tục hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 07/6, Quốc hội tiến hành chất vấn đối với nhóm vấn đề thuộc lĩnh vựcgiao thông vận tải. Nhiều vấn đề nóng liên quan đến trách nhiệm quản lý của Bộ Giao thông vận tải đã được đại biểu đặt câu hỏi chất vấn Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng.

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Hội nghị về bảo vệ dữ liệu cá nhân

Xã hội 08/06/2023

(ANTV) - Sáng 07/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Nghị định số 13 của Chính phủ về bảo vệ dữ liệu cá nhân, với sự tham gia của gần 500 đại biểu đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài, cơ quan chính phủ Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước.

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Trùm giang hồ Thảo “lụi” sa lưới như thế nào?

Pháp luật 08/06/2023

(ANTV) - Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt được Nguyễn Văn Thảo (tức Thảo “lụi”) trong một khách sạn tại TP.HCM sau 2 ngày lẩn trốn. Thảo “lụi” được biết đến là một ông trùm trong giới giang hồ tại Bình Thuận.

Xem thêm